Metaverse của Trung Quốc sẽ khác biệt so với phần còn lại của thế giới

Image: Pixabay

Nhà cung cấp dịch vụ tìm kiếm Baidu của Trung Quốc vừa công bố một metaverse tự phát triển vào tháng 12/2021, năm mà Trung Quốc đưa ra nhiều quyết định, chính sách nhằm hạn chế tất cả các hoạt động tiền điện tử. Tuy nhiên, điều thú vị là năm nay Trung Quốc cũng là nước đi trước ra mắt CBDC e-CNY trong Thế vận hội Bắc Kinh. Nhiều nhà bình luận lo ngại, e-CNY sẽ là phiên bản tập trung của một loại tiền kỹ thuật số dưới sự giám sát của PBoC.

Theo như báo cáo, các quan chức Thượng Hải đang khám phá một “nền tảng quan trọng chứa đựng sự giao thoa giữa thế giới ảo và thế giới thực”.

Những điều này dấy lên một câu hỏi rằng: “Liệu metaverse của Trung Quốc là tập trung?”. Một số chuyên gia nghĩ rằng ngành công nghệ này có thể sẽ giống trường hợp của Facebook và Google, bị tường lửa internet của Trung Quốc ngăn cản khỏi hệ sinh thái trong nước. Thay vào đó, các công ty trong nước thống trị trên mọi mặt trận. Ngoài metaverse, Mario Stefanidis, phó chủ tịch nghiên cứu của Roundhill Investments, nói với The Wire China rằng điều này cũng có thể xảy ra với Web3.

“Sẽ dễ dàng hơn nhiều cho Trung Quốc trong việc giám sát sự phát triển của metaverse địa phương thay vì cho phép người dùng truy cập vào ‘metaverse toàn cầu’ và dành nguồn lực đáng kể để kiểm duyệt và chặn một số trải nghiệm nhất định.”

Theo như ước tính, 3700 công ty Trung Quốc đã đăng ký metaverse và đăng ký liên quan.

Về vấn đề này, Du Zhengping, người đứng đầu ủy ban công nghiệp tổng hợp của Hiệp hội Truyền thông Di động Trung Quốc được nhà nước hậu thuẫn đã nói với Reuters rằng:

“Các doanh nghiệp internet truyền thống của Trung Quốc phát triển và sau đó được quản lý. Các ngành như metaverse sẽ được điều chỉnh khi được xây dựng”

Tờ South China Morning Post đã đưa tin vào đầu năm nay rằng nhiều đơn đăng ký nhãn hiệu có chứa từ nhân dân tệ yuzhou hoặc metaverse đã bị Cục Sở hữu Trí tuệ Quốc gia từ chối. Trong khi đó, các ứng dụng tương tự của Alibaba Group Holding, Tencent Holdings và ByteDance đang chờ xem xét.

Như đã nói, những gã khổng lồ công nghệ của Trung Quốc đang tìm cách lặn sâu vào không gian bất chấp những thách thức, cạnh tranh trong cuộc đua thương hiệu.

Nguồn: ambcrypto

———————

KTS Onchain – Chuyên trang tin tức cập nhật 24/7 toàn cảnh về về thị trường tiền điện tử

Website: https://ktscapital.io
Website tin tức: https://ktsonchain.com
Telegram Group: https://t.me/ktsgroup
Official Twitter: https://twitter.com/ktsgroup_io
Group Facebook: https://www.facebook.com/groups/TienSo
Youtube KTS Capital: https://bitly.com.vn/ntcs3d
Youtube KTS GameFi: https://bitly.com.vn/in9kot