Huyền thoại NBA Stephen Curry kỷ niệm kỷ lục ghi 3 điểm bằng bộ sưu tập NFT

“Vua giữ điểm số” của Golden State Warriors – Stephen Curry – được nhiều người đánh giá là một trong những xạ thủ xuất sắc nhất trong lịch sử của Hiệp hội Bóng rổ Quốc gia. Vào ngày 20/12, anh đã chứng tỏ bản lĩnh của mình bằng cách ghi 2.974 quả với 3 điểm trong sự nghiệp và vượt qua kỷ lục của Ray Allen.

Để kỷ niệm thành tích này, Curry đã tung ra một bộ sưu tập NFT gồm 3 điểm mà anh ấy đã ghi được trong các trận đấu tại NBA của mình. Mỗi bộ sưu tập có giá $499 vì vận động viên sẽ quyên góp tất cả lợi nhuận cho một quỹ từ thiện.

Các NFT được phát hành ở đâu?

Bộ sưu tập NFT được phát hành tại 2974SC.com và có tên là “Bộ sưu tập 2974”. Nó có một loạt các token mô tả mỗi 3s, mà Stephen Curry đã ghi được trong sự nghiệp của mình.

“Tôi thực sự biết ơn khi có thể chia sẻ khoảnh khắc này với tất cả người hâm mộ, toàn bộ người dân Vùng Vịnh và tất cả những người đã ủng hộ tôi trong suốt những năm qua,”

Andrea McDonald – một nghệ sĩ vừa tốt nghiệp đại học – tác giả của những tác phẩm nghệ thuật này. Mỗi bộ sưu tập bao gồm địa điểm và ngày trận đấu cùng với chữ ký kỹ thuật số của Curry. 2973 token có giá $499 và 3 điểm với con số 2974 quả phá kỷ lục sẽ được bán đấu giá trong 72 giờ và bán cho người trả giá cao nhất.

Curry tiết lộ rằng anh sẽ quyên góp 100% số tiền kiếm được cho “Eat.Learn.Play” – một quỹ do vận động viên thể thao và vợ anh thành lập nhằm mục đích cải thiện cuộc sống của trẻ em. Tuy nhiên, chàng trai 33 tuổi cho biết, anh sẽ tặng 200 trong số 2974 NFT cho những người đã giúp đỡ anh trên hành trình của mình. Bao gồm người hâm mộ Golden State Warriors, thầy giáo, huấn luyện viên, bạn bè hàng xóm, cố vấn, đội SC30 của Stephen, đồng đội, đối thủ và gia đình.

Ngôi sao NBA không phải là một người chơi mới ở hệ tiền mã hóa. Ba tháng trước, anh ấy đã trở thành đại sứ và cổ đông toàn cầu cho sàn giao dịch tài sản kỹ thuật số FTX. Sau này đóng vai trò là nền tảng lưu trữ để người dùng sở hữu NFT từ “Bộ sưu tập 2974”

Stephen Curry, Source: NBA

Stephen Curry, Source: NBA

Curry là chủ sở hữu NFT

Stephen Curry đã tham gia cơn sốt NFT bằng cách mua tác phẩm kỹ thuật số Bored Ape vào cuối tháng 8. Để có được bộ sưu tập, anh ấy đã chi 55ETH trị giá khoảng $180.000 (tại thời điểm giao dịch).

Điều thú vị là, Ape đầu tiên được bán với giá 0,68ETH và 1,5ETH trước khi Curry mua nó với giá gấp hơn 80 lần giá ban đầu.

Ape của Stephen Curry có một số đặc điểm hiếm thấy trong bộ sưu tập. Nó có đôi mắt thây ma, bộ lông màu xanh lam và 1 bộ tweed. 

Nguồn: cryptonewmedia