Người sở hữu tiền điện tử dự kiến vượt hơn một tỷ trong năm nay

Theo Crypto.com, số lượng chủ sở hữu tiền điện tử toàn cầu dự kiến sẽ vượt hơn một tỷ vào cuối năm nay.

Công ty cho biết: “Các quốc gia không thể làm ngơ trước sự thúc đẩy ngày càng tăng đối với tiền điện tử của công chúng. Trong nhiều trường hợp, có thể mong đợi một quan điểm tích cực hơn đối với ngành công nghiệp tiền điện tử”.

Sẽ có hơn 1 tỷ chủ sở hữu tiền điện tử trên toàn thế giới trong năm nay

Crypto.com đã phát hành báo cáo “Định cỡ thị trường tiền điện tử” vào tuần trước cho thấy một phân tích về việc áp dụng tiền điện tử trên toàn thế giới.

Phân tích cho biết thêm: “Dân số sở hữu tiền điện tử toàn cầu đã tăng 178% vào năm 2021, tăng từ 106 triệu vào tháng 1 lên 295 triệu vào tháng 12, số lượng người dùng tiền điện tử dự kiến sẽ phá vỡ một tỷ vào cuối năm 2022”.

Báo cáo giải thích rằng việc áp dụng tiền điện tử trong nửa đầu năm 2021 là “đáng chú ý”, thêm rằng động lực tăng trưởng chính là Bitcoin.

Crypto.com lưu ý: “Họ hy vọng các quốc gia phát triển sẽ đưa ra các khung pháp lý và thuế rõ ràng cho tài sản tiền điện tử”.

“Nhiều quốc gia phải đối mặt với một nền kinh tế lạm phát cao và đồng tiền mất giá có thể áp dụng tiền điện tử như là tiền tệ chính thức, theo ví dụ ở El Salvador”.

El Salvador đã chấp thuận Bitcoin như đồng tiền chính thức cùng với đồng USD Mỹ vào tháng 9 năm ngoái. Kể từ đó, nước này đã mua 1.801 BTC cho ví lưu trữ. Tuy nhiên, Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) lo ngại và đã kêu gọi El Salvador loại bỏ BTC như một loại tiền tệ quốc gia.

Nguồn: Bitcoin.com

———————

KTSonchain – Chuyên trang tin tức cập nhật 24/7 toàn cảnh về về thị trường tiền điện tử

Website: https://ktscapital.io
Website tin tức: https://ktsonchain.com
Telegram Group: https://t.me/ktsgroup
Official Twitter: https://twitter.com/ktsgroup_io
Group Facebook: https://www.facebook.com/groups/TienSo
Youtube KTS Capital: https://bitly.com.vn/ntcs3d
Youtube KTS GameFi: https://bitly.com.vn/in9kot