Opera ra mắt phiên bản Beta trình duyệt mã hoá hướng tới thời đại Web 3

Web 3.0 đang là khái niệm tân tiến, là một lĩnh vực được cho là của tương lai. Gần đây, Opera, một trong những trình duyệt web 2.0 phổ biến nhất, đã phát hành phiên bản Beta trình duyệt web 3.0 beta.

Đây không phải là động thái đầu tiên của Opera cho thấy sự gia nhập của công ty trong lĩnh vực tài chính phi tập trung. Trước đó vào tháng 7 năm 2018, công ty đã phát triển ví tiền điện tử dựa trên trình duyệt đầu tiên trên thế giới. Phiên bản beta của trình duyệt web 3.0 Opera sẽ có sẵn cho các nền tảng Windows, Mac và Android.

Opera đóng góp gì cho Web 3.0?

Theo thông báo của Opera, phiên bản beta sẽ cho phép người dùng cập nhật những tin tức mới nhất về blockchain, tham gia vào các đợt airdrop sắp tới, theo dõi lịch sự kiện web 3.0 chuyên dụng, truy cập thư viện NFT, tham gia cộng đồng blockchain, truy cập vào nội dung giáo dục, giá tiền điện tử và phí gas.

Trình duyệt Opera Crypto cũng có ví không giám sát dựa trên trình duyệt, hỗ trợ cho các token Ethereum, ERC-20, ERC-721. Công ty cũng lưu ý rằng họ sẽ thêm hỗ trợ cho các token ERC-1155 vào quý đầu tiên của năm 2022. Người dùng có thể “mua tiền điện tử thông qua một giao thức tiền điện tử fiat-to-crypto, trao đổi tiền điện tử trực tiếp trong ví của bạn, gửi và nhận, như cũng như cho phép bạn kiểm tra số dư trong ví và phí gas đã tiêu hao”.

Opera cho biết thêm, “Khi có ý tưởng về Dự án trình duyệt mã hoá, chúng tôi đang theo đuổi chiến lược toàn diện, đa hướng và áp dụng càng nhiều dApp và quan hệ đối tác tên miền càng tốt với mục đích làm cho việc sử dụng tiền điện tử và Web3 trở nên liền mạch cho người dùng. ”

Opera đã có cho mình một danh sách các đối tác lớn trong ngành như Polygon, Solana, Nervos, Celo, Unstoppable Domains, Handshake và ENS. Hơn nữa, quan hệ đối tác của Polygon sẽ chính thức được công bố vào quý 1 năm 2022.

Môi trường là một trong những vấn đề quan trọng nhất cần xem xét khi nghĩ đến công nghệ blockchain. Không giống như web 2.0, tốc độ của web 3.0 vẫn chậm hơn nhiều với tốc độ tiêu thụ năng lượng. Các giải pháp Ethereum Layer 2 là chìa khóa thành công, vì chúng “giảm khoảng 95% tác động của chuỗi khối”.

Opera đang chuyển đổi cơ chế đồng thuận từ bằng chứng công việc (POW) sang bằng chứng cổ phần (POS). Thay vì khai thác, họ sẽ sử dụng đặt cược để xác minh các giao dịch giảm thiểu tác động tới môi trường.

Opera lưu ý, “Chúng tôi đang nỗ lực hướng tới việc triển khai Layer 2 trong trình duyệt của mình một cách nhanh nhất có thể. Chúng tôi đã công bố mối quan hệ đối tác với Polygon và với các mối quan hệ đối tác với các giải pháp Layer 2 khác sẽ được công bố trong tương lai gần.”

Nguồn: beincrypto

———————

KTSonchain – Chuyên trang tin tức cập nhật 24/7 toàn cảnh về về thị trường tiền điện tử

Website: https://ktscapital.io
Website tin tức: https://ktsonchain.com
Telegram Group: https://t.me/ktsgroup
Official Twitter: https://twitter.com/ktsgroup_io
Group Facebook: https://www.facebook.com/groups/TienSo
Youtube KTS Capital: https://bitly.com.vn/ntcs3d
Youtube KTS GameFi: https://bitly.com.vn/in9kot