Ngân hàng lớn nhất Nhật Bản phát hành stablecoin 

Chi nhánh ngân hàng ủy thác của Mitsubishi UFJ có kế hoạch sử dụng công nghệ blockchain để giao dịch chứng khoán với stablecoin hoạt động như một công cụ thanh toán.

Theo báo cáo của Nikkei , Mitsubishi UFJ Trust sẽ phát hành một stablecoin làm phương tiện thanh toán để có thể thanh toán các giao dịch chứng khoán ngay lập tức .

Chi nhánh ngân hàng ủy thác của Mitsubishi UFJ, ngân hàng lớn nhất Nhật Bản về tài sản, đang có kế hoạch sử dụng công nghệ blockchain để giao dịch chứng khoán và thiết lập stablecoin làm công cụ thanh toán.

Mitsubishi UFJ đang tìm cách đẩy nhanh quá trình giải quyết, hiện mất vài ngày, tiết kiệm hàng triệu đô la bằng cách giao dịch tức thì. Theo nghĩa này, nó sẽ tương tự như JPM Coin của gã khổng lồ ngân hàng Mỹ JPMorgan, tập trung vào việc tăng tốc các khoản thanh toán bán buôn như giao dịch trái phiếu.

Đồng stablecoin sẽ được neo với đồng yên Nhật.

Các ngân hàng và các tổ chức tài chính khác sẽ được phép phát hành stablecoin vào năm tới theo luật mới được thiết kế để hạn chế việc phát hành các loại tiền kỹ thuật số như vậy bởi các công ty tư nhân.

Nguồn: https://www.coindesk.com