NFT Platform Para thông báo ra mắt Tokenomics

Trong hai mươi năm qua, có những thay đổi và phát triển thường xuyên trong các khía cạnh khác nhau của showbiz và ngành công nghiệp giải trí. Mọi người đã chuyển từ việc mua đĩa CD để tải xuống các tệp mp3 của các bài hát sang xem các video âm nhạc trên YouTube.

Những thay đổi này đã kéo theo một số tiêu cực như doanh thu của các nghệ sĩ giảm mạnh vì nhiều phiên bản nhạc kỹ thuật số này bị vi phạm bản quyền và chủ yếu được sao chép thành nhiều phiên bản khác nhau nhất có thể. Điều này đã xảy ra trong nhiều năm nay nhưng các giải pháp đang xuất hiện cho điều này. Một trong những giải pháp đó là áp dụng công nghệ blockchain và Mã thông báo không nhiễm (NFT).

Non-Fungible-Tokens là người đầu tiên giành chiến thắng vào năm 2017 với CryptoKitties nổi tiếng. NFT là các mã thông báo kỹ thuật số đại diện cho các tài sản duy nhất và cung cấp cho dữ liệu giá trị thực. Những nội dung này không thể sao chép và chúng có xu hướng hiếm. NFT CryptoKitties đã trở nên phổ biến đến mức chúng hoàn toàn tập hợp lại chuỗi khối Ethereum ở thời kỳ đỉnh cao của chúng.

Sự phổ biến đó thậm chí còn tăng lên vào năm 2021 và giờ đây, ngành công nghiệp xử lý hàng tỷ đô la giao dịch mỗi tháng. Phần trăm các giao dịch này chảy ngược trở lại những người tạo ra NFT đang được bán và điều này đóng vai trò như một dòng thu nhập cho những nghệ sĩ này.

Đại dịch Covid-19 đã dẫn dắt một cách sáng tạo để tìm kiếm những cách tốt hơn để đưa nghệ thuật của họ đến với khán giả và tạo ra doanh thu cho chính họ. Việc khóa trái và cách ly đã hạn chế các nghệ sĩ âm nhạc trình diễn trực tiếp và các bài hát/album mới nhất của họ và điều này đã dẫn đến các vấn đề tài chính lớn.

Para là một nền tảng đang hướng tới giải quyết vấn đề này và phá vỡ ngành công nghiệp giải trí một cách đa chiều.

Para

Para là một nền tảng nhằm mục đích sử dụng công nghệ blockchain để cung cấp một nguồn thu nhập mới và sinh lợi cho những người có ảnh hưởng và người làm giải trí. Para đã có một lợi thế và điều này là trong ngành công nghiệp âm nhạc của Đức. Các thành viên của nhóm sáng lập đã tham gia vào ngành có lượng khán giả ước tính khoảng 50.000.000 người. Sự tham gia này trong ngành đã giúp Para có thể đảm bảo các giao dịch với một số nghệ sĩ và vận động viên lớn nhất của Đức.

Para có kế hoạch bắt đầu nền tảng NFT dành cho những người làm giải trí, những người có ảnh hưởng và ngôi sao. Đợt giảm NFT đầu tiên của Para sẽ đạt hơn 15 triệu người và đây sẽ là đợt NFT Sale khủng nhất mà thị trường Châu Âu từng chứng kiến.

Mã thông báo

Para là mã thông báo gốc chính thức của nền tảng Para. Nó sẽ xuất hiện trực tuyến trên mạng Polygon và do phí gas trên mạng này thấp nên mọi người đều có thể tham gia bán hàng NFT. Điều này thích hợp hơn so với giải pháp thay thế lẽ ra là Ethereum nhưng vấn đề phí gas cao gây khó khăn cho mạng có thể làm nản lòng đối tượng mục tiêu của Para; người mới làm quen với tiền điện tử.

