P2E – Kỷ nguyên mới của ngành công nghiệp trò chơi điện tử

Chơi game không chỉ là sở thích mà đối với một số người chơi game còn là tuổi thơ, là cả một bầu trời kỉ niệm bên bạn bè của mình.

Chơi game không chỉ là sở thích mà đối với một số người chơi game còn là tuổi thơ, là cả một bầu trời kỉ niệm bên bạn bè của mình. Xã hội ngày càng phát triển, người chơi game giỏi có thể kiếm tiền, thậm chí là rất nhiều. Tiềm năng của ngành công nghiệp trò chơi là rất lớn và blockchain đã giúp ngành công nghiệp trò chơi tiến thêm một bước dài khi đưa ra định nghĩa về P2E.

Việc mua bán tài sản ảo trong game bằng tiền thật không còn mới nữa. Từ thời của những game đỉnh cao như Võ Lâm Truyền Kỳ, Phong Thần,… cho đến bây giờ chúng ta có CSGO, Dota2,… Và những người này thậm chí có thể làm giàu nếu họ hiểu biết đầy đủ về game mà mình chơi. Tuy nhiên, việc kiếm tiền từ trò chơi P2E lại  không quá phổ biến.

Với sự ra đời của blockchain, các trò chơi P2E đã xuất hiện và điều đặc biệt là mọi người đều có thể kiếm tiền từ nó. Bạn không cần phải chơi quá giỏi hoặc có nhiều tiền để kinh doanh vật phẩm. Một người chưa bao giờ chơi trò chơi cũng có thể kiếm tiền từ trò chơi blockchain. Vào năm 2020, ở Philippines, trong thời gian cách ly vì dịch bệnh, mọi người bắt đầu chơi trò chơi P2E để kiếm tiền. Không chỉ những người biết chơi game, mà cả nội trợ, tài xế taxi hay thậm chí là các cụ già cũng chơi game P2E này.

Trò chơi P2E được thiết kế trên nền kinh tế mở, sử dụng một loại công nghệ mới gọi là NFT chạy trên blockchain. Những mô hình mới này trao quyền cho các cá nhân bằng cách tạo điều kiện cho quyền sở hữu tài sản mà họ mua và kiếm được.

Trong thời buổi hiện nay, nhiều người chơi game đã quá chán và ngán với mô hình game truyền thống khi họ phải dùng tiền để mua trang phục hay tăng sức mạnh cho nhân vật của mình mà không nhận được bất kỳ giá trị thực nào. Người chơi bỏ ra một số tiền lớn nhưng không phải ai cũng có thể gắn bó cả đời với một trò chơi.

Với trò chơi P2E, người chơi sẽ phải đầu tư một số tiền ban đầu để mua tài sản/nhân vật trong game (NFT) và kiếm thu nhập ổn định từng ngày. Số tiền mà người chơi bỏ ra vừa có giá trị kinh tế vừa mang giá trị tinh thần. Đặc biệt, với công nghệ NFT, tài sản của chủ sở hữu là duy nhất, điều này tạo nên sự khan hiếm nhất định và tạo nên giá trị của tài sản trên trò chơi đó. Khi người chơi không muốn chơi nữa, tài sản NFT của họ vẫn có giá trị và có thể được bán cho người khác.

Có thể nói, game P2E đang thay đổi cách nhìn của thế giới về game và đầu tư tiền mã hóa khi tính ứng dụng thực tế của game để kiếm tiền đã được chứng minh bằng game P2E thành công nhất ở thời điểm hiện tại – Axie Infinity. Ngoài ra, chiếc bánh có tên trò chơi P2E này đang được chia nhỏ. Bởi ngày càng có nhiều dự án được tung ra với tham vọng có chỗ đứng trong thị trường sau thành công của Axie Infinity.

Đối với các công ty lớn, các game thủ hay các nhà đầu tư bán lẻ, công nghệ blockchain đã mở ra một mô hình kinh tế cực kỳ thú vị và đẩy tốc độ tăng trưởng kinh tế lên mức chưa từng có. Thế giới đang ngày càng chú ý nhiều hơn đến ngành công nghiệp trò chơi blockchain nói riêng và thị trường tiền mã hóa nói chung vì ngày càng có nhiều trò chơi P2E được tung ra thị trường.

Chúng ta đang chứng kiến ​​một cuộc cách mạng lịch sử khi trò chơi P2E đã bắt đầu thay đổi rất nhiều thứ.

———————

KTSonchain – Chuyên trang tin tức cập nhật 24/7 toàn cảnh về về thị trường tiền điện tử

Website: https://ktscapital.io
Website tin tức: https://ktsonchain.com
Telegram Group: https://t.me/ktsgroup
Official Twitter: https://twitter.com/ktsgroup_io
Group Facebook: https://www.facebook.com/groups/TienSo
Youtube KTS Capital: https://bitly.com.vn/ntcs3d
Youtube KTS GameFi: https://bitly.com.vn/in9kot