Nhà sáng lập ICP tiết lộ kế hoạch đầy “táo bạo” để khiến Nga phải kết thúc chiến tranh tại Ukraine

Nhà sáng lập Dfinity và Internet Computer (ICP) Dominic Williams đã đưa ra một kế hoạch khá thú vị để đẩy nhanh việc kết thúc cuộc xâm lược của Nga vào Ukraine thông qua các hợp đồng thông minh và phần thưởng tiền mã hóa trị giá lên đến 250 triệu USD.

Nhà sáng lập ICP tiết lộ kế hoạch đầy "táo bạo" để khiến Nga phải kết thúc chiến tranh tại Ukraine
Nhà sáng lập ICP tiết lộ kế hoạch đầy “táo bạo” để khiến Nga phải kết thúc chiến tranh tại Ukraine

Cụ thể vào ngày 16 tháng 3, Williams đã đưa ra ý tưởng rằng nên tập trung vào hành động tuyên truyền và thông báo cho người dân Nga, những người mà ông gợi ý là hoàn toàn không biết gì về thực tế những gì đang thực sự diễn ra ở Ukraine, sau đó sẽ thúc đẩy họ để gây áp lực với chính phủ nhằm ngăn chặn cuộc xung đột. Ông cho biết:

“Chúng ta không nên hy vọng quá nhiều về các biện pháp trừng phạt sẽ khiến người dân Nga chống lại những nhà lãnh đạo của họ, vì lý do đơn giản là chính phủ hoàn toàn kiểm soát các phương tiện truyền thông của mình, nơi đưa ra những thông tin sai lệch được trau chuốt vô cùng cẩn thận.”

Theo đó, Williams đề xuất Internet Computer (ICP) sẽ sử dụng công nghệ “People Parties” độc quyền của mình để mở một tài khoản tiền mã hóa mới cho mỗi người Nga tham dự thành công, tài khoản này họ có thể truy cập và kiểm soát bằng cách sử dụng hầu hết giải pháp nhận dạng Internet.

“People Parties” là một phát minh mới của ICP được ra mắt vào tháng 12 năm 2021, nhằm mục đích giúp mọi người dễ dàng chứng minh tư cách cá nhân một cách ẩn danh. People Parties sẽ hỗ trợ các mục tiêu chung của hệ sinh thái ICP, bao gồm tăng cường phân cấp quản trị, tăng tính phi tập trung của mạng và giúp giữ sạch các phương tiện truyền thông xã hội Web3.

Trở lại với chủ đề chính, sau khi người tham gia đã chứng minh được tư cách cá nhân bằng cách tham dự “People Parties”, họ sẽ ngay lập tức đủ điều kiện để nhận phần thưởng được trả bằng Bitcoin (BTC) hoặc Ethereum (ETH). Để nhận phần thưởng, họ phải có được số PIN mở khóa duy nhất cho tài khoản crypto của mình. Về cơ bản, một khi đã chứng minh được danh tính, họ lập tức được yêu cầu xem ngay một video phát trực tuyến, trên đó mã PIN duy nhất của họ sẽ dần được hiện lên trong video, yêu cầu họ phải tiếp tục xem cho đến khi kết thúc để nhận đầy đủ mã PIN, mới có thể được tiền thưởng.

Video chủ yếu tập trung nói sự thật về cuộc chiến ở Ukraine và yêu cầu người Nga gây áp lực để chính phủ của họ ngừng các hành động thù địch. Quá trình này có thể được lặp lại thường xuyên nếu hữu ích, cho phép người Nga kiếm được nhiều tiền hơn khi xem nhiều video hơn.

Hơn nữa, nhà sáng lập ICP cho rằng 50 USD bằng crypto là mức mà người tham gia sẽ nhận được cho mỗi video mà họ xem. Nếu kế hoạch thu hút 5.000.000 người, từ các khu vực đô thị lớn tại Nga, những người sau đó có thể chia sẻ thêm video, ý tưởng và thông tin hiện có, chắc chắn sẽ gây tác động rất mạnh mẽ đến chính phủ Nga. Như vậy, khoảng 250 triệu USD sẽ phải được giải ngân.

Do đó, Dominic Williams khuyến khích thành lập một DAO nhằm mục đích là nơi quyên góp BTC và ETH để thực hiện hóa chiến dịch. Đồng thời, ICP cũng hỗ trợ kết hợp bản cập nhật cho phép các hợp đồng thông minh của nền tảng giúp DAO trong việc trực tiếp gửi, nhận và giữ BTC, ETH.

Phòng trường hợp một khi Nga phát hiện hệ thống, họ sẽ chặn các tên miền và địa chỉ IP được liên kết với các nút ranh giới của ICP. Điều này có thể được khắc phục bằng cách sử dụng một số lượng lớn địa chỉ IP trong kế hoạch, có nghĩa là nhờ các cá nhân ở phương Tây hỗ trợ. Người Nga có thể mời những công dân nước khác bằng cách chia sẻ URL do hệ thống ICP cung cấp cho họ, chẳng hạn như qua Telegram, hệ thống che giấu sẽ tạo ra một lượng lớn theo cấp số nhân và nhanh chóng cho phép hàng triệu người tham gia.

Nhìn chung, với diễn biến kéo dài vẫn còn đang rất căng thẳng tại thời điểm hiện tại thì lượng tiền mã hóa quyên góp cho Ukraine đã cán mốc 100 triệu USD. Bên cạnh đó, với nỗ lực đẩy mạnh hơn nữa dòng tiền tài trợ nhằm phục vụ cho cuộc chiến, Ukraine còn lập hẳn website quyên góp crypto chính thức song cùng động thái phê duyệt luật công nhận tiền mã hóa từ Tổng thống Zelenskyy trong ngày 17 tháng 3.

———————

KTSonchain – Chuyên trang tin tức cập nhật 24/7 toàn cảnh về về thị trường tiền điện tử

Website: https://ktscapital.io
Website tin tức: https://ktsonchain.com
Telegram Group: https://t.me/ktsgroup
Official Twitter: https://twitter.com/ktsgroup_io
Official Tiktok: https://www.tiktok.com/@ktscapital
Group Facebook: https://www.facebook.com/groups/TienSo
Youtube KTS Capital: https://bitly.com.vn/ntcs3d
Youtube KTS GameFi: https://bitly.com.vn/in9kot