Mạng Bitcoin bước sang năm thứ 13, đạt tỷ lệ băm cao nhất mọi thời đại

Mạng Bitcoin đã trải qua một cuộc biểu tình kéo dài sáu tháng để đạt được tỷ lệ băm mới cao nhất mọi thời đại là 207,53 triệu tera băm mỗi giây (TH/s) vào thứ Bảy.

Đánh dấu năm thứ 13 kể từ khi người tạo ra Bitcoin (BTC) Satoshi Nakamoto khai thác khối gốc hoặc khối 0 của mạng Bitcoin và lần đầu tiên khai thác được phần thưởng 50 BTC vào thứ Hai năm 2009. Đến năm 2022, BTC không có dấu hiệu chậm lại bằng cách đạt đến tốc độ băm mới cao nhất mọi thời đại là 207,53 triệu tera băm mỗi giây (TH/s).

Tỷ lệ băm Bitcoin, tương quan với sức mạnh của mạng dựa trên số lượng thợ đào đang hoạt động, đã tạm thời giảm xuống sau khi Trung Quốc cấm công dân và doanh nghiệp theo đuổi các hoạt động khai thác và giao dịch tiền điện tử. Do lệnh cấm hàng loạt của Trung Quốc đối với tiền điện tử, sự thiếu hụt đột ngột của các thợ đào, tỷ lệ băm của Bitcoin đã giảm xuống còn 58,46 triệu TH/s.

Bitcoin hash rate in June 2021. Source: YCharts

Bitcoin hash rate in June 2021. Source: YCharts

Bằng chứng là ở biểu đồ trên, tỷ lệ băm Bitcoin đã chứng kiến ​​sự trở lại cuối cùng khi các thợ đào Trung Quốc bắt đầu chuyển sang các khu vực pháp lý thân thiện. Vào ngày 1/1/2022, mạng Bitcoin đã ghi nhận mức cao mới là 207,53 triệu TH/s, lấy lại tính bảo mật của mạng bằng cách tăng độ khó khai thác.

Bitcoin hash rate in January 2022. Source: YCharts

Bitcoin hash rate in January 2022. Source: YCharts

Tại thời điểm viết bài, tỷ lệ băm của mạng Bitcoin là 190,64 triệu TH/s, giảm 8,14% so với mức cao nhất mọi thời đại của nó.

Tỷ lệ nắm giữ BTC của các tập đoàn tư nhân đã tăng đáng kể trong năm trước, theo tiết lộ của nhà phân tích trực tuyến Willy Woo.

Theo báo cáo của Cointelegraph về vấn đề này đã nhấn mạnh rằng các giao dịch mua bằng MicroStrategy của Michael Saylor vượt quá 6 tỷ đô la tiền điện tử. Chỉ trong tháng 12, công ty đã mua thêm 1.914 BTC trị giá 94 triệu đô la.

Nguồn: cointelegraph

 

KTSonchain – Chuyên trang tin tức cập nhật 24/7 toàn cảnh về về thị trường tiền điện tử

Website: https://ktscapital.io/

Website tin tức: https://ktsonchain.com/

Telegram Group: https://t.me/ktsgroup

Official Twitter: https://twitter.com/ktsgroup_io

Group Facebook: https://www.facebook.com/groups/TienSo

Youtube KTS Capital: https://bitly.com.vn/ntcs3d

Youtube KTS GameFi: https://bitly.com.vn/in9kot