Guild of Guardians là gì? Toàn tập về dự án và token GOG

Guild of Guardians là một tựa game NFT thuộc thể loại nhập vai RPG. Những vật phẩm trong game đều được mã hóa dưới dạng NFT và quyền sở hữu chúng sẽ thuộc về các game thủ.

Toàn tập về dự án Guild of Guardians

Guild of Guardians là gì?

Guild of Guardians là một tựa game NFT thuộc thể loại nhập vai RPG dành cho điện thoại. Dự án được xây dựng bởi công ty Stepico Games và được triển khai trên Immutable X. Với Guild of Guardians, người chơi sẽ xây dựng biệt đội Guardians cho riêng mình để tham gia chiến đấu với người chơi khác. Từ đó, họ có thể kiếm tiền thông qua việc tham gia vào các trận chiến và hoàn thành những nhiệm vụ hàng ngày. Sau mỗi trận đấu, người chơi sẽ thu về một số vật phẩm nhất định và họ được toàn quyền sở hữu chúng hoặc nhận các phần thưởng hấp dẫn khác.

Guild of Guardians la gi? Toan tap ve du an va token GOG - anh 2

Điểm nổi bật của Guild of Guardians (GOG)

Play-to-Earn: Guild of Guardians cho phép các game thủ có thể vừa chơi game, vừa kiếm tiền thông qua việc mua bán hoặc trao đổi các vật phẩm dưới dạng NFT thu thập được từ quá trình chơi game cũng như nhận token GOG.

Nền kinh tế được hỗ trợ bởi token của game: Token GOG được xem là một yếu tố giúp thúc đẩy nền kinh tế trong Guild of Guardians. Người chơi có thể nhận được token GOG bằng cách hoàn thành những nhiệm vụ hàng ngày và token này sẽ được dùng để mint các NFT như các nhân vật anh hùng và vật phẩm trong trò chơi. Một phần phí thu được từ hoạt động này sẽ được phân phối lại cho những người tham gia staking trên nền tảng.

Khuyến khích cộng đồng: Guild of Guardians hiểu được giá trị mà một cộng đồng mang lại cho dự án. Chính vì thế, Guild of Guardians sẽ thưởng cho những người tham gia đóng góp vào sự phát triển của hệ sinh thái. Đồng thời, dự án sẽ trao quyền cho những người sáng tạo xây dựng nền kinh tế lâu dài trong thế giới ảo Metaverse của Guild of Guardians.

Khả năng tiếp cận: Guild of Guardians sẽ có sẵn trên cả 2 hệ điều hành là iOS và Android. Điều này hứa hẹn sẽ thu hút được đông đảo người chơi khi phần lớn ai cũng sở hữu cho mình 1 chiếc điện thoại thông minh. Ngoài ra, Guild of Guardians được xây dựng dựa trên công nghệ của Immutable X nên người chơi có thể an tâm về tốc độ truy cập và giao dịch không cần phí gas.

Sơ lược về Gameplay

Người chơi có nhiệm vụ là xây dựng một đội hình gồm các anh hùng và dẫn lối biệt đội này vượt qua các ngục tối đầy thử thách. Mỗi anh hùng sẽ giữ một vai trò khác nhau chẳng hạn như Tank, Healer, DPS, Support. Trong quá trình khám phá ngục tối này, các anh hùng sẽ phải chiến đấu với nhiều quái vật để thu thập nguyên liệu, token GOG và điểm kinh nghiệm nhằm gia tăng cấp độ cho các nhân vật của họ.

Những nguyên liệu, cũng như token GOG sẽ được dùng để chế tạo vật phẩm hoặc triệu hồi các anh hùng khác. Đây đều là những tài sản có giá trị và người chơi có thể kiếm tiền từ chúng.

Đội ngũ phát triển, nhà đầu tư và đối tác

Đội ngũ phát triển của Guild of Guardians

Guild of Guardians xây dựng bởi công ty Stepico Games có hơn 80 thành viên làm việc fulltime với chuyên môn khác nhau: Thiết kế, Lập trình viên blockchain, Họa sĩ… Đội ngũ sáng lập bao gồm 4 thành viên, cụ thể như sau:

Derek Lau, Game Director: Anh đã từng làm việc tại các công ty khởi nghiệp và tích lũy hơn 8 năm kinh nghiệm. Vào năm 2017, Derek Lau bắt đầu tham gia phát triển sản phẩm NFT.

Aaron Murray, Creative Director: Anh có hơn 15 năm kinh nghiệm ở vị trí giám đốc sáng tạo và nghệ thuật cho những công ty game nổi tiếng như EA, Ubisoft.

Josiah Wallace, Lead Game Designer: Anh tích lũy hơn 6 năm kinh nghiệm ở vị trí Game Designer. Trước đó, anh là nhà thiết kế chính của game Temple Run và Temple Run 2.

Ivan Ertlov, Senior Producer: Anh là nhà sản xuất các bộ phim như RISK, Hitman, Fast and Furious và đã từng làm việc tại Ubisoft. Ivan Ertlov có hơn 20 năm kinh nghiệm trong việc mang 120 tựa game lên các nền tảng chính.

Nhà đầu tư của Guild of Guardians

Theo thông tin từ Crunchbase, GOG đã huy động được 3 triệu đô la Mỹ từ đợt mở bán token theo hình thức ICO vào ngày 9 tháng 6 năm 2021. Ngoài ra Guild of Guardians còn được đầu tư bởi nhiều quỹ lớn như: Apex Capital, Blackpool, Coinbase Ventures, Continue Capital, D64, Dialectic, Double Peak…

Guild of Guardians la gi? Toan tap ve du an va token GOG - anh 3

Nhà đầu tư của Guild of Guardians

Đối tác của Guild of Guardians

Đối tác của dự án gồm có Ubisoft, Immutable X, Sandbox, Ubisoft, NRG, Yield Guild Games, GYB…

Guild of Guardians la gi? Toan tap ve du an va token GOG - anh 4

Đối tác của Guild of Guardians

Lộ trình phát triển của Guild of Guardians

Quý 1 năm 2022: Guild of Guardians sẽ đóng đăng ký test game.

