Người dùng Instagram sắp được tiếp cận NFT

Mark Zuckerberg, Giám đốc điều hành (CEO) của Meta, công ty mẹ của Instagram, mới đây đã xác nhận các NFTs sẽ có thể sớm xuất hiện trên InstagramTuy nhiên vị CEO không đưa ra thời gian cụ thể.

Zuckerberg đã đưa ra thông báo này tại hội nghị South by Southwest (SXSW), nhưng lại không cung cấp thời điểm cụ thể các NFT có thể được triển khai trên Instagram.

Tin đồn về việc này đã lan truyền trong nhiều tháng, nhiều người dự đoán sẽ sớm có thể tạo ra các NFT mới trên Instagram và chia sẻ những NFT đã có trong bộ sưu tập của họ.

Trong bài phát biểu của mình, Zuckerberg cho biết ông hy vọng một ngày nào đó người dùng sẽ có thể đúc avatar kỹ thuật số của họ dưới dạng NFT, tuy nhiên vẫn còn nhiều việc phải làm trước khi điều đó có thể xảy ra.

Đây không phải lần đầu Zuckerberg đưa công ty của mình xâm nhập vào ngành blockchain. Vào năm 2019, vị CEO nổi tiếng đã cố gắng tung ra một loại crypto có tên là Libra nhưng nỗ lực này đã vấp phải nhiều phản ứng trái chiều từ chính phủ Mỹ.

Một số thành viên sáng lập của cái gọi là Hiệp hội Libra đã rời dự án trong vòng vài tháng sau khi bị áp lực từ các Thượng nghị sĩ Mỹ Sherrod Brown (D-OH) và Brian Schatz (D-HI). Đến tháng 1/2022, Libra, lúc đó đổi tên thành Diem, đã thực sự “chết”.

Gần đây, trong một sự kiện vào tháng 10 năm ngoái, Zuckerberg đã thông báo Facebook sẽ đổi thương hiệu thành Meta. Ông cho biết trọng tâm của Meta sẽ là đưa metaverse vào cuộc sống và giúp mọi người kết nối với nhau.

Thời điểm đó, các nhà đầu tư đã phản ứng không tốt với tin tức về việc đổi thương hiệu của Facebook và xoay trục sang metaverse. Tuy nhiên sau thông báo, cổ phiếu của Meta đã tăng hơn 20%.

Tin tức mới đây về Instagram NFTs dường như không nhận được nhiều phản hồi tích cực từ các nhà đầu tư. Cổ phiếu của Meta đóng cửa tăng khoảng 3%.

Nguồn: Decrypt

———————

KTSonchain – Chuyên trang tin tức cập nhật 24/7 toàn cảnh về về thị trường tiền điện tử

Website: https://ktscapital.io
Website tin tức: https://ktsonchain.com
Telegram Group: https://t.me/ktsgroup
Official Twitter: https://twitter.com/ktsgroup_io
Official Tiktok: https://www.tiktok.com/@ktscapital
Group Facebook: https://www.facebook.com/groups/TienSo
Youtube KTS Capital: https://bitly.com.vn/ntcs3d
Youtube KTS GameFi: https://bitly.com.vn/in9kot