Hé lộ điều quyết định khiến tỷ phú đầu tư Mark Cuban “đắm chìm” vào tiền điện tử

Mark Cuban nói với Thị trường Miami, Francis Suarez tại Hội nghị Bitcoin Bắc Mỹ ngày 17/1: “Tôi luôn chú ý đến Bitcoin, giá cả, mã thông báo và tiền điện tử. Nhưng điều thực sự khiến tôi say mê là khi tôi tạo ra NFT đầu tiên của mình khoảng 1 năm trước”.

NFT hay mã thông báo không thể thay thế, là tài sản kỹ thuật số độc nhất. Tạo ra NFT là quá trình biến một tài sản thành một mã thông báo. Mã này được đại diện trên blockchain. Điều này cho phép chủ sở hữu NFT chứng minh rằng họ sở hữu tài sản đó và có thể bán nếu muốn.

Đối với Cuban, cơ hội kiếm tiền bản quyền từ việc bán lại NFT của ông là rất lớn.

Nhà đầu tư Shark Tank đồng thời là chủ sở hữu Dallas Mavericks cho biết: “Thực tế là bạn có thể lấy một tệp kỹ thuật số như âm thanh, video, hình ảnh, bất cứ thứ gì, và không chỉ tạo ra để bán mà còn đính kèm tiền bản quyền cho NFT đó”. Ông nói rằng có thể thực hiện điều đó là vì không thể gắn tiền bản quyền lên những tài sản vật chất.

Sau đó, Mark Cuban tìm hiểu về các hợp đồng thông minh, là tập hợp mã thực hiện một loạt các lệnh trên blockchain. Hợp đồng thông minh rất quan trọng đối với NFT, cũng như các dự án tiền điện tử khác, chẳng hạn như tài chính phi tập trung DeFi. Đối với ông, điều này rất mới lạ.

Cuban nói với Suarez: “Khi NFT đang rất hot và tất cả mọi người nói về chúng, chúng thực sự chỉ là một bằng chứng về khái niệm cho những gì bạn có thể làm với các hợp đồng thông minh và sự phân quyền”.

Giờ đây, Cuban tự coi mình là một “nhà truyền giáo” về tiền điện tử. Ông cực kỳ lạc quan về lĩnh vực này và có một danh mục đầu tư tiền điện tử bao gồm nhiều đồng tiền kỹ thuật số khác nhau, NFT và các khoản đầu tư vào nhiều công ty blockchain.

Nguồn: CNBC

———————

KTSonchain – Chuyên trang tin tức cập nhật 24/7 toàn cảnh về về thị trường tiền điện tử

Website: https://ktscapital.io
Website tin tức: https://ktsonchain.com
Telegram Group: https://t.me/ktsgroup
Official Twitter: https://twitter.com/ktsgroup_io
Group Facebook: https://www.facebook.com/groups/TienSo
Youtube KTS Capital: https://bitly.com.vn/ntcs3d
Youtube KTS GameFi: https://bitly.com.vn/in9kot