Cơn sốt Bitcoin (BTC) giữa các nhà lập pháp hiện đã đến được quốc hội Bỉ, khi thành viên quốc hội Brussels Christophe De Beukelaer trở thành chính trị gia châu Âu đầu tiên chuyển tiền lương của mình sang Bitcoin.

Theo báo cáo của Bruzz , mức lương hàng tháng của nghị sĩ Brussels là 5.500 EUR sẽ được chuyển đổi thành Bitcoin bằng cách sử dụng nền tảng giao dịch tiền điện tử Bit4You. Beukelaer, người đại diện cho đảng Trung tâm Dân chủ Nhân quyền (CDH), hy vọng động thái của mình sẽ truyền cảm hứng cho các chính trị gia khác trong khu vực thể hiện mối quan tâm tương tự đối với công nghệ mới.

Beukelaer đã dẫn ví dụ về Thị trưởng Thành phố New York Eric Adams và cách các chính trị gia Mỹ đang làm việc để biến tiểu bang hoặc thành phố địa phương họ trở thành trung tâm Bitcoin. Ông nói:

“Thị trưởng Thành phố New York Eric Adams đã đầu tư ba tháng lương đầu tiên của mình vào Bitcoin trong nỗ lực thúc đẩy nhằm biến New York trở thành trung tâm Bitcoin. Tôi nghĩ không quá muộn để Brussels và Bỉ đóng vai trò hàng đầu trong ngành công nghiệp tiền điện tử.”

Thị trưởng Miami, Francis X. Suarez là một nhà lập pháp nổi tiếng khác, người được biết đến với việc ủng hộ BTC của mình. Ông đã lên tiếng về việc biến thành phố trở thành trung tâm Bitcoin và ngoài việc nhận được tiền lương của chính mình bằng Bitcoin, anh ấy còn đang nghiên cứu các chính sách để tận dụng lựa chọn tương tự cho nhân viên thành phố.

Không chỉ các chính trị gia, một số tên tuổi lớn nhất trong làng thể thao cũng đã đề nghị chấp nhận trả lương cho BTC. Tổng cộng bảy ngôi sao NFL đã chọn để được trả bằng Bitcoin cho đến thời điểm hiện tại, tương tự,  các ngôi sao NBA như Klay Thompson và Andre Iguodala cũng đã thông báo rằng họ sẽ chấp nhận trả lương bằng Bitcoin trong tương lai.

Sự tự tin của các ngôi sao thể thao cùng với việc ngày càng có nhiều chính trị gia muốn được thanh toán bằng BTC cho thấy sự phổ biến ngày càng tăng của Bitcoin như một tài sản.

Nguồn: https://cointelegraph.com