Ngân hàng Canada hợp tác với MIT nghiên cứu CBDC

Ngân hàng Trung ương của Canada đã hợp tác với Viện Công nghệ Massachusetts (MIT Media Labs) để thực hiện một dự án nghiên cứu kéo dài 12 tháng tập trung vào việc thiết kế đồng tiền kỹ thuật số của ngân hàng Trung ương (CBDC).

Viện công nghệ Massachusetts (MIT) là một viện nghiên cứu thuộc thành phố Cambridge, bang Massachusetts, Mỹ. MIT nổi tiếng là nơi bắt nguồn các dự án công nghệ độc đáo phục vụ cho con người. Đây là nơi bắt nguồn của những phát minh nổi tiếng như: xe lăn điều khiển bằng giọng nói, cơ chế chuyển đổi nhiệt năng thành điện năng, …

Ngân hàng Canada tuyên bố dự án là một phần của chương trình nghị sự phát triển tiền tệ kỹ thuật số, fintech và cách các CBDC có thể hoạt động ở Canada.

Tuy vẫn chưa có quyết định về việc có cho ra mắt CBDC ở Canada hay không, nhưng các quan chức Canada cho biết họ sẽ cung cấp thông tin cập nhật khi dự án nghiên cứu đã hoàn thành.

Đây không phải là lần đầu tiên MIT DCI hợp tác với một ngân hàng nghiên cứu CBDC. Đầu tháng 2 vừa qua, nhóm này cũng công bố sẽ tiến hành một nghiên cứu về CBDC với sự hợp tác của ngân hàng Dự trữ Liên bang Boston.

Nghiên cứu CBDC với tên gọi “Dự án Hamilton” đã thử nghiệm một “CBDC có mục đích chung giả định” bằng cách sử dụng hai mô hình tiềm năng, bao gồm công nghệ sổ cái phân tán (DLT) và xử lý các giao dịch song song trên nhiều máy tính, thay vì dựa vào một máy chủ đặt hàng duy nhất để ngăn chặn chi tiêu kép.

Bên cạnh đó, sắc lệnh mới của tổng thống Mỹ Joe Biden về tài sản kỹ thuật số nêu rõ chính quyền của ông sẽ đặt “mức độ khẩn trương cao nhất” đối với các nghiên cứu phát triển, thiết kế và triển khai CBDC có trụ sở tại Mỹ.

Lệnh Hành pháp này cũng chỉ đạo Bộ trưởng Ngân khố và các quan chức khác có liên quan đưa ra báo cáo nghiên cứu về CBDC địa phương, trong khi Bộ trưởng Tư pháp cũng được giao nhiệm vụ tìm kiếm những thay đổi pháp lý cần thiết cho một CBDC để kịp thời triển khai khi có yêu cầu.

Nguồn: Cointelegraph

———————

KTSonchain – Chuyên trang tin tức cập nhật 24/7 toàn cảnh về về thị trường tiền điện tử

Website: https://ktscapital.io
Website tin tức: https://ktsonchain.com
Telegram Group: https://t.me/ktsgroup
Official Twitter: https://twitter.com/ktsgroup_io
Official Tiktok: https://www.tiktok.com/@ktscapital
Group Facebook: https://www.facebook.com/groups/TienSo
Youtube KTS Capital: https://bitly.com.vn/ntcs3d
Youtube KTS GameFi: https://bitly.com.vn/in9kot