Jack Dorsey công bố Quỹ bảo vệ pháp lý Bitcoin

Nhà sáng lập và Giám đốc điều hành của Block Jack Dorsey đã đề xuất tạo một quỹ bảo vệ pháp lý cho các nhà phát triển Bitcoin khi cộng đồng phải đối mặt với các vụ kiện tụng rắc rối và áp lực pháp lý ngày càng gia tăng.

Cựu giám đốc điều hành và người sáng lập Twitter Jack Dorsey đã viết đề xuất trong một email ngày 12 tháng 1 cho các nhà phát triển Bitcoin tại địa chỉ bitcoin-dev. Email được ký bởi Dorsey, đồng sáng lập Chaincode Labs Alex Morcos và học giả Martin White của Đại học Sussex.

Quỹ bảo vệ pháp lý Bitcoin là một tổ chức phi lợi nhuận nhằm giảm thiểu các vấn đề pháp lý cho các nhà phát triển Bitcoin và các dự án liên quan. Mục đích chính của quỹ là bảo vệ các nhà phát triển khỏi các vụ kiện liên quan đến hoạt động của họ trong hệ sinh thái Bitcoin, bao gồm việc tìm kiếm luật sư bào chữa, phát triển chiến lược kiện tụng và thanh toán các hóa đơn pháp lý.

Ban đầu, quỹ sẽ bao gồm các tình nguyện viên và luật sư bán thời gian. Hội đồng quản trị của quỹ sẽ chịu trách nhiệm xác định các vụ kiện và bị đơn muốn giúp đỡ. Hiện tại, quỹ không tìm cách huy động thêm tiền cho hoạt động của mình nhưng có thể thực hiện gọi vốn trong tương lai theo chỉ đạo của hội đồng quản trị.

Theo bài đăng, hoạt động đầu tiên của quỹ là điều phối bảo vệ vụ kiện Tulip Trading của Craig Wright, người từ lâu đã nhận không ít chỉ trích từ cộng đồng nhà đầu tư, chống lại các nhà phát triển Bitcoin vì vi phạm nghĩa vụ ủy thác về việc đánh cắp tiền mã hóa từ vụ hack của sàn Mt. Gox.

Ontier LLP, công ty luật đại diện cho Tulip Trading, đã được Tòa án Tối cao London bật đèn xanh để cung cấp tài liệu về 16 nhà phát triển Bitcoin trong cuộc chiến trên. Bên cạnh đó, Wright cũng vừa thắng kiện bản quyền whitepaper Bitcoin và đạt được thành công cùng một vụ kiện khác liên quan đến thân phận Satoshi Nakamoto.

Song, đề xuất thành lập quỹ bảo vệ pháp lý Bitcoin là nỗ lực mới nhất của Jack Dorsey đối với BTC. Trong năm 2021, Dorsey đạt được một số thành tựu nhất định trong ngành tiền mã hóa.

Có thể kể đến việc cho phép Twitter ra mắt tính năng gửi tiền Bitcoin, lên kế hoạch xây sàn DEX và hệ thống khai thác Bitcoin, bất chấp vấp phải những quan điểm trái chiều của nhà sáng lập Ethereum Vitalik Buterin. Mới đây, cựu CEO Twitter còn là nhân vật chính trong drama Web3 khi ông tiếp nối quan điểm của tỷ phú Elon Musk, lên tiếng ngờ vực về lĩnh vực này.

Nguồn: cointelegraph

———————

KTSonchain – Chuyên trang tin tức cập nhật 24/7 toàn cảnh về về thị trường tiền điện tử

Website: https://ktscapital.io
Website tin tức: https://ktsonchain.com
Telegram Group: https://t.me/ktsgroup
Official Twitter: https://twitter.com/ktsgroup_io
Group Facebook: https://www.facebook.com/groups/TienSo
Youtube KTS Capital: https://bitly.com.vn/ntcs3d
Youtube KTS GameFi: https://bitly.com.vn/in9kot