Hậu suy thoái: Dự đoán về Crypto trong năm 2022 và xa hơn nữa

Các điểm chính:

  • Vào đỉnh điểm tháng 11 năm 2021, tổng giá trị vốn hóa thị trường tiền mã hóa đạt gần 3 nghìn tỷ USD

  • Tuy nhiên, vào tháng 1 năm 2022, vốn hóa thị trường đã giảm mạnh 40%, quét sạch hơn 1,2 nghìn tỷ USD

  • Cần thêm thời gian để biết có phải “vũ trụ tiền mã hóa” đang bắt đầu một giai đoạn ảm đạm khác không hay sẽ phục hồi trở lại

  • Có vẻ nhu cầu tổng thể về tiền mã hóa sẽ tăng lên, khi mọi người thêm loại tài sản mới này vào danh mục đầu tư của họ và mua tiền mã hóa để thúc đẩy các giao dịch trên chuỗi 

  • Từ tiền mã hóa OG, Bitcoin đến những “thành viên” như SHIB và Dogecoin, bài viết này đề cập đến một số dự đoán của các chuyên gia trong lĩnh vực tiền mã hóa

 

Theo hầu hết các tính toán, 2021 là một năm kỷ lục trong thị trường tiền mã hóa và về blockchain.  Vào đỉnh điểm là tháng 11 năm 2021, tổng vốn hóa thị trường tiền mã hóa đạt gần 3 nghìn tỷ USD.  Thật khó để tưởng tượng rằng chỉ hai tháng sau, vốn hóa thị trường đã giảm mạnh 40%; quá trình đó đã quét sạch hơn 1,2 nghìn tỷ USD.  Tùy thuộc vào sự ổn định của thị trường – có thể có rất nhiều cơ hội cho các loại tiền mã hóa đã từng thất bại. 

Dự đoán về Bitcoin (BTC)

Giá Bitcoin đã giảm 41% từ mức cao nhất mọi thời đại là 68 nghìn USD xuống dưới 40 nghìn USD trong vài tháng qua. Tuy nhiên, đợt giảm mạnh như vậy không hề mới đối với người nắm giữ BTC dày dạn kinh nghiệm, những người đã chứng kiến mức tăng đến 20 nghìn USD vào năm 2017 rồi lại giảm còn dưới 4 nghìn trong những năm tiếp theo. Với các tiêu đề như Microstrategy tiếp tục mua bắt đáy và El Salvador tiếp tục tích trữ thêm, dường như Bitcoin có điều kiện thuận lợi để tăng lên thậm chí còn cao hơn mức trước đó vào năm 2021. Một số chuyên gia cân nhắc và cho rằng Bitcoin có thể tăng lên đến hơn 100 nghìn USD – nhất là khi các tổ chức tài chính, tập đoàn lớn và chính phủ tiếp tục thêm loại tài sản này vào bảng cân đối kế toán của họ.

Dự đoán về Ethereum (ETH)

Phổ biến nhất đối với những người mới tham gia tiền mã hóa vào năm 2021 với tên gọi blockchain NFT, giá của ether giảm 40% – từ 4,8 nghìn USD xuống dưới 3 nghìn USD. Giống như Bitcoin, người nắm giữ ETH nào đã trải qua mùa đông ảm đạm của tiền mã hóa năm 2018 sẽ nhớ về năm 2017, khi ETH tăng đến mức 1,4 nghìn USD để rồi giảm mạnh còn dưới 200 USD trong những tháng tiếp theo. Tuy nhiên, với việc NFT tiếp tục tăng, đạt xu hướng chủ đạo và Ethereum 2.0 sẽ xuất hiện, các yếu tố tác động đang sẵn sàng để đưa chuỗi này trở lại đỉnh cao năm 2021. Nhiều người cho rằng ETH sẽ đạt năm chữ số (hơn 10 nghìn USD) vào năm 2025, trong khi đó một số ý kiến cho rằng con số đó có thể là hơn 20 nghìn USD. 

Dự đoán về XRP Ledger (XRP)

Giá XRP đã tăng lên hơn 1,80 USD trước khi giảm 65% xuống còn khoảng 0,60 USD ngày hôm nay. Điều quan trọng, cần nhớ rằng XRP vẫn là một trong số ít tiền mã hóa tiếp tục nằm trong Top 10 bốn năm sau cơn sốt ICO năm 2017. Ngày nay, trong khi Ripple đang bận rộn trong cuộc chiến pháp lý với SEC thì XRP vẫn là một trong những loại tiền mã hóa đáng tin cậy nhất trong không gian này. Các dự đoán về giá dao động dữ dội trong cộng đồng XRP, một số tin rằng tiền mã hóa sẽ duy trì ở mức dưới 5 USD cho đến năm 2025, trong khi một số khác tin rằng nó có thể phá vỡ mốc 10 USD và tăng lên mức 20 USD.

