Luna Foundation Guard đốt 4.2 triệu LUNA từ kho giao thức

Luna Foundation Guard, một tổ chức chuyên hỗ trợ các dự án từ hệ sinh thái Terra, đã quyết định hành động để tăng nguồn cung UST trên các thị trường thứ cấp. Giao thức đã đạt đến mức phát hành UST tối đa mỗi ngày, nhưng nhu cầu đủ mạnh để nền tảng sẽ phải đốt nhiều LUNA hơn để đảm bảo nguồn cung UST ở các thị trường này.

Luna Foundation Guard, một tổ chức chuyên hỗ trợ các dự án từ hệ sinh thái Terra, đã quyết định hành động để tăng nguồn cung UST trên các thị trường thứ cấp. Cách phổ biến nhất để có được UST – stablecoin được chốt bằng đô la của hệ sinh thái Terra, là đốt LUNA trong kho giao thức. Tuy nhiên, do nhu cầu về UST tăng lên, số lượng tối đa của stablecoin được phát hành mỗi ngày không đủ, khiến rất nhiều nhà đầu tư không có khả năng tiếp cận với đồng tiền này.

Các nhà đầu tư này sau đó phải đi đến các thị trường thứ cấp như sàn giao dịch và các ứng dụng tài chính phi tập trung để đáp ứng nhu cầu. Do đó, hội đồng bảo vệ quỹ Luna đã bỏ phiếu ủng hộ việc đốt 4.2 triệu LUNA cho UST và bán nó cho các thị trường như Curve, nơi có các nhóm stablecoin đang mất cân bằng do nhu cầu cao.

Gần đây, quỹ đã quyết định hành động theo cách tương tự, thông báo rằng họ đã quyết định đốt 5 triệu LUNA để phát hành UST được sử dụng để khắc phục sự mất cân bằng này.

Hoạt động này được sử dụng để mua bitcoin cho kho bạc và Luna Foundation Guard cũng quyết định sử dụng tiền từ hoạt động mới nhất này để mua thêm bitcoin cho dự trữ ngoại hối được sử dụng để hỗ trợ giá UST trong những thời điểm thị trường căng thẳng.

Một phần lớn sức hút của Terra đối với các nhà đầu tư dường như là Anchor, một giao thức cho phép người dùng kiếm được khoản lãi gần 20% trên UST được ký gửi. Tại thời điểm viết bài, Anchor đã tích lũy được gần 10 triệu UST tiền gửi. LUNA, mã thông báo đối tác ổn định của giao thức Terra, cũng đã được hưởng lợi từ hành động này. LUNA hiện đang ở mức gần 100 đô la, với mức tăng hơn 50% về giá trị trong 30 ngày qua, theo dữ liệu từ Coingecko.

Nguồn: news.bitcoin

———————

KTSonchain – Chuyên trang tin tức cập nhật 24/7 toàn cảnh về về thị trường tiền điện tử

Website: https://ktscapital.io
Website tin tức: https://ktsonchain.com
Telegram Group: https://t.me/ktsgroup
Official Twitter: https://twitter.com/ktsgroup_io
Official Tiktok: https://www.tiktok.com/@ktscapital
Group Facebook: https://www.facebook.com/groups/TienSo
Youtube KTS Capital: https://bitly.com.vn/ntcs3d
Youtube KTS GameFi: https://bitly.com.vn/in9kot