Làn sóng bán NFT để hỗ trợ người dân Ukraine

Trong bối cảnh xung đột quân sự ở Ukraune vẫn đang căng thẳng, mọi người từ khắp nơi trên thế giới đang gửi các khoản đóng góp của mình đến Ukraine thông qua việc mua bán NFT.

Hàng triệu khoản quyên góp cho Ukraine thông việc bán NFT

Có cảm giác như NFT gần đây đã chiếm lĩnh thế giới. Chúng len lỏi vào từng khía cạnh trong cuộc sống con người. Bởi ngày càng nhiều cộng đồng tham gia vào xu hướng này, từ các nghệ sĩ lớn, studio trò chơi điện tử đến các thương hiệu thời trang toàn cầu, rapper siêu sao … Tuy nhiên, có một khía cạnh mà không ai mong đợi bị lôi kéo vào hiện tượng NFT, chính là xung đột vũ trang giữa các quốc gia. Nhưng thực tế, điều đó đã xảy ra!

Ngay sau khi bắt đầu chiến sự ở Ukraine, vô số thảm kịch đã xảy ra với những người dân vô tội và NFT đã được sử dụng để gây quỹ giúp đỡ người tị nạn. Ví dụ lớn nhất cho đến nay là UkraineDAO đã huy động vốn từ cộng đồng 2.100 ETH vào ngày 2/3, trị giá hơn 6 triệu USD vào thời điểm đó. Sự kiện đó được khởi xướng bởi Nadya Tolokonnikova – nghệ sĩ, nhà hoạt động người Nga và là thành viên của nhóm nhạc punk rock nữ quyền phi chính phủ Pussy Riot.

Thay vì các tác phẩm nghệ thuật riêng lẻ, những người đóng góp sẽ nhận được quyền sở hữu theo từng phần đối với một NFT cờ Ukraine dưới dạng token $LOVE.

“Ban đầu, nhóm có ý nghĩ về việc các nghệ sĩ tạo ra một thứ gì đó, nhưng ý tưởng đó nhanh chóng thay đổi khi nhóm quyết định NFT nên là một biểu tượng của người dân Ukraine hơn là tập trung vào một nghệ sĩ hoặc tác phẩm nghệ thuật cụ thể. Tuy vậy, chúng tôi hoàn toàn ủng hộ các tổ chức khác bán đấu giá tác phẩm của các nghệ sĩ để ủng hộ Ukraine”, nhóm UkraineDAO giải thích.

Một ví dụ khác về một nghệ sĩ người Nga sử dụng NFTs để hỗ trợ những người gặp khó khăn ở Ukraine là Olive Allen. Cô ấy thậm chí còn đốt hộ chiếu Nga của mình để bày tỏ sự ủng hộ. “Tôi là một nghệ sĩ Nga và vì tình đoàn kết với người dân Ukraine, tôi đã đốt hộ chiếu Nga của mình để tạo ra NFT ‘Passport Burning.’ Tất cả số tiền bán NFT sẽ được quyên góp cho Quỹ SavetheChildren Ukraine”, Olive Allen nói.

Ví dụ lớn thứ hai về tiền tệ cho đến nay là đợt bán RELI3F.xyz NFT, đã huy động được 699 ETH theo dữ liệu trên OpenSea , trị giá hơn 1,7 triệu USD. RELI3F là một sáng kiến ​​viện trợ nhân đạo được thành lập bởi các nghệ sĩ NFT cộng tác để hỗ trợ người dân Ukraine. “Trong một cuộc khủng hoảng mà thời gian là điều cốt yếu, web3 cho phép chúng tôi cộng tác với các nghệ sĩ, nhà sưu tập để nhận tiền khi họ cần nhất. Và với blockchain, chúng tôi có thể cung cấp sự minh bạch đầy đủ”, nhóm RELI3F giải thích.

