Ngân hàng lớn nhất Singapore sẽ ra mắt dịch vụ giao dịch tiền điện tử bán lẻ vào năm 2022

Ngân hàng DBS có trụ sở tại Singapore đang có kế hoạch mở rộng các dịch vụ giao dịch tiền điện tử của mình ra ngoài các khách hàng tổ chức.

Trong một cuộc họp vào 14/02/2022, CEO Piyush Gupta của ngân hàng lớn nhất Singapore DBS Bank cho biết họ có kế hoạch cung cấp dịch vụ giao dịch tiền điện tử cho khách hàng bán lẻ vào cuối năm nay.

Hiện tại, dịch vụ giao dịch tiền điện tử của ngân hàng chỉ giới hạn cho các khách hàng là các tổ chức. Họ chỉ có thể đặt lệnh bằng cách gọi điện cho ngân hàng qua điện thoại. Gupta cho biết kế hoạch là xây dựng một sàn giao dịch tiền điện tử trực tuyến 24/7 có sẵn cho tất cả khách hàng.

Vào năm 2021, ngân hàng DBS là một trong những tổ chức đầu tiên được Cơ quan tiền tệ Singapore chấp thuận cung cấp dịch vụ giao dịch tiền điện tử. Theo Đạo luật Dịch vụ Thanh toán năm 2019, hơn 170 công ty tiền điện tử đã đăng ký Giấy phép Mã thông báo Thanh toán Kỹ thuật số với MAS. Tuy nhiên, kể từ đó, khoảng 100 người nộp đơn đã rút hồ sơ hoặc bị cơ quan từ chối.

Một trong những công ty rút đơn đăng ký cấp phép là sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới, Binance. Vào tháng 12, công ty đã đóng cửa sàn giao dịch nội địa của mình ở Singapore sau khi MAS cảnh báo các nhà đầu tư rằng sàn giao dịch này không có giấy phép và có khả năng vi phạm Đạo luật Dịch vụ Thanh toán.

Vì đã có Giấy phép Mã thông báo Thanh toán Kỹ thuật số, Ngân hàng DBS được phép cung cấp dịch vụ giao dịch tiền điện tử cho khách hàng bán lẻ một cách hợp pháp, nhưng sẽ không được phép tiếp thị chúng. Vào tháng 1, MAS đã ban hành hướng dẫn “không khuyến khích công chúng giao dịch tiền điện tử”, cấm các nhà cung cấp quảng cáo dịch vụ giao dịch tiền điện tử thông qua quảng cáo ở các khu vực công cộng hoặc sử dụng các bên thứ ba như những người có ảnh hưởng trên mạng xã hội.  

Việc Ngân hàng DBS quyết định mở rộng cung cấp giao dịch tiền điện tử để phục vụ cho thị trường bán lẻ không có gì đáng ngạc nhiên khi nhu cầu về dịch vụ tiền điện tử tăng đột biến vào năm ngoái. Theo Giám đốc điều hành của sàn giao dịch kỹ thuật số DBS Lionel Lim, khối lượng giao dịch tiền điện tử của sàn này trong năm 2021 đã tăng lên $1.1 tỷ, riêng quý IV là $585.5 triệu.

Nguồn: cryptobriefing

———————

KTS Onchain – Chuyên trang tin tức cập nhật 24/7 toàn cảnh về về thị trường tiền điện tử

Website: https://ktscapital.io
Website tin tức: https://ktsonchain.com
Telegram Group: https://t.me/ktsgroup
Official Twitter: https://twitter.com/ktsgroup_io
Group Facebook: https://www.facebook.com/groups/TienSo
Youtube KTS Capital: https://bitly.com.vn/ntcs3d
Youtube KTS GameFi: https://bitly.com.vn/in9kot