Nhà quản lý quỹ đầu cơ Ray Dalio cho hay: Vàng có một lợi thế hơn Bitcoin

Nhà quản lý quỹ đầu cơ kỳ cựu Ray Dalio cho hay: vàng vẫn là tài sản yêu thích của ông ấy vì nó có những cái không thể tìm thấy trong Bitcoin (BTC).

Trong cuộc phỏng vấn trên Lex Fridman Podcast, Dalio nói về khả năng truy xuất nguồn gốc, vàng có lợi thế hơn hẳn so với tài sản kỹ thuật số.

“Vàng vẫn là thứ yêu thích của tôi vì những thứ nhất định. Ví dụ, bạn không thể theo dõi nó. Trong Bitcoin, bạn có thể theo dõi ai sở hữu nó, nó ở đâu, v.v. Chính phủ có khả năng theo dõi, v.v. Nhưng vàng thì không như thế. Tôi nghĩ rằng việc không kết nối có những cái lợi trong thế giới mà các kết nối có thể có nhiều rủi ro hơn”.

Vị tỷ phú này cũng nêu ra những lý do khác tại sao mặc dù sự phổ biến ngày càng tăng của Bitcoin, ông vẫn thích vàng hơn BTC.

“Ngoài ra, hàng nghìn năm qua, vàng được công nhận rộng rãi như một nguồn tiền và các ngân hàng trung ương. Nó là nguồn tiền lớn thứ ba trong kho dự trữ của ngân hàng trung ương. Và Bitcoin sẽ không phục vụ những mục đích đó”.

Mặc dù Dalio ủng hộ vàng, nhưng nhà đầu tư vẫn tín nhiệm Bitcoin vì những gì nó đã đạt được trong nhiều năm. Ông cho rằng BTC đã thành công trong việc trở thành một hình thức thay thế tiền.

“Sự phát triển của Bitcoin trong những năm qua đã ảnh hưởng đến những thay đổi trong quan điểm của tôi. Nó đã tự chứng minh…

Bitcoin không bị hack. Nó được hoạt động, xây dựng và trở thành một chủ đề đáng kinh ngạc trong suốt 11 năm. Có lẽ là chủ đề thú vị nhất đối với rất nhiều người và đã được sử dụng và đạt được trạng thái có giá trị quy định.

Đồng thời, BTC là một trong những tài sản thay thế. Tôi nghĩ chúng ta đang bước vào một kỷ nguyên mà ở đó sẽ có sự cạnh tranh về tiền bạc vì việc in tiền fiat và sự mất giá. Sẽ có một cuộc cạnh tranh về tiền, và Bitcoin là một phần của cuộc cạnh tranh đó ”.

Nguồn: DailyHodl