Hàn Quốc cấm rút tiền đến các sàn tiền điện tử không có KYC

Trong nỗ lực bảo vệ các nhà đầu tư, giám sát các hoạt động rửa tiền và giao dịch bất hợp pháp, chính phủ Hàn Quốc đã đề xuất một bộ quy tắc mới cho các sàn giao dịch tiền điện tử hoạt động trong nước, theo một báo cáo gần đây của một cơ quan truyền thông địa phương.

Chính phủ đã giới thiệu một “Quy tắc giải pháp du lịch” điều đó sẽ cấm rút tiền đối với các sàn giao dịch tiền điện tử không được cấp phép KYC.

Phát biểu về quy tắc, chính phủ lưu ý rằng động thái này sẽ chỉ cho phép chuyển tiền giữa các sàn giao dịch được cấp phép trong tương lai.

“Trong tương lai, khi các sàn giao dịch truyền tải các tài sản ảo như Bitcoin hoặc Ethereum, các bản ghi ‘ai đã gửi và ai đã nhận’ sẽ được lưu giữ. Chính phủ cho biết sẽ chỉ có thể chuyển tiền giữa các ‘sàn giao dịch được cấp phép’.

Theo báo cáo, giải pháp quy tắc đi lại mới được phát triển dưới dạng liên doanh giữa ba sàn giao dịch tiền điện tử hàng đầu ở Hàn Quốc là Bithumb, Korbit và Coinone.

Giải pháp, được gọi là “Mã”, được cho là giải pháp quy tắc du lịch đầu tiên được xây dựng bằng blockchain. Nó cũng tuân thủ các quy tắc quốc tế về chống rửa tiền (AML).

“Nó có hiệu quả trong việc ngăn chặn trốn thuế và rửa tiền vì hồ sơ giao dịch được lưu giữ. Điều này là do Sewon được phơi bày một cách tự nhiên và hồ sơ về tiền (tài sản ảo) bị bỏ lại. Đặc biệt, những dữ liệu đó có thể được cung cấp bất cứ lúc nào khi cơ quan chức năng yêu cầu, được kỳ vọng sẽ làm thay đổi đáng kể môi trường đầu tư”, báo cáo cho biết thêm.

Giải pháp quy tắc du lịch mới, dự kiến ​​có hiệu lực vào ngày 25 tháng 2022 năm XNUMX, yêu cầu tất cả các sàn giao dịch tiền điện tử muốn tiếp tục hoạt động trong nước phải được cấp phép KYC trước ngày nhất định mà không được gia hạn.

Theo báo cáo, chỉ một số sàn giao dịch trong nước được cấp phép KYC theo Đạo luật quy định đặc biệt với mười bốn sàn giao dịch chưa được cấp phép theo quy định mới.

Nếu không tuân thủ quy tắc mới, các sàn giao dịch tiền điện tử có thể phải chịu các biện pháp trừng phạt lên đến mức đình chỉ kinh doanh tối đa.

Cơ quan giám sát tài chính của Hàn Quốc để đánh thuế lợi nhuận tiền điện tử

Chính phủ Hàn Quốc không lãng phí nhiều thời gian trong việc điều chỉnh không gian tiền điện tử khi tiếp tục đưa ra các khuôn khổ quy định cứng rắn.

Trở lại năm 2019, với việc chính phủ coi lợi nhuận từ tài sản kỹ thuật số có liên quan đến chứng khoán, họ đã tiết lộ kế hoạch áp đặt 20% hóa đơn thuế tiền điện tử.

Với mức thuế đánh vào lợi nhuận tiền điện tử được báo cáo sẽ được thực hiện vào năm sau, 2020, nó đã không diễn ra như kế hoạch do một số lý do.

Tuy nhiên, gần đây đã có báo cáo rằng dự luật sẽ được thực hiện vào năm tới.

Trong khi đó, mới tháng trước, Coinfomania đã báo cáo rằng Ủy ban Dịch vụ Tài chính (FSC) của Hàn Quốc đang có kế hoạch đánh thuế lợi nhuận từ mã thông báo không thể thay thế (NFT).

Nguồn: Informatics

———————

KTSonchain – Chuyên trang tin tức cập nhật 24/7 toàn cảnh về về thị trường tiền điện tử

Website: https://ktscapital.io
Website tin tức: https://ktsonchain.com
Telegram Group: https://t.me/ktsgroup
Official Twitter: https://twitter.com/ktsgroup_io
Group Facebook: https://www.facebook.com/groups/TienSo
Youtube KTS Capital: https://bitly.com.vn/ntcs3d
Youtube KTS GameFi: https://bitly.com.vn/in9kot