Netflix sẽ cho ra mắt một series phim tài liệu về vụ hack Bitfinex khét tiếng

Bộ phim tài liệu của Netflix sẽ kể về một cặp vợ chồng sống ở New York và mối liên hệ của họ với việc rửa gần 120.000 BTC có liên quan đến vụ hack.

Hãng sản xuất phim khổng lồ Netflix sẽ sớm cho ra mắt một series phim tài liệu về vụ hack Bitfinex khét tiếng – một trong những tội phạm tài chính lớn nhất từ ​​năm 2016 khi đánh cắp 119.756 Bitcoin (BTC) – trị giá 72 triệu USD vào thời điểm đó.

Bộ phim tài liệu của Netflix sẽ xoay quanh một cặp vợ chồng sống ở New York và mối liên hệ của họ với việc rửa gần 120.000 BTC có liên quan đến vụ hack. Theo Netflix, bộ phim tài liệu này sẽ do nhà làm phim người Mỹ Chris Smith làm đạo diễn với Nick Bilton là đồng điều hành sản xuất. Thông báo cho biết:

Netflix đã đặt hàng một series phim tài liệu về kế hoạch bị cáo buộc của một cặp vợ chồng để rửa tiền điện tử bị đánh cắp trị giá hàng tỷ USD trong một vụ án tội phạm tài chính hình sự lớn nhất trong lịch sử.

Cốt truyện dựa trên hai nhân vật chính – Ilya Lichtenstein và Heather Morgan – cặp vợ chồng có liên quan đến vụ trộm 120.000 BTC và sự tham gia của họ trong việc rửa tiền bị đánh cắp.

Diễn biến giá bitcoin kể từ tháng 8 năm 2016. Nguồn: TradingView

Bằng chứng là dữ liệu từ TradingView, kể từ khi Bitfinex bị tấn công, giá BTC đã tăng hơn 7,415% chỉ trong 5 năm.

Netflix lưu ý rằng “khi giá trị của số Bitcoin bị đánh cắp tăng vọt từ 71 triệu USD vào thời điểm bị tấn công lên gần 5 tỷ USD, cặp đôi bị cáo buộc đã cố thanh lý tiền kỹ thuật số của họ bằng cách tạo danh tính giả và tài khoản trực tuyến, đồng thời mua vàng, NFT, và hơn thế nữa – tất cả diễn ra trong khi các nhà điều tra chạy đua để theo dõi chuyển động của tiền trên blockchain”.

Cointelegraph trước đây đã theo dõi chuyển động của các khoản tiền bị đánh cắp từ ngày 1/2/2022.

Cointelegraph gần đây đã phỏng vấn một người ẩn danh, người đã theo dõi một nhóm lừa đảo tài chính phi tập trung (DeFi) chịu trách nhiệm về vụ kéo tấm thảm StableMagnet trị giá 25 triệu đô la và cuối cùng số tiền bị đánh cắp được trả lại cho các nhà đầu tư.

Hãy xem toàn bộ tập phim để tìm hiểu cách người cảnh sát phối hợp với Cảnh sát Manchester để lấy một thiết bị USB duy nhất với khoảng 9 triệu đô la.

Nguồn: cointelegraph

———————

KTS Onchain – Chuyên trang tin tức cập nhật 24/7 toàn cảnh về về thị trường tiền điện tử

Website: https://ktscapital.io
Website tin tức: https://ktsonchain.com
Telegram Group: https://t.me/ktsgroup
Official Twitter: https://twitter.com/ktsgroup_io
Group Facebook: https://www.facebook.com/groups/TienSo
Youtube KTS Capital: https://bitly.com.vn/ntcs3d
Youtube KTS GameFi: https://bitly.com.vn/in9kot