Tokenomics & Phân bổ mã thông báo  

Tổng số Token đang lưu hành – 1.000.000.000

  • Tính thanh khoản cho các sàn giao dịch (50%) – 50% toàn bộ số token đang lưu hành sẽ được sử dụng để cung cấp tính thanh khoản cho các sàn giao dịch như QuickSwap và SushiSwap. Để tận hưởng rằng có đủ thanh khoản cho người dùng mới tham gia, tỷ lệ phần trăm này sẽ được kết hợp với 250.000 đô la trong WETH. Ngoài ra, 50% số token LP ban đầu sẽ được đốt để đảm bảo sự cân bằng giữa tính linh hoạt và bảo mật.
  • Tiếp thị (30%) – 30% tổng số mã thông báo đang lưu hành sẽ được sử dụng để tiếp thị. Những mã thông báo này sẽ được sử dụng trong tiếp thị người có ảnh hưởng vì chúng sẽ được trao cho các siêu sao và những người có ảnh hưởng, những người sẽ nói về Hệ sinh thái Para và Mã thông báo Para.
  • Nhóm phát triển (10%) – 10% của toàn bộ mã thông báo đang lưu hành sẽ được chuyển cho nhóm phát triển và điều này sẽ tài trợ cho sự phát triển trong tương lai của hệ sinh thái Para. Các mã thông báo này sẽ được cấp tuyến tính trong một năm.
  • Dự trữ (10%) – 10% của tất cả các mã thông báo đang lưu hành sẽ được khóa trong một hợp đồng thông minh để sử dụng sau này. Quỹ này sẽ chăm sóc các nhu cầu như phần thưởng khai thác thanh khoản hoặc các chi tiết cụ thể khác có thể xuất hiện vào một thời điểm nào đó trên đường.

Lộ trình

Para có kế hoạch ra mắt nền tảng NFT và Para Token vào tháng 12 năm 2021.

Quý 1 năm 2022

Từ quý đầu tiên của năm 2022, Para Token sẽ được sử dụng để truy cập các quà tặng đặc biệt được kết nối với nền tảng NFT và người dùng sẽ chỉ tương tác với thị trường bằng cách sử dụng Para Token. Chiến lược này sẽ giúp tích hợp chậm Para Token vào nền tảng.

Cuối quý 1 – đầu quý 2 năm 2022

Nền tảng Para sẽ phát triển từ nền tảng bán hàng NFT thành một thị trường thực. Kết quả của động thái này, tỷ suất lợi nhuận của hệ sinh thái sẽ tăng 5% vì sẽ không phải trả bất kỳ khoản phí nào cho OpenSea nữa. Ngoài ra, trong khoảng thời gian này, Para Token sẽ bắt đầu được sử dụng để thanh toán cho NFT. Người dùng sẽ có thể đặt cược mã thông báo của họ và tỷ suất lợi nhuận tăng 5% sẽ được chia cho các nhà đầu tư. Điều này hoạt động như một trường hợp sử dụng bổ sung và khuyến khích nhiều người hơn mua và nắm giữ mã thông báo Para.

Quý 2 năm 2022

Nhóm nghiên cứu đằng sau Para sẽ làm việc rộng rãi để tích hợp mã thông báo Para trong các lĩnh vực kinh doanh khác nhau liên quan đến ngành công nghiệp âm nhạc và giải trí như một phương thức thanh toán. Điều này một lần nữa làm tăng khả năng sử dụng của mã thông báo và nhắc lại trường hợp sử dụng là mã thông báo thanh toán.

Cuối quý 2 – đầu quý 3 năm 2022

Các nghệ sĩ hiện có thể phát hành NFT trên nền tảng Para. Danh mục NFT cũng sẽ được mở rộng. Sẽ có một tính năng gây quỹ cho các nghệ sĩ sắp tới muốn đủ tiền cho các buổi học tại phòng thu. Các ngôi sao ca nhạc có thể bán các bài hát và video chưa phát hành của họ vì NFT trên Para và Người có ảnh hưởng cũng có thể bán quyền truy cập vào nội dung độc quyền cho cộng đồng của họ thông qua NFT.

Cuối Quý 3 – Đầu Quý 4 năm 2022

Cuộc hành trình vào Metaverse bắt đầu. Với thông báo của Facebook về việc chuyển sang một công ty tập trung vào Metaverse, thế giới đã sẵn sàng cho những trải nghiệm Metaverse thực sự nhập vai và Para sẽ có vị trí tốt để đáp ứng nhu cầu này với mạng lưới Ngôi sao và Người có ảnh hưởng vốn đã lớn của mình. Para Token sẽ được sử dụng để mua vé kỹ thuật số đến các sự kiện Metaverse sẽ diễn ra thường xuyên hơn bao giờ hết.

Nguồn: bitcoinist