Ngoài việc kinh doanh, các cộng đồng NFT được thành lập cũng có những cách khác để thể hiện sự ủng hộ đối với người dân Ukraine. Nhóm Bored Ape Yacht Club đã gửi 1 triệu $ETH vào ví chính thức của chính phủ Ukraine vào ngày 8/3, tương ứng với 1 triệu USD quyên góp mà các thành viên cộng đồng cá nhân đã thực hiện. Một người giấu tên cũng đã gửi một Bored Ape thực tế trị giá 200.000 USD.

Ngay cả các quỹ NFT được tạo ra để hỗ trợ các nguyên nhân khác dường như đã quyên góp cho Ukraine. Theo công ty phân tích Blockchain Elliptic, một khoản quyên góp trị giá hơn 1,8 triệu USD đến từ số tiền thu được của AssangeDaoBán NFT – vốn được tạo ra để giúp đỡ nhà hoạt động Wikileaks bị giam giữ Julian Assange cũng đã quyên góp cho Ukraine.

ukrainesangels.com

Đối với bất kỳ ai đang tìm kiếm NFT như một sự ủng hộ của họ đối với người dân Ukraine, có rất nhiều hoạt động để họ có thể tham gia, nhưng họ phải cẩn thận để phòng tránh gian lận .

Một ví dụ về việc bán NFT từ thiện mới là Angels của Ukraine. Bộ sưu tập này được tạo ra bởi whantsLab , một công ty nghiên cứu, tư vấn và phát triển phần mềm blockchain của Ukraine. ElephantLab có trụ sở tại Vinnytsia, Ukraine, nơi đã trở thành trung tâm cho những người tị nạn chạy trốn khỏi sự tàn phá ở các thành phố khác trên toàn quốc. Khi chiến tranh bắt đầu, nhóm đã gây quỹ cho những người cần nó nhất ở đất nước của họ.

Các khoản quyên góp ở bất kỳ quy mô nào có thể được thực hiện bằng BSC và với số tiền quyên góp từ 0,25 BNB trở lên, bạn có thể tạo ra NFT độc đáo của riêng mình với tư cách là “Angles” của Ukraine.

“Đây là đóng góp của gia đình tiền mã hóa trên thế giới cho #StopTheWar. Mua một NFT từ bộ sưu tập này, bạn sẽ cứu được mạng sống. Viện trợ tài chính của bạn sẽ giúp duy trì những người cần nó nhất: những người bị thương, những người tị nạn và tất cả những người Ukraine khác bị ảnh hưởng …

Một khi tình trạng thù địch được dập tắt, các khoản quyên góp sau đó sẽ được sử dụng để xây dựng lại cơ sở hạ tầng quan trọng: đường xá, cầu, bệnh viện, cơ sở giáo dục , …”, trích tuyên bố sứ mệnh của Angles Ukraine.

foundation.app/collection/zelensky

Một chương trình bán NFT khác vừa mới bắt đầu là #ActLikeZelensky trên Foundation.app – một bộ sưu tập nghệ thuật giới hạn chỉ có 100 món. Mỗi món đồ là một tác phẩm nghệ thuật 3D độc đáo của Tổng thống Ukraine.

“Chúng tôi quyên tiền để cung cấp cho người Ukraine ở tuyến đầu các thiết bị bảo vệ phi sát thương và viện trợ nhân đạo rất cần thiết”. Theo nhóm đứng sau dự án, Shields Ukraine.

Số tiền thu được từ việc bán NFT sẽ dùng để mua mũ bảo hiểm, áo chống đạn, máy chụp ảnh nhiệt, đèn pin và radio cho người Ukraine.

Nguồn: Newsbitcoin

———————

KTSonchain – Chuyên trang tin tức cập nhật 24/7 toàn cảnh về về thị trường tiền điện tử

Website: https://ktscapital.io
Website tin tức: https://ktsonchain.com
Telegram Group: https://t.me/ktsgroup
Official Twitter: https://twitter.com/ktsgroup_io
Official Tiktok: https://www.tiktok.com/@ktscapital
Group Facebook: https://www.facebook.com/groups/TienSo
Youtube KTS Capital: https://bitly.com.vn/ntcs3d
Youtube KTS GameFi: https://bitly.com.vn/in9kot