Những người nổi tiếng dẫn đầu làn sóng tiền điện tử vào năm 2021

Khi việc áp dụng tiền điện tử tiếp tục diễn ra, những người giàu có và nổi tiếng trên thế giới đang tham gia vào ngành công nghiệp đang phát triển ngày một nhiều hơn.

Vượt qua những năm trước, hệ sinh thái tiền điện tử đã cố gắng duy trì sự chú ý kéo dài trong suốt năm 2021. Các chất xúc tác chính bao gồm việc áp dụng chính thống Bitcoin (BTC), các đồng meme được thúc đẩy điên cuồng bởi Shiba Inu (SHIB) và Dogecoin (DOGE) và sự tham gia chủ động từ những nhân vật nổi tiếng và có sức ảnh hưởng lớn.

Năm 2021 chứng kiến một lượng lớn những người có ảnh hưởng và người nổi tiếng đến với không gian metarverse này hơn bao giờ hết. Từ các doanh nhân và chủ tịch công nghệ chính thống đến các rapper và ngôi sao truyền hình thực tế. Những người nổi tiếng đã tham gia vào thị trường tiền điện tử theo những cách độc đáo của riêng họ. Trong khi một số chọn tạo các phiên bản hệ sinh thái tiền điện tử và mã thông báo của riêng họ. Những người khác lại giúp truyền bá nhận thức về các dự án khác nhau.

Để tri ân tất cả những người đã thể hiện sự tham gia vào thế giới crypto, hãy cùng điểm qua một số nhân vật nổi tiếng có ảnh hưởng nhất để lại dấu ấn trong hệ sinh thái crypto nào.

Snoop Dogg

Rapper huyền thoại Snoop Dogg luôn là người sớm áp dụng và quảng bá các mặt hàng công nghệ và phong cách sống. Mặc dù hơi muộn nhưng nhạc sĩ đã bước vào không gian tiền điện tử thông qua sự hợp tác của NFT có tên là “Decentralized Dogg”.

Sự phổ biến chủ đạo của Snoop cũng đã khiến nhiều người tạo mã thông báo tiếp cận thị tiền điện tử mang thương hiệu Snoop Dogg trong vài năm qua, nhưng anh đã cảnh báo các nhà đầu tư không nên tham gia vào các dự án như vậy.

Nayib B Watch

Với tư cách là Tổng thống El Salvador, Nayib Bukele đã là người thắp lửa cho việc áp dụng chính thống Bitcoin như một cuộc đấu thầu hợp pháp. Ngoài việc đóng một vai trò quan trọng trong việc hợp pháp hóa Bitcoin và xây dựng cơ sở hạ tầng liên quan để hỗ trợ nền kinh tế Bitcoin, Bukele vẫn tích cực đăng bài trên Twitter để thông báo về các sáng kiến dựa trên Bitcoin do chính phủ công bố.

Bất chấp sự phản đối mạnh mẽ ban đầu đối với việc sử dụng Bitcoin, Bukele hiện mua Bitcoin mỗi khi giá trị thị trường của nó đi xuống. Bổ sung cho động thái này, chính phủ Salvador đã và đang tái đầu tư các khoản lợi nhuận chưa thực hiện được từ Bitcoin để theo dõi nhanh sự phát triển của các quốc gia Trung Mỹ.

Elon Musk

Giám đốc điều hành Tesla và SpaceX, Elon Musk, đã ghi dấu ấn của mình đối với tiền điện tử khi bắt đầu công khai ủng hộ Dogecoin (DOGE) vào năm 2020. Tuy nhiên, Musk tiếp tục thể hiện sự ủng hộ đối với meme coin bằng cách cam kết chấp nhận thanh toán bằng DOGE cho các sản phẩm và dịch vụ khác nhau do ông cung cấp tại các công ty.

Do sự hỗ trợ của Musk, giá thị trường của mã thông báo DOGE đã tăng gấp nhiều lần mặc dù được tạo ra với mục đích “chế giễu” hệ sinh thái tiền điện tử. Sự nổi tiếng của DOGE cũng đã làm nảy sinh các token meme con chó, Shiba Inu (SHIB) là một trong những đồng nổi bật nhất.

Naomi Osaka

Naomi Osaka, một vận động viên quần vợt chuyên nghiệp hàng đầu đến từ Nhật Bản, tuyên bố gia nhập không gian tiền điện tử sau khi đa dạng hóa danh mục đầu tư của mình bằng tiền điện tử, nhận thấy sự cường điệu xung quanh Dogecoin.

