Mark Cuban bày tỏ sự lạc quan về DAO và Smart contract

Theo một cuộc phỏng vấn gần đây, Mark Cuban đã bắt đầu đầu tư vào các lĩnh vực kinh doanh phi truyền thống. Trong đó, sự quan tâm của ngôi sao Shark Tank về DAO và hợp đồng thông minh ngày càng tăng.

Mark Cuban, nổi tiếng khi ngồi ghế Shark Tank của ABC. Sau nhiều lần công khai ủng hộ Blockchain, ông đầu tư 80% số tiền của mình vào tiền điện tử. Trong một cuộc phỏng vấn, Mark chia sẻ rằng:

“Các khoản đầu tư mà tôi đang thực hiện bây giờ không phải là kinh doanh truyền thống”

Cuban còn quản lý Dallas Mavericks của NBA và hợp tác với công ty tiền điện tử Voyager. Dallas Mavericks chấp nhận DOGE cho các khoản thanh toán. Đồng thời, Dallas còn xem các đồng meme là phương tiện trao đổi “mạnh nhất”.

Sự quan tâm ngày càng tăng của Mark Cuban đối với DAO

Cuban đã thể hiện sự quan tâm đến các Tổ chức tự trị phi tập trung. Ông dự đoán vào tháng 6 năm 2021, các tổ chức DAO có thể trở thành đối thủ năng ký vơi các tổ chức truyền thống. DAO là các thực thể trên một chuỗi khối được quản lý bởi những người nắm giữ mã thông báo quản trị.

Số lượng token mà một cá nhân nắm giữ mang lại cho họ ảnh hưởng tỷ lệ thuận đến cách DAO sẽ được thực thi. Cuban dự đoán rằng lĩnh vực ngân hàng và bảo hiểm sẽ bị ảnh hưởng nặng nề bởi các công nghệ mới.

Cuban có cái nhìn lạc quan về các hợp đồng thông minh, và tài chính phi tập trung. Ông nói với CNBC: Hợp đồng thông minh có thể thay đổi thế giới. Bạn nên đầu tư vào một công ty fintech có tên Seashell. Công ty này mang lại lợi nhuận cao thông qua các khoản vay được hỗ trợ bằng tiền điện tử.

Mark Cuban đã đầu tư vào BTC 60%, ETH 30% và altcoin 10%. Một địa chỉ ví được cho là của ông bao gồm các altcoin: Ocean Token, Audius và Wrapped Ethereum.

Theo shark Mark: Tiền điện tử không dành cho tất cả mọi người

Cuban không bỏ qua thực tế và đưa ra những so sánh giữa ngành công nghiệp tiền điện tử và Internet “Nó giống như những ngày đầu của Internet. Điều tương tự đang xảy ra ngay lúc này”. Ông cũng không tin rằng Bitcoin là một hàng rào chống lại lạm phát. Bởi vì vàng kỹ thuật số có tính thanh khoản cao và không phải kênh đầu tư dễ dàng.

Cuban đã thừa nhận rằng tiền điện tử “có thể không dành cho tất cả mọi người” vào lúc này. Theo ông, tiền điện tử rất khó để nắm bắt và phức tạp. Nhưng 10 năm nữa, kênh đầu tư này sẽ phổ biến và nhiều người sẽ chinh phục chúng. Bởi vì, lĩnh vực tiền điện tử đang tạo một nền kinh tế thu nhỏ. Cuban sở hữu nhiều NFT, bao gồm một Cryptopunk và ít nhất một con Bored Ape.

Nguồn: beincrypto

———————

KTSonchain – Chuyên trang tin tức cập nhật 24/7 toàn cảnh về về thị trường tiền điện tử

Website: https://ktscapital.io
Website tin tức: https://ktsonchain.com
Telegram Group: https://t.me/ktsgroup
Official Twitter: https://twitter.com/ktsgroup_io
Group Facebook: https://www.facebook.com/groups/TienSo
Youtube KTS Capital: https://bitly.com.vn/ntcs3d
Youtube KTS GameFi: https://bitly.com.vn/in9kot