Nga sẽ sớm công nhận Bitcoin và Crypto làm tiền tệ

Nga đã tạo ra một tiếng vang mới khi dần từng bước công nhận tài sản tiền điện tử như một dạng tiền tệ.

Để mở đường cho sự đổi mới tiền điện tử mới của Nga, Ngân hàng Trung ương Nga được cho là đang khám phá các cách thức và phương tiện để điều chỉnh tiền điện tử. Gã khổng lồ tài chính của Nga đang làm điều này để biến tiền điện tử trở thành một loại tài sản dễ sử dụng hơn ở Nga.

Hiện tại, tổ chức này đang chuẩn bị một dự thảo luật tiền điện tử mới và đơn giản hóa để xác định tài sản kỹ thuật số là “một loại tiền tệ” theo như dự kiến vào ngày 18/02/2022.

Như đã nói trước đó, luật mới sẽ tồn tại với trọng tâm được xác định rõ ràng là phân loại tài sản kỹ thuật số như một loại tiền tệ, thay vì gọi chúng là tài sản tài chính đơn thuần. Cụ thể, các nhà giao dịch sẽ có tùy chọn sử dụng tiền điện tử trong “lĩnh vực hợp pháp” thông qua hệ thống ngân hàng hoặc thông qua các trung gian được cấp phép.

Theo tờ báo của Nga, Kommersant, việc đất nước này tiếp nhận tiền điện tử sẽ là dấu hiệu cho nhiều quốc gia khác coi trọng tiền điện tử hơn.

Tin tức được đưa ra vài ngày sau khi Ngân hàng Trung ương Nga bắt đầu đề xuất các lệnh cấm đối với các hoạt động tiền điện tử ở Nga. Là một phần của đề xuất, Ngân hàng Trung ương Nga đã cố gắng áp đặt một lệnh cấm chặt chẽ đối với các hoạt động khai thác tiền điện tử trong nước và mọi thứ liên quan đến tiền điện tử. Nó cảnh báo các tổ chức tài chính khác ngừng tạo điều kiện cho các bản dịch tiền điện tử. Cuối cùng, những suy đoán nảy sinh rằng Tổng thống đương nhiệm của Nga Putin sẽ là nhà độc tài ma đứng sau phong trào mới của đất nước nhằm phân loại tiền điện tử như một dạng tiền tệ.

Nguồn: Coinquora

———————

KTS Onchain – Chuyên trang tin tức cập nhật 24/7 toàn cảnh về về thị trường tiền điện tử

Website: https://ktscapital.io
Website tin tức: https://ktsonchain.com
Telegram Group: https://t.me/ktsgroup
Official Twitter: https://twitter.com/ktsgroup_io
Group Facebook: https://www.facebook.com/groups/TienSo
Youtube KTS Capital: https://bitly.com.vn/ntcs3d
Youtube KTS GameFi: https://bitly.com.vn/in9kot