McDonald’s lên kế hoạch tham gia vào Metaverse bằng cách đăng ký nhãn hiệu cho 12 “Nhà hàng ảo”

Chuỗi nhà hàng mang tính biểu tượng của Mỹ McDonald đang chuẩn bị tham gia vào Metaverse bằng cách đăng ký 10 nhãn hiệu trong không gian ảo.

Luật sư thương hiệu và người sáng lập Sở hữu trí tuệ Gerben Josh Gerben đã tweet hôm nay rằng McDonald đã nộp đơn đăng ký nhãn hiệu vào ngày 4/2 bao gồm kế hoạch cho “một nhà hàng ảo có các mặt hàng ảo và thực” và “điều hành một nhà hàng ảo có giao hàng tận nhà.”

Dựa trên ứng dụng, chuỗi nhà hàng sẽ có thể cung cấp “các tệp đa phương tiện có thể tải xuống” cho các tác phẩm nghệ thuật, tệp âm thanh và video và NFT.

McDonald cũng cho ra nhãn hiệu McCafe của mình vào đơn đăng ký nhãn hiệu Metaverse. Nhãn hiệu này sẵn sàng cung cấp các dịch vụ giải trí “cụ thể là cung cấp các buổi hòa nhạc thực tế và ảo trực tuyến và các sự kiện ảo khác”. McCafe liệu có thể trở thành điểm đến ảo mới có thương hiệu để xem buổi hòa nhạc được tài trợ từ một trong những nghệ sĩ yêu thích của bạn không?

McDonald sẽ cạnh tranh với các nhà tổ chức buổi hòa nhạc ảo khác như Animal Concerts. Các buổi hòa nhạc nhằm loại bỏ những rào cản địa lý đã ngăn cản người hâm mộ xem các nghệ sĩ yêu thích của họ biểu diễn, và cũng giảm đáng kể chi phí lưu diễn.

Những mái vòm vàng tham gia chuỗi cửa hàng bánh mì và quán cà phê Panera Bread trong nỗ lực mang thương hiệu của mình vào Metaverse. Panera Bread đã nộp đơn đăng ký nhãn hiệu tương tự vào ngày 3/2 cho một chuỗi nhà hàng và quán cà phê ảo có tên PANERAVERSE.

Kế hoạch cũng bao gồm nội dung có thể tải xuống và NFT, các mặt hàng thực phẩm và đồ uống ảo.

Thời gian trung bình để Văn phòng Sáng chế và Nhãn hiệu Hoa Kỳ xem xét đơn đăng ký nhãn hiệu là khoảng 9 tháng rưỡi, nhưng Gerben tin rằng cả McDonald và Panera Bread đều sẽ không gặp khó khăn gì khi được chấp thuận cho nhãn hiệu của họ.

Nguồn: cointelegraph

———————

KTS Onchain – Chuyên trang tin tức cập nhật 24/7 toàn cảnh về về thị trường tiền điện tử

Website: https://ktscapital.io
Website tin tức: https://ktsonchain.com
Telegram Group: https://t.me/ktsgroup
Official Twitter: https://twitter.com/ktsgroup_io
Group Facebook: https://www.facebook.com/groups/TienSo
Youtube KTS Capital: https://bitly.com.vn/ntcs3d
Youtube KTS GameFi: https://bitly.com.vn/in9kot