NFTs và DeFi đang cách mạng hóa đầu tư bất động sản và quyền sở hữu nhà đất

NFT, DeFi, thế chấp được hỗ trợ bằng tiền điện tử và quyền sở hữu theo tỷ lệ là xu hướng mới được thiết lập để thay đổi bộ mặt của đầu tư bất động sản 2022.

NFT tiếp tục tạo ra tác động đến nhiều lĩnh vực và sự kết hợp này đang mở ra cơ hội mới và tiết lộ xu hướng mới cho công nghệ Blockchain.

Gần đây, lĩnh vực bất động sản đã thể hiện sự quan tâm đến công nghệ Blockchain vì nó mở ra tiềm năng cho quyền sở hữu theo phân đoạn, các khoản thế chấp được hỗ trợ bằng tiền điện tử và các mô hình sở hữu, tài trợ và thanh toán duy nhất khác.

Dưới đây là một số dự án Blockchain định hướng bất động sản để tích hợp tài chính phi tập trung, thanh toán bằng tiền điện tử và NFT vào lĩnh vực này.

Propy

Propy là giao thức tập trung vào bất động sản lớn nhất trong thị trường tiền điện tử, tập trung vào việc tự động hóa việc mua nhà.

Sau khi trở thành công ty đầu tiên tung ra NFT bất động sản vào 2021, Propy đã gây sóng gió cho cuộc đấu giá NFT bất động sản gần đây ở Mỹ sau khi bán một ngôi nhà ở Tampa, Florida với giá 210 Ether (ETH) trị giá khoảng 650.000 USD.

Ngoài việc cung cấp bằng chứng về quyền sở hữu cho chủ sở hữu, các NFT bất động sản được tạo thông qua Propy cũng có thể được sử dụng làm bằng chứng về tài sản thế chấp cho việc vay và cho vay dựa trên tiền điện tử.

Milo cung cấp các khoản thế chấp dựa trên tiền điện tử

Khi nói đến việc thanh toán một khoản thế chấp, chủ sở hữu tiền điện tử hiện phải vật lộn với việc lựa chọn token mà họ sẵn sàng rút ra và cũng phải chịu thuế vì có rất ít lựa chọn để thanh toán thế chấp bằng tiền điện tử.

Milo là một công ty khởi nghiệp Fintech có trụ sở tại Miami tuyên bố cung cấp “thế chấp tiền điện tử” đầu tiên trên thế giới bằng cách cho phép khách hàng sử dụng Bitcoin (BTC) làm tài sản thế chấp để đủ điều kiện nhận khoản vay 30 năm.

Sau khi ra mắt, dịch vụ sẽ được mở cho các khách hàng Mỹ và quốc tế muốn mua bất động sản tại Mỹ. Công ty đã xử lý một số khoản vay trong giai đoạn tiếp cận sớm đang diễn ra, nhưng các bên quan tâm được khuyến khích đăng ký vào danh sách chờ.

Vốn chủ sở hữu nhà chuyển sang DeFi

Có thể tìm thấy bằng chứng về sự phổ biến ngày càng tăng của các dự án tập trung vào bất động sản trong hệ sinh thái Blockchain bằng cách xem xét một số dự án đã xuất hiện vào năm 2022.

Vista Equity là một dự án mới ra mắt gần đây với mục tiêu trở thành thị trường ngang hàng đầu tiên trên thế giới cho các tài sản NFT được hỗ trợ từ bất động sản.

Mục tiêu của Vesta Equity là cho phép các chủ sở hữu nhà hoàn toàn có thể khai thác vốn chủ sở hữu trong ngôi nhà của họ thông qua sự token hóa. Theo công ty, những người nắm giữ token sau đó sẽ có thể bán bớt một phần dưới dạng NFT được phân đoạn.

Thông thường, chủ sở hữu bất động sản khai thác vốn chủ sở hữu của họ bằng cách tái cấp vốn hoặc bán và token hóa khắc phục vấn đề này bằng cách đơn giản hóa để đầu tư vào bất động sản cho các nhà đầu tư.

QuantumRE là một dự án tương tự mới được bắt đầu, mục tiêu là liên kết chủ nhà với nhà đầu tư để giúp chủ nhà tiếp cận với nguồn tài chính không nợ, trong khi nhà đầu tư tiếp cận bất động sản nhà ở.

Để làm được điều này, QuantumRE hỗ trợ quá trình khởi tạo Thỏa thuận về quyền sở hữu nhà (HEA), một loại công cụ tài chính cho phép chủ nhà nhận một khoản tiền mặt cho phần vốn chủ sở hữu trong nhà của họ mà không phải trả hàng tháng, lãi suất hoặc nợ thêm.

Thỏa thuận có thể được giải quyết bằng cách bán nhà, tái cấp vốn hoặc gia hạn thỏa thuận. Bằng cách tạo tính thanh khoản và nền tảng giao dịch cho HEA, QuantumRE đang hỗ trợ thị trường giao dịch thứ cấp cho HEA, có thể được mã hóa và chia thành các đơn vị phân số.

QuantumRE cho biết rằng các HEA được phân đoạn đầu tiên sẽ được cung cấp trên nền tảng trong quý 1/2022.

Một lưu ý thú vị là cả Vista Equity và QuantumRE đều đang tung ra các sản phẩm trên chuỗi khối Algorand, với lý do là tốc độ xử lý nhanh và phí gas thấp khi so với mạng Ethereum.

Nguồn: Cointelegraph

———————

KTS Onchain – Chuyên trang tin tức cập nhật 24/7 toàn cảnh về về thị trường tiền điện tử

Website: https://ktscapital.io
Website tin tức: https://ktsonchain.com
Telegram Group: https://t.me/ktsgroup
Official Twitter: https://twitter.com/ktsgroup_io
Group Facebook: https://www.facebook.com/groups/TienSo
Youtube KTS Capital: https://bitly.com.vn/ntcs3d
Youtube KTS GameFi: https://bitly.com.vn/in9kot