Nhà lập pháp Hoa Kỳ giới thiệu dự luật bảo hiểm do chính phủ hậu thuẫn cho các stablecoin ‘đủ điều kiện’

“Để tiền điện tử phát triển và phát triển mạnh ở Hoa Kỳ, thay vì ở nước ngoài, chúng tôi phải cung cấp định hướng và sự chắc chắn hơn cho thị trường để giúp đổi mới giá cả và bảo vệ người tiêu dùng, Josh Gottheimer nói.

Thành viên Ủy ban Dịch vụ Tài chính Hạ viện và Đại diện của New Jersey Josh Gottheimer đã đưa ra luật trong đó yêu cầu Tổng công ty Bảo hiểm Tiền gửi Liên bang khôi phục lại stablecoin theo cách tương tự như tiền gửi fiat.

Trong bản dự thảo Đạo luật Bảo vệ và Đổi mới Stablecoin năm 2022 được công bố vào thứ Ba, Gottheimer đề xuất dán nhãn các stablecoin được phát hành bởi các tổ chức lưu ký được bảo hiểm hoặc một số tổ chức phát hành phi ngân hàng là đủ điều kiện. Theo định nghĩa này, dự luật cho thấy các stablecoin đủ điều kiện không phải là chứng khoán hoặc hàng hóa theo luật của Hoa Kỳ và có thể được mua lại theo yêu cầu từ nhà phát hành.

Trong tình huống của các tổ chức phát hành phi ngân hàng, luật sẽ yêu cầu Tổng công ty Bảo hiểm Tiền gửi Liên bang, hoặc FDIC, thiết lập Quỹ Bảo hiểm Stablecoin Đủ điều kiện để đảm bảo các nhà giữ stablecoin đủ điều kiện có thể giao dịch Token của họ lấy đô la Mỹ theo yêu cầu. Theo Gottheimer, dự luật nhằm bảo vệ những người giữ khỏi rủi ro hệ thống, gian lận và tài chính bất hợp pháp.

Việc mở rộng tiền điện tử mang lại giá trị tiềm năng to lớn cho nền kinh tế của chúng ta, “Gottheimer nói.” Nhưng để tiền điện tử phát triển và phát triển ở đây ở Hoa Kỳ, thay vì ở nước ngoài, chúng ta phải cung cấp nhiều định hướng và chắc chắn hơn cho thị trường để giúp định giá đổi mới và bảo vệ người tiêu dùng. ”

Anh ấy nói thêm:

Chúng ta không nên kìm hãm sự đổi mới trong thị trường tiền điện tử. Chúng ta nên đảm bảo áp dụng các biện pháp bảo vệ thích hợp và đảm bảo quốc gia của chúng ta là lực lượng hàng đầu về công nghệ tài chính.

Ngoài các yêu cầu về bảo hiểm, Văn phòng Cơ quan quản lý tiền tệ phần lớn sẽ có cơ quan quản lý để xác định các tiêu chuẩn và yêu cầu đối với các nhà phát hành stablecoin. Tuy nhiên, Gottheimer chỉ rõ rằng cuộc thanh trừng theo quy định pháp luật không nhằm mục đích mở rộng ra ngoài những stablecoin đủ điều kiện này – Ủy ban chứng khoán và nền tảng giao dịch và Ủy ban giao dịch hàng hóa tương lai không bị hạn chế trong việc test các stablecoin không đủ điều kiện và các loại tiền điện tử khác theo dự luật.

Đại diện từ các nhóm vận động tiền điện tử bao gồm Hiệp hội Blockchain và Phòng Thương mại Kỹ thuật số đã bày tỏ sự ủng hộ của họ đối với luật. Teana Baker Taylor, Giám đốc chính sách của Phòng Thương mại Kỹ thuật số, ca ngợi dự luật về việc cân bằng sân chơi giữa các thỏa thuận stablecoin đã được thiết lập và những người mới tham gia ngoài việc đưa Hoa Kỳ vào con đường xây dựng khung pháp lý rõ ràng hơn về tài sản kỹ thuật số.

Nếu được cả Hạ viện và Thượng viện thông qua và được Tổng thống Biden ký thành luật, dự luật stablecoin sẽ có hiệu lực sau một năm. Ủy ban Ngân hàng Thượng viện cũng đang giữ phiên điều trần hôm thứ Ba xem xét báo cáo của Nhóm làm việc Chủ tịch về Thị trường Tài chính về stablecoin được phát hành vào tháng 11.

Nguồn: cointelegraph

———————

KTS Onchain – Chuyên trang tin tức cập nhật 24/7 toàn cảnh về về thị trường tiền điện tử

Website: https://ktscapital.io
Website tin tức: https://ktsonchain.com
Telegram Group: https://t.me/ktsgroup
Official Twitter: https://twitter.com/ktsgroup_io
Group Facebook: https://www.facebook.com/groups/TienSo
Youtube KTS Capital: https://bitly.com.vn/ntcs3d
Youtube KTS GameFi: https://bitly.com.vn/in9kot