Santiment: Những cá voi Ethereum lớn nhất đang hold lượng ETH trị giá hơn 80 tỷ USD 

Công ty phân tích tiền điện tử Santiment cho biết một mô hình phân kỳ cho thấy cá voi đang tích lũy một lượng lớn Ethereum (ETH) trong khi các sàn giao dịch chứng kiến ​​nguồn cung của nền tảng hợp đồng thông minh hàng đầu của họ bị thu hẹp.

Santiment chia sẻ với 122.600 người theo dõi Twitter của mình rằng tỷ lệ Ethereum do cá voi không giao dịch nắm giữ so với Ethereum trên các sàn giao dịch đang tăng lên mức cao nhất mọi thời đại.

“Số lượng Ethereum được nắm giữ bởi 10 địa chỉ cá voi không giao dịch (NON-EXCHANGE) hàng đầu hiện đã tăng lên 25,7 [triệu] ETH được nắm giữ.

Trong khi đó, 10 địa chỉ cá voi giao dịch (EXCHANGE) hàng đầu tiếp tục giảm, với chỉ 3,57 [triệu] ETH.

Đây là tỷ lệ là cao nhất kể từ khi tài sản ra đời.”

Nguồn: Santiment / Twitter

Ethereum hiện có giá 3.245 USD (tại thời điểm viết bài), có nghĩa là cá voi không giao dịch nắm giữ hơn 83,39 tỷ đô la ETH.

Với 11,58 tỷ đô la ETH trong túi riêng, các sàn giao dịch nắm giữ ít hơn 14% so với các cá voi không giao dịch.

Tiếp theo, Santiment xem xét biểu đồ Bitcoin (BTC) và mức độ phổ biến của “thị trường tăng giá” so với “thị trường gấu” được đề cập trên các phương tiện truyền thông xã hội để đánh giá tâm lý xung quanh thị trường tiền điện tử.

“Dữ liệu social trend của chúng tôi xác nhận rằng đám đông giao dịch cảm thấy rất giống như tiền điện tử đang ở trong một thị trường gấu chính thức.

Giữa tháng 5 là lần cuối cùng tâm lý giảm giá phổ biến như thế này, đây là một dấu hiệu rất hứa hẹn cho thấy weak hand (nhà đầu tư thiếu niềm tin vào thị trường, bán ngay khi thị trường đi xuống) đang đầu hàng”.

Nguồn: Santiment / Twitter

Lần cuối cùng Bitcoin chạm mức 50.000 đô la vào ngày 27 tháng 12 và thậm chí đã nhanh chóng giảm xuống dưới 40.000 đô la vào Chủ nhật (9/1) vừa qua.

BTC hiện đang tăng 3,33% trong ngày và giao dịch với giá 42.840 đô la.

Công ty Santiment nói rằng các giao dịch cá voi trị giá hơn 100.000 đô la đã giảm đáng kể đối với cả BTC và ETH.

“Các giao dịch cá voi lớn không diễn ra với tần suất như vào tháng 10 hoặc tháng 11.

Các số liệu của chúng tôi chỉ ra rằng mạng BTC đang nhận được khoảng 13 nghìn giao dịch có giá trị vượt quá 100 nghìn đô la mỗi ngày.

Trong khi đó mạng của ETH đang có khoảng 9 nghìn giao dịch như thế mỗi ngày.”

Nguồn: Santiment / Twitter

Nguồn: https://dailyhodl.com