Nhà phát triển Zynga chuẩn bị phát hành trò chơi NFT đầu tiên trong năm nay

Gã khổng lồ trò chơi di động Zynga đã vạch ra kế hoạch mới cho các trò chơi dựa trên NFT và mua lại Web3 vào năm 2022.

Nhà phát triển trò chơi Zynga có trụ sở tại San Francisco, nổi tiếng với loạt trò chơi FarmVille và CSR Racing, đã công bố kế hoạch phát hành các trò chơi dựa trên blockchain và NFT đầu tiên trong năm nay.

Studio trị giá hàng tỷ đô la lần đầu tiên tạo ra làn sóng trong thế giới tiền điện tử vào năm ngoái sau khi bổ nhiệm cựu chiến binh 30 năm trong ngành công nghiệp trò chơi Matt Wolf làm Phó chủ tịch Blockchain Gaming để lãnh đạo công ty phụ trách ngành công nghiệp đang phát triển mạnh mẽ.

Zynga cũng đã công bố kế hoạch tăng đội chơi game blockchain hiện tại từ 15 nhân viên lên 100 nhân viên vào cuối năm nay. Công ty cũng có thể sớm chịu sự bảo trợ của gã khổng lồ trò chơi điện tử Take-Two Interactive, nhà phát hành Grand Theft Auto, công ty đã công bố công khai động thái mua lại trị giá 12,7 tỷ đô la sẽ kết thúc vào quý đầu tiên của năm 2023.

Phát biểu về kế hoạch chơi game dựa trên NFT của công ty với Axios, Wolf nói rằng các trò chơi dựa trên blockchain sắp tới sẽ là những tựa game hoàn toàn mới, vì sẽ “không hợp lý” nếu bắt đầu thêm NFT vào các trò chơi hiện có như FarmVille ngay lập tức.

Ông nói rằng người chơi có thể mong đợi các trò chơi mới trông giống như Mafia Wars, một trò chơi truyền thông xã hội hiện đã ngừng phát hành, nơi người chơi đảm nhận vai trò của các băng đảng xã hội đen và làm việc để xây dựng gia đình tội phạm của họ.

Zynga đã và đang thực hiện các bước tích cực hơn trong lĩnh vực trò chơi dựa trên blockchain đôi khi gây tranh cãi hơn so với nhiều công ty trò chơi truyền thống khác. Sự chần chừ là mẫu số chung của các studio game vì các tính năng liên quan đến tiền điện tử thường gây ra phản ứng dữ dội từ các game thủ.

Một số người chơi đã được thêm NFT vào trải nghiệm chơi game và cảm thấy rằng các công ty chỉ đang tìm kiếm những cách mới để rút tiền từ khách hàng.

Wolf nói rằng các nhà phát triển trò chơi của công ty luôn có quyền chọn tham gia hoặc không tham gia bất kỳ kế hoạch NFT nào.

Bất chấp những lời chỉ trích, Wolf coi NFT và công nghệ blockchain là bước tiếp theo rõ ràng trong quá trình phát triển của Zynga với các hệ thống mã hóa tạo ra các hình thức giá trị, quyền sở hữu và sự giàu có mới và thực tế hơn cho người chơi.

Ông nói thêm: “Bằng cách tạo ra trải nghiệm tích hợp cho phép người chơi trở thành chủ nhân trong quá trình chơi game, mục tiêu của chúng tôi là mở rộng phạm vi tiếp cận đối tượng của Zynga, đồng thời thúc đẩy mức độ tương tác và giữ chân người chơi mạnh mẽ hơn.

Phát biểu với New York Times, Wolf nói rằng anh ấy nhận thức sâu sắc về những khó khăn mà các trò chơi dựa trên NFT phải đối mặt.

Nguồn: cointelegraph

———————

KTS Onchain – Chuyên trang tin tức cập nhật 24/7 toàn cảnh về về thị trường tiền điện tử

Website: https://ktscapital.io
Website tin tức: https://ktsonchain.com
Telegram Group: https://t.me/ktsgroup
Official Twitter: https://twitter.com/ktsgroup_io
Group Facebook: https://www.facebook.com/groups/TienSo
Youtube KTS Capital: https://bitly.com.vn/ntcs3d
Youtube KTS GameFi: https://bitly.com.vn/in9kot