Lạm phát Mỹ chạm 7,9% trong tháng 2, mức cao nhất trong 4 thập kỷ

Lạm phát của Mỹ đã tăng nhanh trong tháng 2, lên mức cao nhất trong 4 thập kỷ, báo hiệu tình trạng mất cân bằng cung và cầu trong bối cảnh giá khí đốt tăng vọt.

Chỉ số Giá Tiêu dùng tăng 7,9% trong 12 tháng qua, nhanh nhất kể từ năm 1982, Cục Thống kê Lao động của Bộ Lao động Mỹ báo cáo hôm thứ Năm. Theo tài liệu hàng tháng, chỉ số CPI đã tăng 0,8% trong tháng Hai, nhanh hơn mức tăng 0,6% được báo cáo trong tháng Giêng.

Cái gọi là lạm phát lõi, không bao gồm giá thực phẩm và năng lượng biến động, đã tăng 0,5% trong tháng Hai, chậm hơn kỳ vọng của các nhà phân tích. Tỷ lệ lạm phát cơ bản được thúc đẩy bởi sự gia tăng giá nhà ở cũng như các hoạt động giải trí, đồ đạc gia đình và giá vé máy bay.

Bitcoin (BTC), tiền mã hóa lớn nhất tính theo vốn hóa thị trường, giữ ổn định ở mức 39.300 USD trong năm phút sau khi báo cáo được công bố. Một số nhà giao dịch xem Bitcoin như một hàng rào chống lại lạm phát do nguồn cung hạn chế của nó.

“Bitcoin đã giảm sau báo cáo lạm phát vào thứ sáu liên tiếp và sụp đổ hy vọng đối với giải pháp ngoại giao giữa Ukraine và Nga”.

Edward Moya, nhà phân tích thị trường cấp cao tại Oanda cho biết:

“Bitcoin vẫn bị khóa trong giao dịch rủi ro và sẽ tiếp tục đánh đổi các bản cập nhật gia tăng từ Ukraine”.

Giá xăng đã tăng 6,6% trong tháng Hai, chiếm một phần ba mức tăng hàng tháng trong chỉ số giá chung. Các nhà phân tích cho rằng giá dầu tăng sẽ đẩy lạm phát cao hơn và do đó đẩy Bitcoin lên cao hơn.

Bộ Lao động cho biết, chỉ số thực phẩm tại nhà đã tăng đáng kinh ngạc 8,6% kể từ 2/2021, mức tăng hàng năm lớn nhất kể từ năm 1981, Bộ Lao động cho biết. Thịt bò tăng 16% so với cùng kỳ.

Nguồn: CoinDesk

———————

KTSonchain – Chuyên trang tin tức cập nhật 24/7 toàn cảnh về về thị trường tiền điện tử

Website: https://ktscapital.io
Website tin tức: https://ktsonchain.com
Telegram Group: https://t.me/ktsgroup
Official Twitter: https://twitter.com/ktsgroup_io
Official Tiktok: https://www.tiktok.com/@ktscapital
Group Facebook: https://www.facebook.com/groups/TienSo
Youtube KTS Capital: https://bitly.com.vn/ntcs3d
Youtube KTS GameFi: https://bitly.com.vn/in9kot