Việc giới thiệu tiền điện tử của Osaka đã được thúc đẩy bởi cộng đồng tiền điện tử trên Twitter. Vận động viên cũng đã đưa ra và thúc đẩy các sáng kiến NFT khác nhau và trong quá trình này, đã lập kỷ lục là NFT đắt nhất được bán bởi một vận động viên quần vợt chuyên nghiệp.

Lionel Messi

Huyền thoại bóng đá quốc tế Lionel Messi là một trong những cầu thủ nổi tiếng nhất được liên kết với hệ sinh thái tiền điện tử vào năm 2021. Khi Messi ký thỏa thuận gia nhập câu lạc bộ bóng đá Paris Saint-Germain, một phần của gói lương đã được dùng để trả cho mã thông báo của người hâm mộ câu lạc bộ.

Mã thông báo của người hâm mộ là một phần của hệ sinh thái phụ đang phát triển nhằm mục đích tăng mức độ tương tác của người hâm mộ bằng cách cho phép họ cân nhắc trong các quyết định nhất của câu lạc bộ. Các câu lạc bộ bóng đá nổi tiếng khác đã giới thiệu mã thông báo của người hâm mộ bao gồm Manchester City và AC Milan.

Mark Zuckerberg

Việc Zuckerberg tham gia vào tiền điện tử đã được chờ đợi từ lâu kể từ khi Facebook phát hành Whitepaper về tiền điện tử Libra vào năm 2019. Bất chấp áp lực của liên bang về việc chấm dứt thử nghiệm với tiền điện tử, Zuckerberg đã đổi thương hiệu công ty truyền thông xã hội Facebook của mình thành Meta vào ngày 28/10, tự định vị là cánh chim đầu đàn của hệ sinh thái metaverse vừa chớm nở.

Meta hình dung ra việc phát triển một thế giới metaverse tập trung có thể phục vụ như một nguồn doanh thu cho những người sáng tạo trực tuyến. Theo bước chân của Zuckerberg, những gã khổng lồ công nghệ lớn gồm Microsoft, Epic Games và Alibaba đã bắt đầu khám phá các cơ hội kinh doanh trong hệ sinh thái metaverse.

Kim Kardashian

Những lời bàn tán xung quanh tiền điện tử trong năm nay cũng được bắt kịp bởi Kim Kardashian. Siêu sao truyền hình thực tế đã đánh dấu sự gia nhập của cô ấy vào tiền điện tử bằng cách quảng cáo Ethereum Max (EMAX), một mã thông báo tiền điện tử chưa được thử nghiệm, trên tài khoản Instagram chính thức của cô ấy.

Mặc dù việc chuyển sang thị trường (hay nói đúng hơn là shill) một loại tiền điện tử đã trở thành thông lệ đối với những người có ảnh hưởng trên tất cả các mạng xã hội, việc Kardashian tham gia vào việc quảng bá EMAX đã phản tác dụng khi Cơ quan quản lý tài chính của Vương quốc Anh cáo buộc cô ấy lừa dối những người theo dõi bằng cách quảng cáo mã thông báo đầu cơ. FCA cũng đã lưu ý rằng những người cam kết trả tiền cho những người có ảnh hưởng để thúc đẩy các kế hoạch làm giàu nhanh chóng và thường kết thúc bằng tiền của các nhà đầu tư.

Kim Kardashian trước đây cũng đã sử dụng tài khoản Instagram của mình để quảng cáo chip Bitcoin vật lý trong một đêm chơi poker từ thiện.

Soulja Boy

Rapper người Mỹ Soulja Boy là một trong những người nổi tiếng có tiếng nói nhất trên Twitter Crypto vào năm 2021. Từ việc thể hiện sự ủng hộ đối với tiền điện tử và Bitcoin qua Twitter đến việc bán NFT có nhãn hiệu “Crank That”, Soulja Boy đã đảm bảo rằng sự hiện diện của anh ấy đã được cảm nhận trên cộng đồng tiền điện tử.

Ngôi sao hip-hop đã công khai việc sở hữu Binance Coin (BNB), Tron (TRX) và altcoin. Quay trở lại năm 2018, Soulja Boy đã phát hành một bài hát có tên “Bitcoin” và thậm chí còn đưa ra lời bài hát: “Tôi đã kiếm được hàng trăm lần lợi nhuận từ Bitcoin”.

Trong khi bài viết của rapper được cộng đồng hoan nghênh, ông lại bị cáo buộc việc được trả tiền để quảng bá một dự án tiền điện tử chưa thành lập.

