Khối lượng tiền điện tử của Nga trên các sàn giao dịch lớn giảm 50%

Bất chấp việc gia tăng các lệnh trừng phạt kinh tế đối với Nga, lượng tiền điện tử được mua bằng đồng rúp trên các sàn giao dịch lớn tiếp tục giảm.

Khi Bitcoin (BTC) tăng hơn 15% vào tuần trước, một số chuyên gia trong ngành cho rằng việc này do người Nga mua vào lượng lớn tiền điện tử vì đối mặt với các lệnh trừng phạt kinh tế ngày càng gia tăng.

Tuy nhiên, dữ liệu từ Chainalysis cho thấy khối lượng giao dịch tiền điện tử bằng đồng rúp chỉ là 34,1 triệu USD, khoảng một nửa so với mức đỉnh gần đây là 70,7 triệu USD vào ngày 24/2.

Nhà phân tích Alexander Saunders của Citigroup cho biết:

“Khối lượng giao dịch của Nga cho đến nay tương đối nhỏ, cho thấy hành động giá cao hơn là do các nhà đầu tư định vị nhu cầu dự kiến ​​tăng từ Nga, thay vì so với nhu cầu thực sự”.

Mặc dù các chuyên gia bác bỏ ý tưởng tiền điện tử có thể được sử dụng để giúp Nga vượt qua các lệnh trừng phạt kinh tế, Mỹ và Liên minh Châu Âu vẫn đang tăng cường giám sát theo quy định của họ đối với tài sản kỹ thuật số.

Gần đây, New York đã tăng cường năng lực giám sát BlockChain của mình để ngăn chặn tiền điện tử hoặc tài sản kỹ thuật số được sử dụng để hỗ trợ lợi ích của Nga.

Thống đốc Kathy Hochul đã ban hành lệnh hành pháp vào ngày 27/2 chỉ đạo các cơ quan nhà nước thoái vốn khỏi các tổ chức và công ty Nga, cũng như các tổ chức cung cấp hỗ trợ cho họ. Bà nói:

“New York tự hào là ngôi nhà chung của người dân Ukraine (đông nhất ở Mỹ) và chúng tôi sẽ sử dụng tài sản công nghệ của mình để bảo vệ người dân và cho Nga thấy chúng tôi sẽ quy trách nhiệm về cho họ”.

Jake Chervinsky, người đứng đầu chính sách tại Hiệp hội BlockChain ở Mỹ, đã gọi những lo ngại này về tiền điện tử là “hoàn toàn không có cơ sở”.

Ari Redbord, người đứng đầu các vấn đề pháp lý và chính phủ tại nhà điều tra tội phạm tiền điện tử TRM Labs, nói rằng đã quá muộn để các tài sản tiền điện tử có thể cung cấp đủ thanh khoản cho Nga và bản chất công khai của BlockChain đã đủ để răn đe cho những người tìm cách lách lệnh trừng phạt.

“Nga không thể sử dụng tiền điện tử để thay thế hàng trăm tỷ USD có khả năng bị phong tỏa hoặc đóng băng”.

Trước các hành động pháp lý từ cộng đồng quốc tế, nhiều sàn giao dịch tiền điện tử hàng đầu thế giới đã quyết định đưa một số cá nhân và tổ chức của Nga vào danh sách trừng phạt.

Tuy nhiên, Binance đã từ chối yêu cầu kiểm duyệt tài khoản của những khách hàng Nga “vô tội”.

Nguồn: Cointelegraph

———————

KTSonchain – Chuyên trang tin tức cập nhật 24/7 toàn cảnh về về thị trường tiền điện tử

Website: https://ktscapital.io
Website tin tức: https://ktsonchain.com
Telegram Group: https://t.me/ktsgroup
Official Twitter: https://twitter.com/ktsgroup_io
Official Tiktok: https://www.tiktok.com/@ktscapital
Group Facebook: https://www.facebook.com/groups/TienSo
Youtube KTS Capital: https://bitly.com.vn/ntcs3d
Youtube KTS GameFi: https://bitly.com.vn/in9kot