Mẹo: Cách chọn ví Bitcoin tốt nhất năm 2022

Mặc dù Bitcoin là một loại tiền kỹ thuật số, nhưng bạn vẫn cần một nơi an toàn và bảo mật để giữ nó. Ví tiền điện tử là kho kỹ thuật số cho Bitcoin của bạn, giữ cho bitcoin của bạn an toàn và giúp bạn quản lý chúng. Các ví này được xây dựng dựa trên sự tương tự của ví vật lý và thay vì giữ tiền tệ vật lý, chúng lưu trữ các chuỗi mật mã, là tiền điện tử của bạn.

Bạn đọc quan tâm:

Có một số ví trực tuyến cung cấp các mức giá khác nhau và nhiều lợi ích khác nhau. Tuy nhiên, chỉ những ví tốt nhất mới cho phép bạn giao dịch tiền điện tử, gửi và nhận Bitcoin hoặc bất kỳ loại tiền nào bạn sở hữu, thông báo cập nhật thị trường và khám phá những cách mới để sử dụng tiền điện tử của bạn.

Bài viết này sẽ mách cho các bạn các yếu tố cần thiết khi chọn ví điện tử cho bản thân.

Bảo mật

Yếu tố bảo mật là điều đầu tiên bạn muốn ở một nơi mà bạn chọn để giữ tiền của mình. Một hệ thống bảo vệ tiền của bạn là rất quan trọng trong trường hợp trộm cắp và gian lận. Để giữ an toàn cho tiền điện tử của bạn, ví yêu cầu bạn vượt qua kiểm tra bảo mật mỗi khi bạn muốn mở nó bằng cách yêu cầu mã PIN hoặc mật khẩu. Gần đây, nhiều ví đã giới thiệu tính năng nhận dạng khuôn mặt và dấu vân tay để giúp bạn mở khóa ví dễ dàng hơn, vì bạn có thể muốn thực hiện nhiều lần trong ngày.

Yếu tố bảo mật là chìa khóa của sự an toàn cho ví của bạn

Yếu tố bảo mật là chìa khóa của sự an toàn cho ví của bạn

Uy tín

Ví tiền điện tử có thể có các lỗi kỹ thuật tích hợp do có cơ chế phức tạp. Những sai sót này có thể do thiết kế sai sót hoặc do ngẫu nhiên và có thể ảnh hưởng đến bảo mật dự kiến ​​của ví của bạn. Do đó, cần phải chọn một chiếc ví của một nhà thiết kế ví uy tín, vì vậy sẽ có ít khả năng xảy ra sai sót.

Ví Bitcoin, được giới thiệu vào năm 2017, là một trong những ví tốt nhất dựa trên danh tiếng của nó. Để đánh giá các lựa chọn của mình, bạn có thể nghiên cứu Bitcoin hoặc các diễn đàn tiền điện tử khác và đọc kinh nghiệm trực tiếp để biết ví nào uy tín.

Quyền truy cập vào Chìa khóa Riêng tư

Khóa công khai và khóa riêng tư là hai loại khóa bạn nhận được bằng ví của mình. Khóa công khai về cơ bản là số tài khoản mà bạn có thể chia sẻ tự do và chúng được sử dụng khi chuyển tiền điện tử sang tài khoản khác. Tuy nhiên, đó là các khóa riêng tư cần thiết để bạn có thể kiểm soát Bitcoin của mình. Nếu bạn không có khóa riêng, bạn không thể truy cập tiền điện tử của mình để sử dụng.

Ví của bạn là một cổng vào hệ thống blockchain nơi lưu trữ tiền điện tử của bạn. Ví tiền điện tử tạo mật mã ngẫu nhiên có độ dài từ 12-24 ký tự. Những mật mã này là khóa cá nhân của bạn đến địa chỉ Bitcoin được liên kết với hệ thống blockchain. Bất kỳ ai có các khóa riêng tư là người giám sát Bitcoin được liên kết với các khóa đó. Do đó, hãy đảm bảo rằng bất kỳ ví nào bạn chọn đều cung cấp cho bạn các khóa riêng tư, nếu không bạn sẽ chỉ có thể xác nhận quyền sở hữu bằng lời nói đối với Bitcoin của mình và bạn sẽ không thể sử dụng nó.

Tùy chỉnh phí

Đây là một tính năng hữu ích mà chỉ những chiếc ví tốt nhất mới cung cấp để tạo sự thuận tiện cho người dùng. Tùy chỉnh phí đề cập đến các tùy chọn đặt trước mà bạn có thể chọn để đặt tốc độ giao dịch của mình – cao, trung bình hoặc thấp. Giao dịch của bạn sẽ nhanh hơn khi bạn chọn cao, nhưng bạn sẽ phải trả phí cao hơn cho các công ty khai thác blockchain công khai. Ngược lại, tùy chọn chậm sẽ tính phí bạn ít hơn nhưng tốc độ giao dịch sẽ mất nhiều thời gian hơn.

Một số ví cũng cung cấp tùy chọn để chọn mức phí chính xác từ một phạm vi giá. Tùy biến phí là một yếu tố thuận tiện cần có khi chọn ví để bạn có thể điều chỉnh tùy theo khả năng chi trả của mình.

Các tính năng khác

Một số tính năng hữu ích khác có trong ví tiền điện tử của bạn là:

  • Có tính sao lưu
  • Ví dùng chung
  • Ghi chú cá nhân
  • Hiển thị tiền tệ
  • Tạo ví không giới hạn

Lời kết

Có rất nhiều ví tiền điện tử với các tính năng khác nhau. Mặc dù KTSonchain đề xuất các loại ví hàng đầu như ví Bitcoin, ví Electrum Crypto và ví Exodus Crypto, tuy nhiên bạn có thể tìm hiểu thêm tại http:/bitcoin-prime.app để biết thêm chi tiết về ví tiền điện tử và ví nào tốt nhất cho tiền điện tử của bạn.

Nguồn: coinpedia