Một đợt bullback của giá Quant? – Phân tích kỹ thuật QNT ngày 19/10/22

Cấu trúc khung thời gian đang cho thấy xu hướng tăng đối với Quant . QNT đã tăng gần 340% từ mức thấp nhất là $ 43,4 vào tháng Sáu. Việc vượt qua ngưỡng kháng cự $ 91 và $ 158 là cực kỳ quan trọng đối với các nhà đầu tư dài hạn. Sự phục hồi đi kèm với các chỉ số xã hội tích cực đáng kể và áp lực mua mạnh.

Vào thời điểm viết bài, một pullback đang diễn ra. Một bài báo gần đây đã nêu bật cách một số dấu hiệu cảnh báo đã bắt đầu xuất hiện. Dựa trên biểu đồ giá, đây có thể là một đợt pullback chứ không phải là một sự đảo ngược xu hướng.

Khối lệnh giảm giá đứng sau đợt bullback

Nguồn: TradingView

Trong những tháng gần đây, cấu trúc thị trường theo khung thời gian cao hơn đã cho thấy xu hướng tăng đối với QNT. Điều này bắt đầu vào tháng 7 và tháng 8, khi giá bắt đầu từ từ vượt qua các mức $ 80 và $ 90 và kiểm tra lại chúng dưới dạng hỗ trợ. Khi làm như vậy, nó đã tạo ra một loạt các mức thấp cao hơn và cho thấy xu hướng tăng giá trên các khung thời gian thấp hơn.

Tuy nhiên, khối lệnh giảm giá từ tháng 2 ở mức $ 140 (được đánh dấu bằng màu lục lam) đóng vai trò là ngưỡng kháng cự trong tháng 8. Trong những tuần gần đây, phe bò QNT đã thể hiện sức mạnh khi vượt qua $ 140 và đẩy QNT lên các mức cao hơn.

Điều này cũng xảy ra với khối lượng giao dịch tương đối cao. Các chỉ báo kỹ thuật cũng cho thấy áp lực mua lớn. Khối lượng cân bằng (OBV) đang trong xu hướng tăng mạnh và cho thấy khối lượng mua vào rất lớn trong những tháng kể từ tháng Bảy. Chỉ số Sức mạnh Tương đối (RSI) cũng cho thấy một đợt phục hồi bùng nổ trong những tháng gần đây và đứng ở mức 71 cho thấy tình trạng quá mua.

Ngày hôm trước đã chứng kiến ​​một bấc nến lên đến $ 225, cho thấy áp lực bán mạnh trên $ 200. Kết hợp với ngưỡng kháng cự tâm lý và kỹ thuật tại khu vực $ 200, QNT có khả năng xảy ra pullback.

Khối lệnh giảm giá từ tháng 2 hiện là một bộ phá vỡ tăng giá và việc kiểm tra lại khu vực này có thể sẽ mang lại cơ hội mua cho các nhà đầu tư dài hạn, những người có thể bán gần $ 250 và $ 320.

Nguồn: Santiment

Chỉ số thống trị xã hội cũng tăng vọt trong những tuần gần đây. Từ tháng 9 đến giữa tháng 10, giá đã tăng hơn 125%. Người dùng trên mạng xã hội chắc chắn đã nói về sự gia tăng này. Hơn nữa, số lượng địa chỉ hoạt động cũng tăng ổn định trong những tuần gần đây. Tuy nhiên, hoạt động phát triển không được nhìn thấy đối với Quant ngoại trừ một số hoạt động nhỏ. Đây là một yếu tố mà các nhà đầu tư cần lưu ý.

Theo chuyên gia Ambcrypto

Tuyên bố miễn trừ trách nhiệm: Các quan điểm và ý kiến ​​được trình bày bởi tác giả bài viết chỉ dành cho mục đích thông tin và không phải là lời khuyên về tài chính, đầu tư hoặc các lời khuyên khác. Mọi động thái đầu tư và giao dịch đều có rủi ro, bạn nên tự nghiên cứu khi đưa ra quyết định. 

———————

KTSonchain – Chuyên trang tin tức cập nhật 24/7 toàn cảnh về về thị trường tiền điện tử

Liên hệ: https://linktr.ee/ktsgroup