Hillary Clinton hối thúc Mỹ gây áp lực với các sàn giao dịch để chặn người dùng Nga

Cựu ứng cử viên tổng thống Hillary Clinton đã chỉ trích chính quyền Biden và các chính phủ châu Âu vì đã không gây áp lực buộc các sàn giao dịch tiền điện tử phải chấm dứt giao dịch với người dùng Nga.

Bà tin rằng các nhà quản lý “nên xem xét kỹ lưỡng cách để ngăn chặn thị trường tiền điện tử đưa ra lối thoát cho Nga, cả các giao dịch của chính phủ và tư nhân trong và ngoài nước Nga”.

Tương tự như Chủ tịch Ngân hàng Trung Ương Châu Âu ECB, Hillary Clinton tin rằng người Nga có thể sử dụng tài sản kỹ thuật số để vượt qua các lệnh trừng phạt tài chính.

Bà một lần nữa nhấn mạnh rằng tài sản kỹ thuật số nên được đặt dưới một khuôn khổ pháp lý.

Hillary Clinton, cựu đệ nhất phu nhân, thượng nghị sĩ Hoa Kỳ, ngoại trưởng và ứng cử viên tổng thống đảng Dân chủ năm 2016, đã chỉ trích nặng nề chính quyền Biden, Bộ Tài chính và các chính phủ châu Âu trên MSNBC vào tối thứ Hai vì cho phép người Nga sử dụng tiền điện tử như một lối thoát.

Cựu Ngoại trưởng Mỹ cho biết bà “thất vọng” khi một số sàn giao dịch tiền điện tử vẫn cung cấp dịch vụ cho những người dùng Nga:

“Tôi rất thất vọng khi thấy một số sàn giao dịch tiền điện tử đang từ chối Ngừng giao dịch với Nga vì một số triết lý về chủ nghĩa tự do hoặc bất cứ điều gì.”

Bà tiếp tục:

“Nếu phải có áp lực pháp lý hoặc quy định, mọi người nên làm càng nhiều càng tốt để cô lập hoạt động kinh tế của Nga ngay bây giờ.”

Vào Chủ nhật, Mykhailo Fedorov, Phó Thủ tướng Ukraine, đã tweet yêu cầu tất cả các sàn giao dịch tiền điện tử lớn chặn địa chỉ của tất cả người dùng Nga, bao gồm cả người dùng thông thường.

Trong số các sàn giao dịch vẫn phục vụ các người Nga là Binance, Coinbase và Kraken.

Các sàn lập luận rằng hầu hết những người dùng đó đều phản đối chiến tranh và việc đóng băng tài khoản của họ sẽ là chống lại sứ mệnh đem lại tự do tài chính của ngành công nghiệp tiền điện tử.

Clinton tin rằng các chính phủ nên nỗ lực hơn nữa trong việc ngăn chặn việc sử dụng tiền điện tử để ngăn Nga trốn tránh các lệnh trừng phạt.

“Tôi hy vọng ai đó tại Bộ Tài chính đang cố gắng tìm ra cách để kiềm chế các van bị rò rỉ trong thị trường tiền điện tử có thể cho phép Nga thoát khỏi toàn bộ sức nặng của các lệnh trừng phạt,” Bà lưu ý.

Clinton đã nhiều lần nêu lên mối quan tâm của mình về Bitcoin và các altcoin. Vào tháng 11, bà tuyên bố rằng việc tiền điện tử phổ biến rộng rãi có thể gây bất ổn cho toàn bộ nền kinh tế quốc gia.

———————

KTSonchain – Chuyên trang tin tức cập nhật 24/7 toàn cảnh về về thị trường tiền điện tử

Website: https://ktscapital.io
Website tin tức: https://ktsonchain.com
Telegram Group: https://t.me/ktsgroup
Official Twitter: https://twitter.com/ktsgroup_io
Official Tiktok: https://www.tiktok.com/@ktscapital
Group Facebook: https://www.facebook.com/groups/TienSo
Youtube KTS Capital: https://bitly.com.vn/ntcs3d
Youtube KTS GameFi: https://bitly.com.vn/in9kot