Intel sẽ tham gia vào ngành công nghiệp khai thác Bitcoin với loại chip mới

Nhà sản xuất chip khổng lồ sẽ giới thiệu một con chip mới “tiết kiệm năng lượng điện áp cực thấp” tại hội nghị ISSCC sắp tới.

  • Intel có thể sắp tham gia vào ngành công nghiệp sản xuất chip khai thác bitcoin.
  • Nhà sản xuất chip khổng lồ này sẽ giới thiệu “Bonanza Mine”, một “ASIC khai thác bitcoin tiết kiệm năng lượng điện áp cực thấp” tại hội nghị ISSCC sắp tới vào ngày 23 tháng 2.
  • Không rõ liệu bài thuyết trình sẽ bao gồm một buổi ra mắt sản phẩm, một bằng chứng về việc trình diễn ý tưởng hay chỉ đơn giản là chia sẻ một dự án.

Tờ báo uy tín Tom’s Hardware đưa tin: Intel, công ty hàng đầu trong lĩnh vực sản xuất chip máy tính, đang trên đà thâm nhập thị trường khai thác Bitcoin để cạnh tranh với Bitmain và Canaan.

Nhà sản xuất chip khổng lồ này sẽ giới thiệu một con chip mới tên “Bonanza Mine” – một vi mạch tích hợp (ASIC) giúp đào Bitcoin với điện năng cực thấp tại hội nghị ISSCC ngày 23/02/2022.

Bài thuyết trình ASIC khai thác bitcoin của Intel tại ISSCC vào ngày 23 tháng 2 – Nguồn: Tom’s Hardware.

Vào tháng 12, Phó Chủ tịch cấp cao kiêm tổng giám đốc AXG của Intel, Raja Koduri, cũng đã hé lộ về việc Intel đang làm thử nghiệm một con chip chuyên dụng để khai thác tiền điện tử.

Ông cũng giải thích thêm: GPU có thể làm đồ họa, chơi game và những việc khác, nhưng để có thể thực hiện xác thực chuỗi khối hiệu quả mà tốn ít chi phí, lại tiết kiệm điện năng thì lại là một vấn đề rất khó giải quyết. Và các bạn biết đấy, chúng tôi hy vọng sẽ chia sẻ điều gì đấy thú vị trong tương tai gần.

Vẫn chưa rõ liệu Intel sẽ chỉ tiết lộ một dự án mà họ đang thực hiện là chia sẻ một bằng chứng về khái niệm hay tung ra một sản phẩm ra thị trường. Nhưng với nội dung của bài thuyết trình, hy vọng Intel sẽ phát hành phần cứng mới để khai thác bitcoin, tập trung vào hiệu quả năng lượng và giảm chi phí.

Nguồn: bitcoinmagazine

———————

KTSonchain – Chuyên trang tin tức cập nhật 24/7 toàn cảnh về về thị trường tiền điện tử

Website: https://ktscapital.io
Website tin tức: https://ktsonchain.com
Telegram Group: https://t.me/ktsgroup
Official Twitter: https://twitter.com/ktsgroup_io
Group Facebook: https://www.facebook.com/groups/TienSo
Youtube KTS Capital: https://bitly.com.vn/ntcs3d
Youtube KTS GameFi: https://bitly.com.vn/in9kot