Dự đoán về Polygon (MATIC)

Trung bình đạt mức dưới 0,03 USD trong quãng thời gian cuối năm 2020, MATIC đã chứng kiến tiền mã hóa của mình đạt gần 3 USD sau kỳ nghỉ lễ Giáng sinh. 30 ngày sau, loại tiền mã hóa này giảm gần 50% giá. Polygon đại diện cho thế hệ tiếp theo của blockchain – cung cấp các giải pháp mở rộng quy mô Lớp thứ 2 cho phép thông lượng giao dịch cao. Khi nhiều người dùng tham gia vào tiền mã hóa hơn, nhu cầu về các giải pháp của Polygon có xu hướng tăng – tạo ra nhu cầu ngày càng tăng đối với các dịch vụ. Các nhà đầu tư lạc quan cho rằng MATIC sẽ đạt 10 USD trong 5 năm tới và có thể trên 20 USD vào cuối thập niên 20 sôi động. 

Dự đoán về Cardano (ADA)

Giá ADA tăng vọt lên gần 3 USD trước khi giảm mạnh còn dưới 1 USD vào đầu năm 2022. Đối với Cardano, năm 2021 chứng kiến việc triển khai hard fork Alonzo và giới thiệu một số dự án mới. Mặc dù vậy, Cardano vẫn tiếp tục gặp khó khăn trong việc được công nhận chính thống. Các dự án mới đang được tiến hành nhưng không có dự án nào được báo chí chính thống quan tâm. Hầu hết các chuyên gia nhận định ADA dao động ở mức dưới 5 USD trong năm năm tới, có khả năng đạt 10 USD. Một số người khác cho rằng thậm chí ADA có thể giảm đến mức dưới 1 USD nếu đến cuối cùng hệ sinh thái này vẫn không được chấp nhận một cách chính thống. 

Dự đoán về Litecoin (LTC)

Năm 2021 chứng kiến Litecoin vượt qua mức cao nhất năm 2017 một chút, đạt gần 400 USD. Giá Litecoin kể từ đó đã giảm 75%, nhanh chóng xuống dưới 100 USD. Từng được mệnh danh là bạc so với vàng Bitcoin, Litecoin vẫn tương đối yên ắng so với các “đồng chí” của mình. Mặc dù vậy, đội ngũ đã liên tục cải thiện mạng lưới để tăng tốc độ, giảm chi phí và nói chung là làm cho blockchain an toàn hơn. Những cập nhật như vậy làm cho blockchain trở thành một nền tảng hấp dẫn đối với một số người. Tuy nhiên, đây có lẽ không phải là nền tảng được số đông lựa chọn. Dự kiến sẽ có mức tăng trưởng khiêm tốn trong 5 năm tới và nhiều người ủng hộ tin rằng Litecoin cuối cùng sẽ giao dịch trong khoảng từ 200 đến 300 USD. 

Dự đoán về Dogecoin (DOGE)

Đồng coin ban đầu chỉ là một trò đùa nay đã trở thành một trong những loại tiền mã hóa có giá trị và “hot” nhất trên thế giới.  Đạt mức cao nhất mọi thời đại là gần 0,70 USD vào năm 2021, DOGE được công nhận chính thống với linh vật đáng yêu và có sự ủng hộ của Elon Musk.  Đồng tiền này không có dấu hiệu dừng lại, dù hiện tại nó đang giao dịch ở mức giảm 80% so với mức cao nhất mọi thời đại.  Được Tesla chấp nhận như một hình thức thanh toán và được Musk thường xuyên tweet, nhiều chuyên gia tin rằng cuối cùng DOGE sẽ có khả năng vượt qua mức 1 USD khi được công nhận một cách chính thống. 

Dự đoán về Shiba Inu (SHIB)

Không thua kém DOGE, giá SHIB cũng chứng kiến sự gia tăng chóng mặt vào năm 2021, khi giá trị của nó tăng lên đến 0,00008 USD sau khi phần lớn thời gian đồng tiền này dao động trong phạm vi 0,00000004 USD vào đầu năm 2021. Được biết đến rộng rãi, SHIB còn có quan hệ với Vitalik Buterin, người nổi tiếng vì từng đốt hơn 410 nghìn tỷ token SHIB. Vitalik cũng đã quyên góp một số tiền đáng kể bằng SHIB trong đại dịch, mới đây 100 triệu USD trong số đó đã được trả lại cho anh ta. Với một giao dịch như vậy và với việc Vitalik tiếp tục liên kết với SHIB, chúng ta có thể sẽ thấy đồng tiền mã hóa này sẽ còn tăng giá trong năm 2022 và xa hơn nữa.

