Iran tạm dừng khai thác tiền điện tử để tiết kiệm năng lượng cho mùa đông

Iran trước đây đã ban hành lệnh cấm tạm thời đối với việc khai thác tiền điện tử trong bối cảnh thời kỳ lịch sử đối với nhu cầu điện năng vào mùa hè.

Bạn đọc quan tâm:

Trong bối cảnh tiêu thụ năng lượng của Iran gia tăng trong mùa đông, các cơ quan quản lý năng lượng địa phương đã quyết định tạm dừng hoạt động của các trung tâm khai thác tiền điện tử được ủy quyền.

Mostafa Rajabi Mashhadi, chủ tịch hội đồng quản trị kiêm giám đốc điều hành Công ty quản lý lưới điện Iran (Tavanir), đã thông báo rằng Iran sẽ đóng cửa các trung tâm khai thác tiền điện tử một lần nữa để giảm tiêu thụ nhiên liệu lỏng trong các nhà máy điện trong bối cảnh nhiệt độ giảm.

Mashhadi cho biết chính quyền Iran đã thực hiện hành động này để giảm tiêu thụ năng lượng vào tháng trước, Đài truyền hình Cộng hòa Hồi giáo Iran (IRIB) đưa tin ngày 25/12.

Ông nói: “Bộ Năng lượng đã thực hiện các biện pháp kể từ tháng trước để giảm việc sử dụng nhiên liệu lỏng trong các nhà máy điện, bao gồm cắt nguồn cung cấp điện cho các trang trại tiền điện tử được cấp phép, tắt các cột đèn ở những khu vực ít rủi ro hơn và giám sát chặt chẽ việc tiêu thụ.

Vị giám đốc điều hành nhấn mạnh tầm quan trọng của việc tiết kiệm năng lượng trong nước, đồng thời kêu gọi người dân giảm mức tiêu thụ điện và khí đốt càng nhiều càng tốt. Theo các báo cáo địa phương, 70% nhiên liệu tiêu thụ ở Iran được sử dụng để sưởi ấm các tòa nhà. Các biện pháp tiết kiệm năng lượng mới được cho là sẽ cắt giảm tiêu thụ năng lượng ít nhất 40%.

Trong khi thực thi các hạn chế đối với các nhà khai thác tiền điện tử được ủy quyền, chính phủ Iran cũng đã và đang làm việc để chống lại những người khai thác tiền điện tử bất hợp pháp. Vào cuối tháng 11, các nhà chức trách năng lượng địa phương thông báo rằng họ đã thu giữ tổng cộng 222.000 thiết bị khai thác được sử dụng để khai thác bất hợp pháp tiền điện tử kể từ khi các quy định của ngành được thiết lập.

Iran là một trong những quốc gia khai thác tiền điện tử lớn nhất thế giới, chiếm khoảng 4,5% đến 7% tỷ lệ Bitcoin (BTC) toàn cầu. Quốc gia này trước đây đã ban hành lệnh cấm tạm thời đối với việc khai thác tiền điện tử vào mùa hè, với lý do là thời kỳ cao điểm trong lịch sử đối với nhu cầu điện năng do nhiệt độ nóng. Các lệnh cấm sau đó đã được dỡ bỏ vào tháng như lưới điện của Iran trở nên ổn định hơn.

Nguồn: cointelegraph