Một nhân vật bí ẩn vừa quyên góp 3 triệu USD BTC cho quân đội Ukraine

Sau khi Tổng thống Nga Vladimir Putin ra lệnh xâm lược Ukraine, các tổ chức phi chính phủ (NGO) và các nhóm tình nguyện ở nước này đã nhận được khoản quyên góp hơn 4 triệu USD tiền điện tử.

Một tổ chức phi chính phủ đã nhận được hơn 675.000 USD Bitcoin chỉ riêng vào ngày 24/2 và đến 9:30 sáng thứ Sáu ngày 25/2, tổ chức này đã nhận được hơn 3.4 triệu USD với hơn 3 triệu USD trong số đó đến từ một nhân vật duy nhất.

Điều này nâng tổng số tiền mà tổ chức thu được trong vòng chưa đầy 24 giờ lên hơn 4 triệu USD, theo báo cáo từ Elliptic.

Thật vậy, hơn 4 triệu USD tiền điện tử đã được huy động từ tiền điện tử cho đến nay để quân đội Ukraine tài trợ cho việc mua vũ khí và vật tư y tế.

Điều thú vị là các khoản quyên góp Bitcoin đã được chuyển vào Ukraine vào ngày 8/2, thời điểm căng thẳng bắt đầu gia tăng ở biên giới Nga-Ukraine.

Trong hơn một thập kỷ, các tổ chức tình nguyện đã đóng một vai trò quan trọng trong cuộc khủng hoảng Nga-Ukraine, và họ thường liên kết rất chặt chẽ với chính phủ Ukraine.

Các tổ chức này được hỗ trợ bởi các cá nhân đóng góp, những người đã quyên góp hàng triệu đô la thông qua chuyển khoản ngân hàng và các ứng dụng thanh toán. Trong thời gian này, tiền điện tử như Bitcoin đã nổi lên như một nguồn tài chính thay thế khả thi.

Các tài sản kỹ thuật số như Bitcoin giúp cộng đồng có thể thực hiện các khoản đóng góp xuyên biên giới nhanh chóng, và tránh các tổ chức ngân hàng – cơ quan có thể ngăn chặn việc thực hiện các khoản thanh toán như vậy.

Điều này càng nổi bật hơn khi mới đây, trang Patreon của nhóm Come Back Alive – một tổ chức phi lợi nhuận có trụ sở tại Kyiv được thành lập vào năm 2014 phụ trách nhận các khoản đóng góp fiat cho quân đội Ukraine – đã ngừng hoạt động kể từ thứ Năm, ngày 24/2.

———————

KTSonchain – Chuyên trang tin tức cập nhật 24/7 toàn cảnh về về thị trường tiền điện tử

Website: https://ktscapital.io
Website tin tức: https://ktsonchain.com
Telegram Group: https://t.me/ktsgroup
Official Twitter: https://twitter.com/ktsgroup_io
Group Facebook: https://www.facebook.com/groups/TienSo
Youtube KTS Capital: https://bitly.com.vn/ntcs3d
Youtube KTS GameFi: https://bitly.com.vn/in9kot