Dự đoán về BNB

BNB có nhiều trường hợp sử dụng trong Binance và bên ngoài. Năm 2021, giá BNB tăng gần 700 USD. Tuy nhiên, từ lúc đó giá đã giảm hơn 40% xuống mức dưới 400 USD. Mặc dù vậy, điều quan trọng là nhận ra rằng khi tiền mã hóa trở nên phổ biến, BNB sẽ tiếp tục đóng một vai trò quan trọng đối với những người muốn mua, bán và giao dịch tiền mã hóa. Có thể sử dụng để thanh toán phí giao dịch, chi phí đi lại, cho vay, làm phần thưởng, v.v., BNB có một tương lai lạc quan khi tiện ích của nó và toàn ngành đang tiếp tục mở rộng. Các chuyên gia nhận thấy BNB có khả năng vượt qua 1 nghìn USD – một số thậm chí còn cho rằng có thể vượt qua 2 nghìn USD trong 5 năm tới.

Dự đoán về crypto trong năm 2022 và xa hơn nữa

“Sự sụp đổ của tiền mã hoá” từ đầu năm 2022 là điều mà những người sử dụng tiền mã hoá được một thời gian đã thấy từ trước.  Có một số điểm tương đồng với vụ sụp đổi năm 2018, nhưng vẫn cần thêm thời gian để biết có phải “vũ trụ tiền mã hóa” đang bắt đầu một giai đoạn ảm đạm khác không hay sẽ phục hồi nhanh chóng vào cuối năm nay.

Tuy nhiên, khi công nghệ blockchain và tiền mã hóa tiếp tục phát triển và có các đặc điểm, tính năng và khả năng mới – thì khả năng được chấp nhận chính thống trong những năm tới cũng ngày càng cao.  

Trong một thế giới như vậy, có vẻ nhu cầu chung về tiền mã hóa sẽ tăng lên khi mọi người thêm loại tài sản mới này vào danh mục đầu tư của họ và mua tiền mã hóa để thúc đẩy các giao dịch trên chuỗi.  Như vậy tổng vốn hóa thị trường cho lĩnh vực này rất có thể sẽ phá vỡ kỷ lục 3 nghìn tỷ USD vào năm 2021, BTC có vị thế tốt để vượt 100 nghìn USD và hiện thực hóa tầm nhìn trở thành vàng kỹ thuật số. Tất cả các loại tiền mã hóa khác cần thiết cho cơ sở hạ tầng thiết yếu và cho đời sống hàng ngày sẽ được nâng lên cùng với sự tăng trưởng này.  

 

Giá cả và thông tin thống kê (“Dự đoán”) được thu thập và trình bày trong bài đăng blog này chỉ mang tính tham khảo. Các Dự đoán chỉ nhằm mục đích cung cấp thông tin chung và có thể thay đổi mà không cần thông báo trước. Các Dự đoán không cấu thành ưu đãi về sản phẩm hoặc dịch vụ cụ thể nào của Binance. Các Dự đoán sẽ không cấu thành và không được hiểu là lời khuyên hoặc khuyến nghị hoặc lời khuyên đầu tư hay khuyến nghị hoặc lời khuyên về một khoản đầu tư hay chiến lược nào khác. Các hành vi hoặc phi hành vi của bạn liên quan đến bất kỳ khía cạnh nào của Dự đoán này đều có rủi ro, bất trắc đã xác định và chưa xác định. Các Dự đoán và khoản đầu tư (nếu bạn thực hiện) dựa trên bất kỳ phần nào của các Dự đoán này đều có thể bị thua lỗ; bạn là người đưa ra mọi quyết định cuối cùng. Bạn chịu trách nhiệm đối với bất kỳ hành vi hoặc phi hành vi nào mà bạn thực hiện liên quan đến các Dự đoán này. Chúng tôi, Binance và bất kỳ đối tác tiếp thị liên kết, cán bộ, giám đốc, nhân viên, đại lý tương ứng sẽ không chịu trách nhiệm về bất kỳ tổn thất, thiệt hại, trách nhiệm pháp lý và bồi thường nào dưới bất kỳ hình thức nào, bao gồm nhưng không giới hạn ở chi phí, lệ phí pháp lý hợp lý phát sinh từ bất kỳ khiếu nại hoặc ý kiến chỉ trích nào liên quan đến các hành vi hoặc phi hành vi của bạn có liên quan đến các Dự đoán theo bất kỳ cách nào.

Nguồn: Binance

———————

KTSonchain – Chuyên trang tin tức cập nhật 24/7 toàn cảnh về về thị trường tiền điện tử

Website: https://ktscapital.io
Website tin tức: https://ktsonchain.com
Telegram Group: https://t.me/ktsgroup
Official Twitter: https://twitter.com/ktsgroup_io
Group Facebook: https://www.facebook.com/groups/TienSo
Youtube KTS Capital: https://bitly.com.vn/ntcs3d
Youtube KTS GameFi: https://bitly.com.vn/in9kot