Google Pay thuê một cựu lãnh đạo của Paypal để thúc đẩy thanh toán tiền điện tử

Gã khổng lồ công nghệ Google đã thuê Arnold Goldberg – cựu giám đốc điều hành của PayPal – để giúp thúc đẩy Google Pay, với kế hoạch mở rộng sang không gian tiền điện tử.

Google đã thuê cựu giám đốc điều hành của PayPal để giúp thúc đẩy Google Pay, với kế hoạch mở rộng sang không gian tiền điện tử.

Arnold Goldberg được giao nhiệm vụ điều hành bộ phận thanh toán của Google như một phần của nỗ lực toàn công ty vào các dịch vụ tài chính, bao gồm cả tiền điện tử.

Google Pay (được thiết kế cách điệu là G Pay; trước đây là Pay with Google và Android Pay) là một nền tảng ví kỹ thuật số và hệ thống thanh toán trực tuyến, được Google phát triển để tăng sức mua trong ứng dụng và thanh toán trên thiết bị di động. Ứng dụng Google Pay cho phép người dùng thanh toán bằng điện thoại, máy tính bảng hoặc đồng hồ Android.

Là một phần trong cuộc cải tổ, Google sẽ tập trung nhiều hơn vào việc trở thành một “ví kỹ thuật số toàn diện” bao gồm vé kỹ thuật số, vé máy bay và hộ chiếu vắc-xin, Ready cho biết.

Sau khi tin tức nổ ra, giá Bitcoin (BTC) đã tăng vọt lên mức cao 42.478 USD (từ mức thấp nhất trong 24 giờ là 41.254 USD) trước khi giảm trở lại xuống còn 41.887 USD vào thời điểm viết bài theo Coinmarketcap.

Google đã tham gia vào thị trường tiền điện tử được một thời gian, hợp tác với một số công ty tiền điện tử cho đến năm 2021. 

Vào tháng 4/2021, Google Pay đã công bố quan hệ đối tác mới với sàn giao dịch tiền điện tử toàn cầu Gemini. Bản cập nhật cho phép người dùng Gemini mua Bitcoin thông qua Google Pay bằng tiền tệ fiat trên thẻ ghi nợ hoặc thẻ tín dụng.

Gã khổng lồ công nghệ cũng hợp tác với Coinbase vào tháng 6, cho phép khách hàng của sàn giao dịch thanh toán thông qua Google Pay bằng Thẻ Coinbase của họ. Người dùng cũng có thể nhận được khoản giảm giá tiền điện tử lên đến 4% cho hoạt động mua sắm của họ.

Vào tháng 10, mối quan hệ hợp tác giữa sàn giao dịch tiền điện tử Bakkt và Google cho phép khách hàng của sàn mua hàng và sử dụng dịch vụ bằng cách sử dụng một số loại tiền điện tử chọn lọc thông qua ví Google Pay.

Đối với Paypal, có vẻ như công ty công nghệ tài chính sẽ tạo ra stablecoin của riêng mình. Đầu tháng này, Paypal đã xác nhận kế hoạch tung ra “PayPal Coin”.

Điều này diễn ra chỉ ba tháng sau khi gã khổng lồ công nghệ bỏ qua kế hoạch cho một dịch vụ có tên “Plex” cho phép người dùng tạo tài khoản séc và tài khoản tiết kiệm.

“Chúng tôi không phải là một ngân hàng – chúng tôi không có ý định trở thành một ngân hàng”. 

Google Pay ra mắt lần đầu vào năm 2015, với một bản cải tiến vào năm 2020, biến nền tảng này thành một trung tâm nơi khách hàng có thể theo dõi chi phí của họ và tìm kiếm các khoản khuyến mãi.

Nguồn: cointelegraph

———————

KTSonchain – Chuyên trang tin tức cập nhật 24/7 toàn cảnh về về thị trường tiền điện tử

Website: https://ktscapital.io
Website tin tức: https://ktsonchain.com
Telegram Group: https://t.me/ktsgroup
Official Twitter: https://twitter.com/ktsgroup_io
Group Facebook: https://www.facebook.com/groups/TienSo
Youtube KTS Capital: https://bitly.com.vn/ntcs3d
Youtube KTS GameFi: https://bitly.com.vn/in9kot