Hướng dẫn chi tiết cách sử dụng Paraswap

Tổng quan về Paraswap

Paraswap là cầu nối giữa giao diện người dùng cuối kèm với đó là tích hợp với dịch vụ DeFi khác. Nó tổng hợp thanh khoản từ các DEX lại với nhau, cung cấp cho người dùng cuối trải nghiệm tốt nhất.

Anh em có thể theo dõi sơ đồ bên dưới để hiểu về cơ chế hoạt động của Paraswap.

Sau khi anh em gửi 1 lệnh swap tới Paraswap, hệ thống sẽ check giá trên các DEX bằng oracle (hiện tại Paraswap đang hợp tác với LINK), đồng thời Paraswap cũng check giá trên các nền tảng khác như Aave, Synthetix và so sánh với Paraswap Pool để lựa chọn giao dịch tốt nhất cho người dùng.

Cơ chế hoạt động của Paraswap

Hướng dẫn sử dụng Paraswap

Anh em có thể xem hướng dẫn sử dụng Paraswap một cách trực quan thông qua video dưới đây:

Bước 1: Truy cập Paraswap

Truy cập website Paraswap tại: https://paraswap.io/

Anh em có thể thấy paraswap rất chú trọng vào giao diện người dùng nên nó rất trực quan và dễ hiểu.

Bước 2: Kết nối ví với ParaSwap

Anh em click button “Connect Wallet” để kết nối. Tại bước này anh em có thể connect với bất kỳ ví nào anh em muốn, mình lựa chọn Coin98 Wallet nên mình chọn “Wallet connect”.

Coin98 Wallet là ví tiền điện tử non-custodial được sử dụng để lưu trữ, gửi và nhận tài sản kỹ thuật số đa chuỗi, đa nguồn. Với Coin98 Wallet, anh em có thể chuyển tiền nhanh gọn, đơn giản; quản lý nhiều tài sản dễ dàng;trade DEX trực tiếp trên mobile wallet; tối ưu hoá gas fee;… và nhiều tiện ích khác.

Tiếp đó, anh em bật App Coin98 lựa button “kết nối” để bật camera quét mã QR trên màn hình laptop, sau đó anh em xác nhận lại kết nối trên App Coin98 là được.

Bước 3: Thực hiện swap

Tại bước này thì nó khá giống với các nền tảng DEX khác, mình sẽ giải thích những thông tin có trên giao diện của Paraswap để anh em nắm được.

  • Estimated Cost: Tổng số gas cost giao dịch swap của anh em.
  • Price Impact: Độ trượt giá trung bình từ các nguồn khác nhau.
  • Minimum Received: Giá crypto luôn biến động. Con số này là số lượng token thấp nhất anh em nhận được trong một kịch bản xấu nhất.

Giao diện người dùng Paraswap cũng sẽ cho biết là giao dịch mà anh em sắp swap sẽ được thực hiện trên nền tảng nào, chiếm bao nhiêu %.

Như ví dụ dưới đây, mình muốn swap từ ETH sang DAI, sau khi Paraswap tính toán và đưa ra cho mình giải pháp tốt nhất là sự kết hợp của 4 DEXes.

  • ParaSwapPool (50%).
  • Kyber (22%).
  • SushiSwap (18%).
  • UniswapV2 (10%).

Bước 4: Những cách sử dụng khác

Như mình nhắc ở trên, nếu anh em muốn vừa swap và gửi cho địa chỉ ví khác trong cùng một giao dịch, thì anh em hãy click vào button “Swap & Transfer” rồi điền địa chỉ ví ETH mà anh em muốn nhận token.

Kết luận

Như vậy mình vừa giới thiệu cho anh em về sản phẩm Paraswap, mình thấy đây là một sản phẩm được thiết kế đẹp, chỉnh chu và thân thiện với người dùng. Do đó, nếu anh em có nhu cầu giao dịch DeFi hệ Ethereum nhiều, thì nên lưu ý sản phẩm này để tối ưu hiệu quả sử dụng vốn và tiết kiệm được phí gas trong một vài trường hợp nhé.

Nguồn: Tổng hợp

———————

KTSonchain – Chuyên trang tin tức cập nhật 24/7 toàn cảnh về về thị trường tiền điện tử

Website: https://ktscapital.io
Website tin tức: https://ktsonchain.com
Telegram Group: https://t.me/ktsgroup
Official Twitter: https://twitter.com/ktsgroup_io
Official Tiktok: https://www.tiktok.com/@ktscapital
Group Facebook: https://www.facebook.com/groups/TienSo
Youtube KTS Capital: https://bitly.com.vn/ntcs3d
Youtube KTS GameFi: https://bitly.com.vn/in9kot