Nghị sĩ Mỹ muốn xóa bỏ điều khoản ‘thảm họa tiềm tàng’ của dự luật

Đại diện Ted Budd tuyên bố rằng điều khoản sẽ cho phép Kho bạc đơn phương cấm một số giao dịch tài chính mà không có ý kiến ​​công khai.

Đại diện North Carolina – Ted Budd đã đệ trình một bản sửa đổi cho Đạo luật omnibus America COMPETES 2022, nhắm mục tiêu cụ thể đến điều khoản cho phép Bộ Tài chính áp đặt “các biện pháp đặc biệt”, bao gồm giám sát và cấm hoàn toàn, chống lại “một số khoản chuyển tiền nhất định”.

Các CEO của nhóm vận động tiền điện tử Coin Center trước đó đã chú ý đến điều khoản, được giới thiệu bởi Đại diện Jim Himes của Connecticut, sẽ loại bỏ các kiểm tra hiện có – chẳng hạn như yêu cầu tham vấn cộng đồng và giới hạn thời gian đối với các lệnh áp dụng biện pháp đặc biệt – hạn chế quyền lực của Kho bạc trong việc đơn phương cấm các giao dịch tài chính.

Nếu được thông qua ở dạng hiện tại, điều khoản sẽ giáng một đòn lớn không chỉ đối với ngành công nghiệp tiền điện tử mà còn đối với “quyền riêng tư và quy trình tố tụng nói chung,” như CEO của Coin Center, Jerry Brito đã tuyên bố.

Dân biểu Đảng Cộng hòa Ted Budd lặp lại lập luận này trong một tuyên bố có nội dung:

“Bộ Tài chính không nên có thẩm quyền đơn phương để đưa ra các quyết định kinh tế sâu rộng mà không cung cấp đầy đủ quy trình xây dựng luật lệ. Điều khoản hà khắc này sẽ không giúp Mỹ cạnh tranh với Trung Quốc, nó sẽ sử dụng vở kịch nặng nề của Trung Quốc để đánh bại sự đổi mới tài chính ở đất nước của chúng ta”.

Trong một tweet sau đó, Budd gọi điều khoản được đề cập là một “sai lầm lớn”.

Các quy tắc mới có thể ảnh hưởng xấu đến ngành công nghiệp tiền điện tử, “cần phải thông qua” của pháp luật là một thực tiễn lần đầu được chú ý vào năm ngoái với định nghĩa về “tài sản kỹ thuật số” được bổ sung mà không cần thảo luận công khai môi giới cho Đạo luật Việc làm và Đầu tư Cơ sở hạ tầng sau đó được ký thành luật.

Trọng tâm chính của Đạo luật COMPETES của Mỹ 2022 (dài 2.912 trang) là nhằm khắc phục các vấn đề về chuỗi cung ứng để giữ cho các lĩnh vực sản xuất và công nghệ có khả năng cạnh tranh quốc tế.

Tuy nhiên, dự luật cũng bao gồm một loạt các biện pháp và ủy quyền chi tiêu dường như không liên quan, bao gồm lệnh cấm bán vây cá mập, các bước chống quấy rối trong khoa học và các khoản nợ mới đối với thị trường trực tuyến.

Nguồn: CoinTelegraph

———————

KTSonchain – Chuyên trang tin tức cập nhật 24/7 toàn cảnh về về thị trường tiền điện tử

Website: https://ktscapital.io
Website tin tức: https://ktsonchain.com
Telegram Group: https://t.me/ktsgroup
Official Twitter: https://twitter.com/ktsgroup_io
Group Facebook: https://www.facebook.com/groups/TienSo
Youtube KTS Capital: https://bitly.com.vn/ntcs3d
Youtube KTS GameFi: https://bitly.com.vn/in9kot