Hơn 500 triệu đô la Ethereum đã được rút khỏi các sàn giao dịch tiền điện tử vào đầu tuần này, khi các nhà giao dịch tìm cách giữ tiền điện tử của họ với dự đoán về hành động giá tăng.

Đây là dữ liệu được chia sẻ bởi IntoTheBlock, một công ty nghiên cứu thị trường tiền điện tử, cho thấy rằng 180.000 ETH đã được rút khỏi các sàn giao dịch vào thứ Ba. Con số này là mức rút ETH tổng hợp cao nhất kể từ tháng 10, theo tweet của công ty.

Tương tự như vậy, giá của ETH cũng đã tăng lên sau một đợt rút tiền lớn gần đây. Giao dịch ở mức xấp xỉ 2.500 đô la vào ngày 15 tháng 3, ETH kể từ đó đã tăng lên 2.934 đô la tại thời điểm viết bài.

Đây là mức tăng 17% trong tuần, khiến Ethereum trở thành 10 tiền điện tử hàng đầu theo vốn hóa thị trường duy nhất có mức tăng phần trăm hai chữ số bên cạnh Avalanche (AVAX).

Dữ liệu từ Chainalysis, một nền tảng dữ liệu blockchain, dường như chứng thực cho phân tích của IntoTheBlock. Chainalysis ước tính rằng có tới 352.317 ETH có thể đã chảy khỏi các sàn giao dịch trong cùng một ngày.

Theo công ty, những dòng tiền như vậy sẽ được coi là một chỉ báo thị trường tăng giá: “Tài sản được nắm giữ trên các sàn giao dịch tăng lên nếu nhiều người tham gia thị trường muốn bán hơn là mua và nếu người mua chọn lưu trữ tài sản của họ trên các sàn giao dịch”.

Tất nhiên, lợi nhuận của ETH xét trong bối cảnh toàn thị trường tiền điện tử không thể bị bỏ qua. Tất cả 10 đồng coin hàng đầu, ngoài Terra, đều tăng giá ít nhất 5% trong tuần này, đặc biệt sau khi Cục Dự trữ Liên bang thông báo tăng lãi suất 25 điểm cơ bản vào thứ Tư. Đặc biệt, Bitcoin tăng 8%. Bitcoin cũng đã chứng kiến​ dòng chảy ra (outflow) khoảng 39.000 BTC vào thứ Sáu, lên tới khoảng 1,6 tỷ đô la.

IntoTheBlock cũng lưu ý rằng khoảng 190.000 ETH đã được ký gửi để staking bằng cách sử dụng Lido, một dịch vụ cho phép người dùng staking nhiều tài sản khác nhau trên các chuỗi khác, bao gồm Ethereum 2.0 — bản nâng cấp sắp tới của Ethereum. Hợp đồng tiền gửi ETH 2.0 hiện có hơn 10.000.000 ETH được đặt vào nó, lên tới hơn 27 tỷ đô la giá trị được đặt cọc.

Các quan điểm và ý kiến ​​được trình bày ở đây bởi tác giả bài viết chỉ dành cho mục đích thông tin, không phải là lời khuyên về tài chính, đầu tư hoặc các lời khuyên khác. Mọi động thái đầu tư và giao dịch đều có rủi ro, bạn nên tự nghiên cứu khi đưa ra quyết định.  

Nguồn: decrypt.co