Quý 2 năm 2022: Dự án sẽ khởi chạy phiên bản Alpha của game và tích hợp Gem (token GOG) trong trò chơi.

Quý 4 năm 2022: Dự án sẽ khởi chạy phiên bản Beta của game, đồng thời bổ sung thêm nhiều chế độ chơi và các tính năng khác.

Quý 2 năm 2023: Dự án phát hành phiên bản đầy đủ của game gồm toàn bộ chế độ chơi và sẽ có nhiều sự kiện cập nhật định kỳ.

Tổng quan về token GOG

GOG là gì?

GOG là token chính thức của Guild of Guardians. Trong trò chơi, token GOG có tên gọi khác là Gem (đá quý).

 • Governance, Voting: Chủ sở hữu GOG có quyền tham gia quản trị, bỏ phiếu và đề xuất ý kiến phát triển Guild of Guardians
 • Mint NFT: GOG sẽ được dùng để đúc các vật phẩm, nhân vật NFT trong game
 • Phương tiện thanh toán: Nhà đầu tư phải thanh toán khoảng 20% giá bán các vật phẩm được bán trực tiếp từ dự án bằng token GOG. Ngoài ra, GOG được dùng để thanh toán khoản phí giao dịch khi thực hiện mua bán hoặc trao đổi giữa người chơi với nhau
 • Phần thưởng cho người chơi: Người chơi sẽ nhận được token GOG khi hoàn thành các nhiệm vụ hàng ngày hoặc các hoạt động khác
 • Phần thưởng staking: Một phần token GOG thu được từ việc mua bán các vật sẽ được chia cho những người staking token GOG

Những thông tin cơ bản về Guild of Guardians

 • Token Name: Guild of Guardians (trong trò chơi sẽ là Gem).
 • Ticker: GOG
 • Blockchain: Ethereum
 • Token Standard: ERC-20
 • Total Supply: 1.000.000.000 GOG

Phân bổ token GOG

Tổng cộng 1.000.000.000 GOG sẽ được phân bổ theo tỷ lệ như sau:

 • Player Rewards: 35%
 • Community Development: 28%
 • Developers: 20%
 • Public sale: 6%
 • Private sale: 5%
 • Guardians Corporation: 6%

Guild of Guardians la gi? Toan tap ve du an va token GOG - anh 5

Phân bổ token GOG

Cách kiếm và lưu trữ token GOG

Vào ngày 10/11/2021 vừa qua, Guild of Guardians đã bán token GOG trên CoinList với các thông tin sau:

Lựa chọn 1

 • Thời gian mở bán: 18:00h (UTC), ngày 10/11/2021
 • Giá bán mỗi GOG: 0,1 đô la Mỹ
 • Giới hạn mua: Tối thiểu là 100 đô la Mỹ, tối đa 500 đô la Mỹ
 • Thời gian mở khóa token: 50% token GOG sẽ được phân phối cho nhà đầu tư sau 40 ngày kể từ ngày mở bán hoặc khoảng ngày 21/12/2021. Số token GOG còn lại sẽ phân phối cho nhà đầu tư sau 12 tháng kể từ ngày bán
 • Tổng số lượng token GOG được bán: 40.000.000 GOG

Lựa chọn 2

 • Thời gian mở bán: 23:59h (UTC), ngày 10/11/2021
 • Giá bán mỗi GOG: 0,075 đô la Mỹ
 • Giới hạn mua: Tối thiểu là 100 đô la Mỹ, tối đa 500 đô la Mỹ
 • Thời gian mở khóa token: 100% token GOG sẽ phân phối cho nhà đầu tư sau 12 tháng kể từ ngày mở bán
 • Tổng số lượng token GOG được bán: 20.000.000 GOG

Ngoài ra, nhà đầu tư có thể kiếm token GOG thông qua việc chơi game hoặc staking. Hiện tại, GOG vẫn chưa niêm yết trên các sàn giao dịch nào khác, trong thời gian sắp tới Coinvn sẽ cập nhật sau khi có thông báo từ dự án.

GOG là token thuộc tiêu chuẩn ERC-20 nên nhà đầu tư có thể lưu trữ token GOG trong các loại ví như: MetaMaskTrust Wallet

Một số kênh thông tin của dự án

Tổng kết

Trên đây là những thông tin về dự án Guild of Guardians và token GOG. Dự án là một trong số ít các game NFT chỉ phát hành phiên bản dành riêng cho điện thoại. Việc xây dựng trên Immutable X giúp người chơi truy cập Guild of Guardians cũng như xử lý các giao dịch nhanh chóng và không cần phí gas.

Nguồn: Tổng hợp

———————

KTSonchain – Chuyên trang tin tức cập nhật 24/7 toàn cảnh về về thị trường tiền điện tử

Website: https://ktscapital.io
Website tin tức: https://ktsonchain.com
Telegram Group: https://t.me/ktsgroup
Official Twitter: https://twitter.com/ktsgroup_io
Official Tiktok: https://www.tiktok.com/@ktscapital
Group Facebook: https://www.facebook.com/groups/TienSo
Youtube KTS Capital: https://bitly.com.vn/ntcs3d
Youtube KTS GameFi: https://bitly.com.vn/in9kot