Paris Hilton

Paris Hilton đã tham gia vào làn sóng NFT vào năm 2021. Mặc dù gia nhập có vẻ muộn, Hilton tuyên bố đã đầu tư vào Bitcoin và Ether (ETH) trở lại khi BTC được định giá dưới 1.000 USD.

Hơn nữa, cô gái cá tính người Mỹ đã lên Twitter để giới thiệu hai con vật cưng mới của mình, có tên là “Crypto Hilton” và “Ether Reum”.

Magnus Carlsen

Kiện tướng cờ vua Magnus Carlsen là một trong những người nổi tiếng trẻ tuổi dẫn đầu xu hướng chấp nhận crypto thông qua nhiều sự kiện và sáng kiến tập trung vào cờ vua. Hợp tác với Chess Champs, một thị trường thu thập NFT, Carlsen và những người chơi cờ chuyên nghiệp khác đã cạnh tranh để giành cúp NFT và giải thưởng tiền mặt bằng Bitcoin và crypto.

Các sáng kiến giới thiệu cộng đồng cờ vua với tiền điện tử chủ yếu được thúc đẩy bởi FTX, một sàn giao dịch tiền điện tử do Sam Bankman – Fried thành lập. Kỳ thủ cờ vua người Na Uy cũng là nhà vô địch cờ vua Bitcoin đầu tiên trên thế giới, giành được hơn 0,6 BTC cùng với giải thưởng tiền mặt trong một giải đấu do FTX tổ chức.

Các nhân vật khác

Không giống như những năm trước, khi các doanh nhân và những người đam mê tiền điện tử thực hiện hầu hết các công việc nặng nhọc, những người nổi tiếng chính thống chịu trách nhiệm quảng bá tiền điện tử bằng cách đúc và bán NFT, tham gia vào các sự kiện được tổ chức trên Metaverse, quảng cáo dịch vụ mã thông báo hoặc đơn giản là thể hiện sự ủng hộ bằng cách mua Bitcoin và các loại crypto khác .

Với suy nghĩ đó, chúng tôi cũng đề cập một số nhân vật nổi tiếng khác đang nghiên cứu về crypto, bao gồm:

Randi Zuckerberg

Nếu bạn nghĩ cái tên nghe quen thuộc, thì đó là vì bản chất là như vậy. Randi, em gái của Giám đốc điều hành Meta, Mark Zuckerberg, đã bước vào không gian tiền điện tử vào tháng 11 bằng cách tham gia sàn giao dịch tiền điện tử Okcoin với tư cách là một hội đồng cố vấn thương hiệu.

Randi cũng đã đăng một video trên YouTube có tiêu đề “Meme Coins và Tokens trong tiền điện tử là gì?” nơi bà thảo luận về sự phát triển của DOGE, SHIB và cung cấp hướng dẫn cho người xem về cách đầu tư crypto hợp lý.

Diễn viên điện ảnh ấn độ

Đối với Ấn Độ, năm 2021 là một năm đáng chú ý đối với sự tiếp xúc hàng loạt với tiền điện tử, khi các diễn viên chính tham gia vào nhiều chiến dịch quảng cáo và các sáng kiến thúc đẩy tiền điện tử.

Động lực để thâm nhập tiền điện tử nhiều hơn trong một thị trường với hơn 1,3 tỷ người được cung cấp bởi các sàn giao dịch tiền điện tử địa phương bao gồm CoinDCX, WazirX và ZebPay. Các công ty đã hợp tác với những người nổi tiếng có ảnh hưởng như Amitabh Bachchan để thúc đẩy giao dịch và mua bán tiền điện tử.

Mặt khác, các thành viên của chính phủ Ấn Độ đã đề xuất một dự luật chống tiền điện tử nhằm tìm cách cấm tất cả các loại crypto tư nhân mà không làm rõ ý nghĩa của từ “private”. Ấn Độ vẫn duy trì một khu vực màu xám khi quyết định về tính hợp pháp của tiền điện tử.

Giải đua xe F1

Cuộc đua vô địch thế giới công thức một năm 2021 đã chứng kiến sự tham gia ngày càng tăng từ cộng đồng crypto như các công ty như Crypto.com, FuturoCoin, Bitci.com, Socios.com và Tezos đã tài trợ cho các đội và hỗ trợ các sáng kiến về môi trường và phúc lợi của họ.

Trước đây, cộng đồng crypto đã tổ chức thành công nhiều sự kiện huy động vốn từ cộng đồng để giúp các tay đua NASCAR trở lại đường đua và tham gia vào các cuộc đua chuyên nghiệp.

Nguồn: cointelegraph