Người dùng OpenSea một lần nữa trở thành nạn nhân của các vụ hack

OpenSea đang vật lộn để xác định điều gì đã xảy ra và tuyên bố rằng các cuộc điều tra đang được tiến hành.

Mặc dù nguồn gốc của cuộc tấn công vẫn chưa được xác định, nhưng CEO của thị trường NFT, Devin Finzer, đã tweet rằng đây có thể là một cuộc tấn công lừa đảo và không được kết nối trực tiếp với nền tảng. Tuy nhiên, ông tiết lộ rằng các cuộc điều tra vẫn đang tiếp tục.

Người dùng OpenSea mất NFT

Hồ sơ chuỗi khối cho thấy tin tặc có thể truy cập vào ví của người dùng và đánh cắp một số NFT. Cho đến nay, các NFT bị đánh cắp bao gồm Bored Apes, Mutant Apes và một số bộ sưu tập phổ biến khác.

Có vẻ như một số NFT bị đánh cắp đã được trả lại. Trong một trường hợp, tin tặc đã trả lại tất cả NFT bị đánh cắp ngoại trừ Bored Ape. Tuy nhiên, OpenSea vẫn đang vật lộn để xác định điều gì đã xảy ra và tuyên bố rằng các cuộc điều tra đang được tiến hành.

“Chúng tôi không tin rằng nó được kết nối với trang web OpenSea. Cho đến nay, có vẻ như 32 người dùng đã ký một payload độc hại từ kẻ tấn công và NFT của họ đã bị đánh cắp”.

OpenSea cũng khuyến khích những người bị ảnh hưởng bởi cuộc tấn công liên hệ với bộ phận Hỗ trợ của OpenSea trên Twitter. Ngoài ra, Finzer đã đưa ra các mẹo về cách người dùng có thể tự bảo vệ mình và hủy phê duyệt quyền truy cập vào bộ sưu tập NFT của họ.

Liệu OpenSea có an toàn không?

Nếu Finzer đúng và đây là một cuộc tấn công lừa đảo, thì hacker đã chọn thời điểm tốt nhất có thể để thực hiện cuộc tấn công.

Điều này là do OpenSea vừa phát hành một hợp đồng thông minh kêu gọi người dùng di chuyển tài sản sang một hợp đồng thông minh mới. Hợp đồng thông minh được đề cập đã sửa lỗi khai thác khác trên nền tảng.

Với cách khai thác mới này chỉ vài tuần sau khi người dùng mất hàng triệu NFT vì giá thấp hơn, có những lo ngại về độ an toàn của OpenSea.

Thị trường NFT lớn nhất ghi nhận hàng tỷ giao dịch hàng tháng và chiếm hầu hết thị phần. Nhưng những lo ngại ngày càng tăng về mức độ an toàn của nó có thể dẫn người dùng đến các nền tảng khác.

Các nền tảng khác như LookRare đã nổi lên như những đối thủ cạnh tranh khả thi cho OpenSea. Ngoài ra, hầu hết các sàn giao dịch, bao gồm Coinbase và Binance, cũng đang tạo thị trường NFT của riêng họ. Với một số đối thủ đang nổi lên, OpenSea có thể mất vị thế thống trị trong ngành nếu các vấn đề bảo mật còn tiếp diễn.

Nguồn: Cryptoslate

———————

KTS Onchain – Chuyên trang tin tức cập nhật 24/7 toàn cảnh về về thị trường tiền điện tử

Website: https://ktscapital.io
Website tin tức: https://ktsonchain.com
Telegram Group: https://t.me/ktsgroup
Official Twitter: https://twitter.com/ktsgroup_io
Group Facebook: https://www.facebook.com/groups/TienSo
Youtube KTS Capital: https://bitly.com.vn/ntcs3d
Youtube KTS GameFi: https://bitly.com.vn/in9kot