Mỹ công bố báo cáo về lệnh hành pháp tiền mã hoá

Lệnh hành pháp sẽ “có trách nhiệm hỗ trợ đổi mới” khi phối hợp các chính sách Mỹ đã được đồn đại trong vài tháng gần đây.

Trong một thông báo công bố vào ngày 8/3, Yellen cho biết công việc của bộ phù hợp với lệnh hành pháp sẽ “bổ sung” cho những nỗ lực đang diễn ra và hiện có của nó.

Sắc lệnh dự kiến sẽ được Tổng thống Mỹ Joe Biden ký vào ngày 10/3.

“Theo sắc lệnh hành pháp, Bộ Tài chính sẽ hợp tác với các đồng nghiệp liên ngành để đưa ra một báo cáo về tương lai của tiền tệ và hệ thống thanh toán”, Yellen nói.

Bởi vì các câu hỏi được đặt ra về tài sản kỹ thuật số thường có nhiều mức độ quan trọng khác nhau, chúng tôi sẽ làm việc với các đối tác quốc tế để thúc đẩy các tiêu chuẩn mạnh mẽ và một sân chơi bình đẳng.

Yellen cho biết bộ cũng sẽ tiếp tục làm việc với Hội đồng giám sát ổn định tài chính được triệu tập vào năm ngoái để thảo luận về stablecoin.

Nhóm đã công bố một báo cáo xác định stablecoin và tài chính phi tập trung là hai lĩnh vực rủi ro cho sự ổn định tài chính của Mỹ vào tháng 12 năm ngoái.

Bộ Tài chính đã giám sát một số kết quả khác nhau để thảo luận về các quy định về tiền mã hoá, đáng chú ý nhất là báo cáo nhóm làm việc của Tổng thống về thị trường tài chính stablecoin.

Báo cáo được công bố vào năm ngoái và yêu cầu Quốc hội thông qua luật cho phép các nhà quản lý ngân hàng liên bang có thẩm quyền giám sát rõ ràng đối với lĩnh vực stablecoin.

Nguồn: Coindesk

———————

KTSonchain – Chuyên trang tin tức cập nhật 24/7 toàn cảnh về về thị trường tiền điện tử

Website: https://ktscapital.io
Website tin tức: https://ktsonchain.com
Telegram Group: https://t.me/ktsgroup
Official Twitter: https://twitter.com/ktsgroup_io
Official Tiktok: https://www.tiktok.com/@ktscapital
Group Facebook: https://www.facebook.com/groups/TienSo
Youtube KTS Capital: https://bitly.com.vn/ntcs3d
Youtube KTS GameFi: https://bitly.com.vn/in9kot