Hacker mũ trắng vừa cứu Coinbase khỏi đợt tấn công tiềm năng

Một hacker mũ trắng với biệt danh “Tree of Alpha” gần đây đã ngăn chặn một cuộc tấn công khai thác cho Coinbase, liên quan đến nền tảng Advanced Trading của nó.

Hacker đã tìm cách liên lạc với Coinbase và Giám đốc điều hành Brian Armstrong sau khi phát hiện ra một lỗ hổng trên nền tảng giao dịch, có thể khiến những kẻ tấn công từ bên thứ ba gửi tất cả sổ lệnh Coinbase với giá tùy ý.

Vài giờ sau, Coinbase thông báo rằng họ đã vô hiệu hóa giao dịch trên nền tảng Advanced Trading vì lý do kỹ thuật. Sau khi giải quyết vấn đề, Tree of Alpha đã khen ngợi đội ngũ phát triển Coinbase vì phản ứng nhanh chóng của họ, trong khi Armstrong công khai cảm ơn sự giúp đỡ của hacker.

Lỗ hổng bảo mật nằm trên Nền tảng Advanced Trading của Coinbase, hiện đang trong giai đoạn thử nghiệm. Theo hacker, lỗi này “có thể cho phép những người dùng độc hại gửi tất cả các sổ lệnh Coinbase với các mức giá tùy ý”.

Coinbase nhanh chóng phản hồi

May mắn thay, Coinbase đã nhanh chóng phản hồi lại cảnh báo này, thông báo rằng họ đã vô hiệu hóa giao dịch trên nền tảng trong vòng hai giờ kể từ khi nhận được tweet công khai từ Tree of Alpha.

Hai giờ sau, sàn giao dịch đã kích hoạt lại tất cả các dịch vụ cho các nhà giao dịch trên nền tảng và người dùng có thể tiếp tục đơn đặt hàng của họ. Tree of Alpha đã xác nhận điều này bằng một ảnh chụp màn hình cho thấy lỗ hổng bảo mật đã được vá.

Giám đốc điều hành Coinbase Brian Armstrong đã để cảm ơn Tree of Alpha vì đã hỗ trợ Coinbase cho biết anh ấy “yêu thích cách cộng đồng tiền điện tử đang giúp đỡ lẫn nhau”. 

Tin tặc mũ trắng đang cứu thị trường tiền điện tử 

Mặc dù điều này dường như không xảy ra thường xuyên, nhưng nó vẫn xảy ra.

Tương tự như “Tree of Alpha”, một số hacker mũ trắng khác cũng đã giúp ngăn chặn các công ty hoặc sàn giao dịch tiền điện tử như Coinbase trước các mối đe dọa tiềm ẩn, do đó bảo vệ nền tảng và người tiêu dùng khỏi những tổn thất lớn.

Năm ngoái, một hacker đã đánh cắp số tài sản trị giá 612 triệu USD từ Poly Network, nhưng đã trả lại gần như toàn bộ số tiền sau nhiều tuần đối thoại. Những tin tặc này tuyên bố họ làm vậy để dạy cho hệ thống mạng một bài học.

Trong khi vẫn chưa rõ các hacker mũ trắng đang làm gì trong vụ tấn công mạng poly, có những hacker khác đã chứng minh rằng họ nghiêm túc và có ý định tốt. Ví dụ: vào tháng 8 năm 2021, nhà nghiên cứu bảo mật Paradigm, được biết đến trên Twitter với biệt danh samcchun, đã giúp khắc phục sự cố lô hổng 350 triệu USD cho SushiSwap DEX.

Tuần trước, nhà nghiên cứu bảo mật đã giúp tìm ra điều gì đã xảy ra với Wormhole, dự án khai thác 320 triệu USD. Đây là vụ tấn công cầu lớn nhất cho đến nay, một trong những vấn đề gần đây nhất mà Solana phải đối mặt trong những tháng gần đây.

Các tin tặc mũ trắng đã đóng một vai trò nổi bật trong việc giữ cho không gian tiền điện tử sạch sẽ, cởi mở và đáng tin cậy cho đến nay. Sự hiện diện ngày càng tăng của họ trong không gian cũng đã thúc đẩy nhiều công ty tiền điện tử như Binance, Kraken, EOS và Ethereum Foundation tung ra nhiều chương trình phần thưởng cho các lỗ hổng tiềm ẩn được phát hiện trên nền tảng.

Nguồn: beincrypto

———————

KTS Onchain – Chuyên trang tin tức cập nhật 24/7 toàn cảnh về về thị trường tiền điện tử

Website: https://ktscapital.io
Website tin tức: https://ktsonchain.com
Telegram Group: https://t.me/ktsgroup
Official Twitter: https://twitter.com/ktsgroup_io
Group Facebook: https://www.facebook.com/groups/TienSo
Youtube KTS Capital: https://bitly.com.vn/ntcs3d
Youtube KTS GameFi: https://bitly.com.vn/in9kot