LHQ phê duyệt sáng kiến ​​tiêu chuẩn NFT do Tencent dẫn đầu

Gã khổng lồ giải trí Trung Quốc Tencent sẽ hợp tác trong dự án với một số công ty khác, bao gồm cả Ant Group, công ty con của Alibaba.

Tập đoàn giải trí Trung Quốc Tencent đã được Liên hợp quốc phê duyệt để dẫn đầu một dự án khám phá việc tạo ra một khuôn khổ kỹ thuật và bảo mật tiêu chuẩn cho các mã thông báo không thể thay thế (NFT).

Theo phương tiện truyền thông địa phương thuộc sở hữu nhà nước, dự án được gọi là “khung kỹ thuật cho các dịch vụ thu thập kỹ thuật số dựa trên DLT” sẽ là sáng kiến ​​tiêu chuẩn đầu tiên trên thế giới được Liên hợp quốc phê duyệt cho NFT.

Cơ quan công nghệ thông tin và truyền thông của Liên hợp quốc, Liên minh Viễn thông Quốc tế (ITU) đã phê duyệt dự án, dự kiến ​​sẽ hoàn thành bản thảo ban đầu vào cuối năm 2022, theo báo cáo từ South China Morning Post.

Hiện tại, bất kỳ khuyến nghị nào do ITU đưa ra chỉ trở nên bắt buộc và có hiệu lực thi hành khi các quốc gia áp dụng chúng thành luật.

“Tiêu chuẩn quốc tế nhằm mục đích chỉ rõ kiến ​​trúc kỹ thuật, quy trình kỹ thuật, yêu cầu chức năng và yêu cầu bảo mật cho các bộ sưu tập kỹ thuật số dựa trên blockchain” Tencent viết trong một tuyên bố phát hành hôm thứ Ba.

“Nó có thể giúp thúc đẩy sự đồng thuận và hiểu biết chung trên toàn thế giới về việc hình thành một khuôn khổ kỹ thuật cho các dịch vụ thu thập kỹ thuật số.”

Trong khi đó, chính phủ Trung Quốc đang trong quá trình phát triển Mạng lưới dịch vụ chuỗi khối (BSN) do nhà nước hậu thuẫn.

Điều này sẽ giúp Chính phủ Trung Quốc hỗ trợ việc triển khai các dự án NFT không liên quan đến tiền điện tử, vốn bị cấm một lần nữa vào tháng 9/2021.

Tencent sẽ hợp tác với một số công ty khác trong sáng kiến ​​này, bao gồm Ant Group, chi nhánh của Alibaba, Học viện Công nghệ Thông tin và Truyền thông Trung Quốc, Đại học Bưu chính Viễn thông Bắc Kinh và Phòng thí nghiệm Chiết Giang.

Ở Trung Quốc, NFT thường được gọi là “đồ sưu tầm kỹ thuật số” để tránh bị chỉ trích từ các phương tiện truyền thông chống tiền điện tử và chính phủ. Vì lý do này, những người tạo NFT ở Trung Quốc có xu hướng tránh các blockchain công khai hoặc phi tập trung như Ethereum hoặc Solana, chọn tạo các bộ sưu tập của họ trên các blockchain được phép.

Bất chấp sự e ngại của đất nước đối với tiền điện tử, rõ ràng họ rất quan tâm đến việc khám phá các trường hợp sử dụng tiềm năng cho công nghệ blockchain.

Vào cuối tháng trước, Trung Quốc đã công bố bắt đầu kế hoạch quốc gia nhằm thúc đẩy sự phát triển và đổi mới blockchain trên các lĩnh vực chính bao gồm sản xuất, năng lượng, chia sẻ dữ liệu chính phủ và dịch vụ, thực thi pháp luật, thuế, xét xử tội phạm, thanh tra và tài chính xuyên biên giới.

Nguồn: cointelegraph

———————

KTS Onchain – Chuyên trang tin tức cập nhật 24/7 toàn cảnh về về thị trường tiền điện tử

Website: https://ktscapital.io
Website tin tức: https://ktsonchain.com
Telegram Group: https://t.me/ktsgroup
Official Twitter: https://twitter.com/ktsgroup_io
Group Facebook: https://www.facebook.com/groups/TienSo
Youtube KTS Capital: https://bitly.com.vn/ntcs3d
Youtube KTS GameFi: https://bitly.com.vn/in9kot