Các công ty khai thác Bitcoin – Marathon Digital Holdings và GEM Mining có trụ sở tại Mỹ chia sẻ với tờ Cointelegraph trong tuần này rằng họ đều kỳ vọng quy mô hoạt động của họ sẽ phát triển đến năm 2022 bằng cách tăng ít nhất gấp đôi số lượng máy móc tại các cơ sở của họ.

Phó chủ tịch phụ trách truyền thông doanh nghiệp của Marathon Digital, Charlie Schumacher, tiết lộ với Cointelegraph trong một cuộc phỏng vấn rằng họ đang tiến tới với kế hoạch triển khai 199.000 máy mới vào năm 2023 để đảm bảo thứ được cho là “tương lai của hệ thống tiền tệ toàn cầu”.

Trong khi đó, giám đốc điều hành GEM Mining, John Warren cho biết qua email rằng họ “có kế hoạch có 32.000 thợ đào trực tuyến vào cuối năm 2022.”

Đối với Marathon, quy mô đó sẽ tăng hơn sáu lần trong khi năng suất của GEM sẽ tăng gấp đôi nếu nó thực hiện đúng kế hoạch của mình.

Thực tế là việc các thợ đào đang mở rộng hoạt động của họ có phần gây ngạc nhiên. Cuối tuần trước, những lo ngại đã được đưa ra về hiệu quả sử dụng vốn của các thợ đào khi có thông tin cho rằng nhiều người đang bán bớt BTC để duy trì dự trữ tiền mặt. Marathon Digital đã đệ trình lên SEC để bán số cổ phiếu trị giá lên tới 750 triệu đô la của mình vào ngày 13 tháng 2.

Tuy nhiên, Schumacher làm rõ rằng công ty đang để ngỏ các lựa chọn của mình và “đang ở vị trí để hoạt động tốt hơn thông qua thị trường vốn” đồng thời tìm kiếm cách hiệu quả nhất về mặt kinh tế để hướng tới tăng trưởng. Ông nói rằng “nộp đơn lên không có nghĩa là họ nhất thiết phải bán. Mọi thứ chúng tôi làm là nhằm tăng tính tùy chọn ”. Ông nói thêm:

“Chúng tôi không thể kiểm soát giá BTC, nhưng chúng tôi có thể kiểm soát cách chúng tôi phản ứng với thị trường. Chúng tôi tin rằng chúng tôi đang ở một vị trí để hành động tùy theo cơ hội ”.

Warren lạc quan chia sẻ về việc phát triển quy mô công ty của mình. Ông cho biết rằng GEM cũng không bán bất kỳ BTC nào cho đến nay.

Tính khí của ông có thể bắt nguồn một phần bởi hiệu quả sử dụng vốn tiềm năng được cung cấp bởi các ưu đãi thuế mới được đề xuất ở Illinois và Georgia . Nếu được thông qua, dự luật của Illinois sẽ cung cấp giảm thuế cho các trung tâm dữ liệu khai thác tiền điện tử, trong khi Georgia sẽ giảm thuế đối với điện được sử dụng để khai thác tiền điện tử.

Trong khi chiến lược của Marathon dường như là đảm bảo nguồn doanh thu lớn hơn, GEM đang tìm cách giảm chi phí. Warren cho biết, “Các ưu đãi về thuế của nhà nước đối với hoạt động khai thác mang lại rất nhiều lợi ích cho các công ty như GEM Mining do tác động của chúng đến chi phí sử dụng năng lượng”.

“Năng lượng là một trong những yếu tố đầu vào quan trọng nhất cho hoạt động khai thác và việc giảm thuế miễn bán hoặc sử dụng điện có thể giúp giảm chi phí chung và duy trì dòng tiền.”

Cả Schumacher và Warren đều thừa nhận khả năng giá Bitcoin hỗn loạn trong những tháng tới. Schumacher sẽ không bình luận về việc liệu chúng ta có đang bước vào “mùa đông tiền điện tử” hay không, nhưng nói rõ rằng công ty của anh ấy tập trung vào việc “giảm thiểu rủi ro và đảm bảo rằng chúng ta có thể xoay trục”.

Ngược lại, Warren nhận xét rằng chúng ta “có nhiều khả năng có tâm lý giảm giá ngắn hạn trên thị trường”. Anh ấy kết luận bằng cách nói

“Tôi dự đoán sẽ có tiếp tục đầu tư vào bitcoin và không gian tiền điện tử lớn hơn, bất kể sự biến động ngắn hạn.”

Nguồn: cointelegraph.com