Google Trends tiết lộ metaverse hoặc NFT sẽ ít được quan tâm vào năm 2022

Các lượt tìm kiếm cho các từ khóa chính “metaverse” và “NFT” tiếp tục giảm kể từ đầu năm.

Trong khi sở thích tìm kiếm trên toàn thế giới cho các từ khóa “metaverse” và “NFT” tăng vọt vào quý cuối cùng của năm 2021, dữ liệu của Google Trends cho thấy sự gia tăng có thể đã hết kể từ 2/2022.

Dữ liệu chỉ ra, các tìm kiếm “metaverse” đã đạt được sức hút kể từ tháng 10 – 12/ 2021. Tuy nhiên, kể từ đầu năm 2022, lượt tìm kiếm tiếp tục giảm, chạm mức thấp nhất vào 3/2022 .

Ngoài từ khóa “metaverse”, dữ liệu cho thấy lượt tìm kiếm trên toàn thế giới cho “NFT” cũng bắt đầu giảm trong năm nay. Tuy nhiên, sự sụt giảm của NFT đáng chú ý hơn khi nó đạt mức cao kỷ lục vào năm 2021 , sau đó giảm mạnh trong quý đầu tiên của năm 2022.

Sở thích tìm kiếm toàn cầu cho các từ khóa “metaverse” và “NFT”.  Nguồn: Google Trends

Trong 12 tháng qua, người dùng từ Thổ Nhĩ Kỳ đứng đầu danh mục theo khu vực sở thích trong Google Trends cho từ khóa “metaverse”. Nước này vượt qua Trung Quốc và Singapore, xếp thứ 2 và 3 trong danh sách, Síp và Lebanon theo sát ở vị trí thứ 4 và 5.

Mặt khác, Singapore giữ vị trí hàng đầu trong danh sách theo khu vực sở thích trong 12 tháng qua cho từ khóa “NFT”. Tiếp theo là Hong Kong, Trung Quốc, Canada và Philippines.

Trở lại vào tháng 12, sở thích tìm kiếm toàn cầu cho “NFT” lần đầu tiên vượt qua “tiền điện tử” . Ngoài ra, khối lượng giao dịch hàng tháng trên thị trường NFT OpenSea cũng đạt mức cao nhất mọi thời đại mới trong tháng Giêng .

Sự gia tăng khối lượng tìm kiếm cho từ khóa và khối lượng giao dịch cho thấy rằng NFT cuối cùng đã thu hút được sự chú ý.

Sự tăng trưởng của các mã thông báo không nhiễm (NFT) vào năm 2021 được cho là do một số đợt giả NFT lớn nhất trong năm qua và những người nổi tiếng bắt đầu cung cấp bộ sưu tập của riêng họ.

Từ các rapper có ảnh hưởng như Snoop Dogg đến các chuyên gia tiếp thị như  Gary Vaynerchuk, nhiều số liệu đã mang lại sự quan tâm cho NFTs vào năm ngoái.

Nguồn: cointelegraph

———————

KTSonchain – Chuyên trang tin tức cập nhật 24/7 toàn cảnh về về thị trường tiền điện tử

Website: https://ktscapital.io
Website tin tức: https://ktsonchain.com
Telegram Group: https://t.me/ktsgroup
Official Twitter: https://twitter.com/ktsgroup_io
Official Tiktok: https://www.tiktok.com/@ktscapital
Group Facebook: https://www.facebook.com/groups/TienSo
Youtube KTS Capital: https://bitly.com.vn/ntcs3d
Youtube KTS GameFi: https://bitly.com.vn/in9kot