Người sáng lập BitConnect bị truy tố vì cáo buộc kế hoạch Ponzi trị giá $2,4 tỷ

Đại bồi thẩm đoàn liên bang đã truy tố người sáng lập BitConnect Satish Kumbhani với cáo buộc lừa đảo 2.4 tỷ đô la thông qua kế hoạch tiền điện tử Ponzi.

Bộ Tư pháp Hoa Kỳ hôm thứ Sáu thông báo rằng một đại bồi thẩm đoàn liên bang San Diego đã buộc tội Kumbhani với tội âm mưu thực hiện hành vi gian lận điện tử, gian lận điện tử, âm mưu thao túng giá hàng hóa, vận hành một doanh nghiệp chuyển tiền không có giấy phép và âm mưu rửa tiền quốc tế.

Thông qua “Chương trình cho vay” của BitConnect, Kumbhani và đồng phạm của anh ta bị cáo buộc đã lừa đảo các nhà đầu tư 2.4 tỷ đô la. Theo DOJ, các nhà điều hành và quảng bá BitConnect tuyên bố công nghệ giao dịch của công ty là một phương tiện để tạo ra lợi nhuận đáng kể và đảm bảo lợi nhuận cho các nhà đầu tư, nhưng thay vào đó, các khoản đầu tư đã sử dụng để thanh toán cho các nhà đầu tư trước đó theo định dạng chương trình Ponzi.

Bản cáo trạng tiếp tục cáo buộc rằng Kumbhani đã chỉ đạo một mạng lưới quảng bá BitConnect để bơm giá BitConnect Coin của công ty, đồng thời trốn tránh các quy định tài chính của Hoa Kỳ để tránh bị giám sát.

Anh ta phải đối mặt với mức tối đa 70 năm tù nếu bị kết án về mọi tội danh. Kumbhani là một công dân Ấn Độ, và vẫn còn lớn, theo DOJ.

Kumbhani phải đối mặt riêng với một vụ kiện dân sự do Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch (SEC), mà cơ quan quản lý chứng khoán đã đệ trình vào tháng XNUMX năm ngoái. Đơn khiếu nại cáo buộc chương trình cho vay của BitConnect đã tạo thành một cung cấp gian lận và chưa được đăng ký. Nó đã tham gia vào các trường hợp khác chống lại các đại diện và nhà quảng bá của BitConnect, một số trong số đó đã dẫn đến các phán quyết buộc họ phải trả hàng triệu USD.

Cơ quan thực thi pháp luật đã tìm kiếm các nạn nhân tiềm năng của BitConnect trong những năm gần đây khi nó xây dựng một vụ kiện chống lại các giám đốc điều hành và người quảng bá của công ty. Văn phòng Hiện trường FBI Cleveland và bộ phận Điều tra Hình sự IRS tiếp tục điều tra vụ việc. Đặc vụ Eric Smith từ Văn phòng Hiện trường Cleveland của FBI cho biết các khía cạnh quốc tế của vụ việc sẽ không ngăn cản cuộc điều tra của FBI.

Ông nói trong một tuyên bố: “Bản cáo trạng hôm nay nhắc lại cam kết của FBI trong việc xác định và giải quyết những kẻ xấu lừa gạt các nhà đầu tư và làm phiền khả năng đổi mới của các doanh nhân hợp pháp trong không gian tiền điện tử mới nổi.

DOJ khuyến khích bất kỳ nạn nhân nào của chương trình báo cáo kinh nghiệm của họ.

Nguồn: theblockcrypto

———————

KTSonchain – Chuyên trang tin tức cập nhật 24/7 toàn cảnh về về thị trường tiền điện tử

Website: https://ktscapital.io
Website tin tức: https://ktsonchain.com
Telegram Group: https://t.me/ktsgroup
Official Twitter: https://twitter.com/ktsgroup_io
Group Facebook: https://www.facebook.com/groups/TienSo
Youtube KTS Capital: https://bitly.com.vn/ntcs3d
Youtube KTS GameFi: https://bitly.com.vn/in9kot