Hãng thông tấn Tân Hoa Xã của Trung Quốc phát hành NFT

Tân Hoa Xã – hãng thông tấn chính thống của Trung Quốc, sẽ phát hành một bộ sưu tập NFT với những bức ảnh mô tả những khoảnh khắc đáng nhớ trong năm qua. Ý tưởng ​​này được coi là một sự thúc đẩy cho công nghệ blockchain trong bối cảnh cuộc đàn áp tiền điện tử đang diễn ra.

Bạn đọc quan tâm:

Tân Hoa Xã tạo bộ sưu tập kỹ thuật số dựa trên báo cáo ảnh

Hãng thông tấn Tân Hoa xã của Trung Quốc đang chuẩn bị phát hành bộ sưu tập kỹ thuật gồm những sự kiện đáng nhớ năm 2021. Việc chọn 11 bức ảnh, mỗi bức giới hạn 10.000 bản, sẽ được phát hành vào ngày 24/12. Tất cả sẽ được phát hành miễn phí qua Ứng dụng tin tức của Tân Hoa Xã, sử dụng công nghệ mã token NFT.

Trong bộ sưu tập này, có bức ảnh kỷ niệm 100 năm thành lập Đảng Cộng sản Trung Quốc. Điều này sẽ “in sâu ký ức kỹ thuật số vào metaverse”, Tân Hoa xã cho biết. Trước đó, các phương tiện truyền thông do Bắc Kinh kiểm soát trong quá khứ cho rằng không gian thực tế ảo là một khái niệm ảo tưởng.

Cổ phiếu của các công ty Trung Quốc hoạt động trong lĩnh vực này như Goertek và Perfect World đã tăng vào thứ Tư. Các công ty truyền thông xã hội lớn như Tencent Holdings và Ant Group trước đây đã phát hành NFT trên nền tảng blockchain của họ. Theo tuyên bố của Tencent vào tháng 11, Bắc Kinh dự kiến ​​sẽ cho phép metaverse hoạt động theo các quy tắc trong nước.

Mặc dù các NFT nói riêng vẫn chưa được nhắm mục tiêu, nhưng năm nay, chính phủ Trung Quốc đã nhắc lại các hạn chế trên phạm vi rộng đối với tiền điện tử được áp dụng ban đầu vào năm 2017. Một số hoạt động liên quan như giao dịch, trao đổi và gây quỹ thông qua các dịch vụ tiền xu đã bị cấm.

Hoạt động khai thác Bitcoin bị ảnh hưởng bởi một cuộc đàn áp bắt đầu sau quyết định của Hội đồng Nhà nước vào tháng 5. Cách đây vài ngày, một tổ chức công nghiệp do nhà nước kiểm soát đã đưa vào danh sách đen các video ngắn có chủ đề về tiền điện tử được chia sẻ trực tuyến.

Bộ sưu tập kỹ thuật số mà Tân Hoa xã mô tả là “một đánh giá cuối năm độc đáo” sẽ được phát hành trên một blockchain của Tencent Cloud. Cơ quan này lưu ý NFT sẽ có thông tin nhận dạng và quyền sở hữu duy nhất. Đồng thời nêu bật “ý nghĩa kỷ niệm đặc biệt và giá trị sưu tập” của chúng.

Nguồn: newbitcoin